Visa EB-5 cung cấp nhiều ưu điểm hơn Visa F-1 cho sinh viên muốn du học

Giấc mơ Mỹ đã thu hút sự chú ý của nhiều người,trong đó có nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn sống và làm việc ở Mỹ. Hơn nữa, với những lựa chọn hạn hẹp và cạnh tranh gay gắt ở quê hương, nhiều người chọn giáo dục như một bước đi để bắt đầu một cuộc sống mới ở nước ngoài. Sinh viên muốn du học Mỹ thay vì theo diện F-1, diện visa Eb-5 đang có nhiều ưu điểm hơn.  


Một trong những lý do tại sao ứng dụng đại học quốc tế tiếp tục đổ vào Mỹ là môi trường đa văn hóa cho phép những người nước ngoài có đầu óc tích cực hòa nhập xã hội và thích nghi dễ dàng. Đó là lý do tại sao, ngay cả khi Anh và Đức đang chạy như một điểm đến cho sinh viên nước ngoài, theo một nghiên cứu của Khảo sát Khảo sát Sinh viên của Hội đồng Anh, 38% sinh viên tương lai chọn Hoa Kỳ để nâng cao triển vọng nghề nghiệp của họ.  


Theo Tổ chức Giáo dục Thế giới (WES), Hoa Kỳ là điểm đến ưa thích nhất trong số sinh viên ở nước ngoài. Hầu hết những học sinh này đến Hoa Kỳ trên một Visa F-1 – một thị thực sinh viên cho phép họ ở lại trong một năm nữa sau khi khóa học của họ, để tìm việc làm thích hợp. 

Du học sinh Việt NamTrong khi Visa Sinh viên F-1 là sự lựa chọn đầu tiên cho những người khát vọng của sinh viên Việt Nam, kéo dài từ việc thay đổi các quy định về thị thực sang việc làm ở Hoa Kỳ. Đây là nơi mà Chương trình Đầu tư EB-5 ít được biết đến hơn nhanh chóng nhặt được, đặc biệt là kể từ khi học sinh cư trú theo Visa EB-5 thường là một phần ba chi phí tại nhiều trường đại học công lập tham gia thay vì Visa F-1.

Chương trình Nhà đầu tư EB-5 là một cơ hội trúng thầu cho các NNN đang tìm kiếm nơi ở vĩnh viễn cho đất nước. Các nhà đầu tư EB-5 được hưởng một quyền lợi đặc biệt sau khi di dời sang Mỹ Nhà đầu tư EB-5 được cấp một Thẻ xanh (thường trú nhân hợp pháp), giúp họ nhận được gần như tất cả các quyền lợi tương tự như bất cứ ai là công dân Hoa Kỳ. Hơn nữa, nhà đầu tư và gia đình họ sẽ có cơ hội công bằng cho con cái và các thế hệ kế tiếp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đối với những người hội đủ điều kiện, chương trình Visa Nhà đầu tư EB-5 mang lại nhiều lợi thế so với Visa Du học F-1 truyền thống. Không phải gia hạn hàng năm, phí, hoặc chi phí theo EB-5 Visa vì nó là thường trú, chứ không phải được gia hạn hàng năm.

EB-5 có thể giúp du học sinh trở thành thường trú nhân vĩnh viễn

Ngoài ra, sinh viên có tùy chọn thay đổi các chi tiết của khóa học, lựa chọn các khóa học mới, và áp dụng cho thực tập. Sinh viên không có hạn chế về việc làm và có thể tiếp tục cư trú và làm việc vĩnh viễn ở Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp, không hạn chế. Sau 5 năm lưu trú vĩnh viễn tại Hoa Kỳ, những người đăng ký Visa EB-5 sẽ được tự động nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời