Vi Vu các nước láng giềng của Mỹ với Visa B1 và Visa B2

Đến thăm nước Mỹ với loại visa du lịch như visa B1 và Visa B2 bạn sẽ có cơ hội du lịch nhiều hơn thế. Bạn có thể thăm thú thêm một số nước khác nằm ngay cạnh Mỹ như: Canada, Mexico,.. chỉ với Visa B1 hoặc visa B2. bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về Visa B1 và B2. Cùng với đó là những điều cần biết để bạn có thể đến thăm các nước láng giềng của Mỹ. Điều này quả thực rất tuyệt vời!

Visa B1 và Visa B2 là gì?

Visa B1 và Visa B2 đều là visa thuộc nhóm visa ngắn hạn, không định cư.

  • Visa B1: là loại visa ngắn hạn được cấp cho người có nhu cầu đến Mỹ để công tác, thực hiện các hoạt động kinh doanh, giao dịch, gặp gỡ, tham dự hội thảo,…(thông thường, đối với loại visa này sẽ được cấp nhập cảnh nhiều lần, thời hạn tối đa 1 năm).
  • Visa B2: là loại visa ngắn hạn được cấp cho những người nhập cảnh vào (Mỹ) với mục đích du lịch, thăm thân nhân, chữa bệnh, giao lưu cộng đồng,…
Visa B1 và visa b2 cs thể giúp bạn ghé thăm đất nước Mỹ tuyệt vời

Thời gian lưu trú Mỹ của visa B1 và visa B2

Visa Mỹ không định cư thường được chính phủ Mỹ cấp có hiệu lực tối thiểu là 01 năm, còn thời gian lưu trú thì sẽ do nhân viên hải quan lúc bạn qua cửa khẩu quyết định dựa vào mục đích và hồ sơ của bạn.

Về số lần nhập cảnh sẽ tùy thuộc vào loại VISA mà đương đơn đã xin. Có 2 loại là hiệu lực một lần và hiệu lực nhiều lần. Thông thường thì đối với loại B1 sẽ được cấp nhiều lần do nhu cầu nhập cảnh nhiều lần để đi công tác làm ăn. Còn những người xin Visa B2 thường sẽ xin hiệu lực một lần để xét duyệt dễ hơn, chỉ có những người có con du học bên Mỹ thì xin hiệu lực nhiều lần để đi qua, đi lại thăm thân.

Điều kiện để được cấp visa B1 và visa B2 là hồ sơ của đương đơn phải chứng minh được những điều sau đây:

  • Mục đích chính đáng của đương đơn khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ: du lịch Mỹ (giấy mời của công ty du lịch (nếu có), chương trình, lịch trình tham quan chi tiết, địa điểm tạm trú khi du lịch tại đây, khả năng ngoại ngữ (nếu du lịch tự tú)…;thăm thân nhân (giấy mời của người thân tại Mỹ, số điện thoại, địa chỉ liên hệ, mức nộp thuế hàng năm của người nhà tại Mỹ,…); công tác (phải có giấy mời của đối tác, lịch trình hội nghị, lịch hẹn,..)
  • Sự ràng buộc ở Việt Nam (điều này rất quan trọng). Bạn phải chứng minh được phải có sự ràng buộc ở Việt Nam khiến bạn phải mong muốn nhanh chóng quay về khi kết thúc xong lịch trình của mình. Sự ràng buộc ở đây là về tài chính, công việc, gia đình,…
  • Ngoài ra, tùy vào hồ sơ của mình mà đương đơn có thể linh động hơn trong việc chứng minh mục đích và sự ràng buộc của mình tại Việt Nam.
Tới Mỹ bạn có thể ghé thăm các nước láng giềng của Mỹ với khoảng thời gian cho phép

Vi vu tới các nước láng giềng của Mỹ

Thị thực B-1 hoặc B-2: Trong chuyến đi tới Mỹ, bạn có thể ghé thăm Canada hoặc Mexico trong 30 ngày và trở lại Mỹ miễn là bạn quay trở lại trong khoảng thời gian ghi trên Mẫu I-94 mà bạn nhận được khi bạn lần đầu tiên nhập cảnh Mỹ.

Ví dụ: Nếu bạn đến Mỹ vào ngày 10 tháng 7 trên Thị thực Du lịch B2, bạn có thể đến Canada và / hoặc Mexico (nếu bạn có giấy tờ phù hợp để vào các quốc gia đó) vào hoặc sau ngày 10 tháng 12 và trở lại Mỹ bất kỳ thời gian nào cho đến ngày 10 tháng 1. Nhưng do thời hạn sáu tháng bắt đầu vào ngày 10 tháng 1, bạn cũng phải rời khỏi Mỹ vào cùng ngày đó để tránh bị “ở lại quá hạn” (trừ khi bạn đã xin gia hạn thời gian ở lại).

Lưu ý: Khoảng thời gian sáu tháng là ngày tính bắt đầu kể từ ngày bạn đến Mỹ.

Nếu bạn đến thăm các nước khác như Anh hoặc Costa Rica, sau đó trở về Mỹ, việc tái nhập cảnh của bạn sẽ được coi là một lần nhập học mới chứ không phải là nhập cảnh lại từ một quốc gia tiếp giáp trong chuyến thăm đầu tiên của bạn. Việc kiểm tra nhập cảnh có thể vất vả và phức tạp hơn. Nhân viên CBP sẽ kiểm tra bạn gắt gao hơn và bạn nếu muốn cần phải chứng minh bạn muốn quay trở về quê hương nơi bạn sinh sống thay vì trở lại Mỹ thêm một lần nữa sau khi bạn đã ghé thăm một nước khác.

Hãy nhớ rằng Visa B1 và B2 cho phép bạn đến thăm đất nước Mỹ.  Nếu nhân viên CBP nghi ngờ bạn, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh. Và bạn sẽ gặp một số rắc rối đáng tiếc.

Việc tái nhập cảnh là tất nhiên tùy thuộc vào sự tiếp tục có đủ điều kiện của bạn. Nếu bạn đã bị bắt giữ hoặc thực hiện hành vi bất hợp pháp dẫn đến việc có một bản sao tên của bạn kể từ khi cấp thị thực, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh lại. Vì vậy hãy cẩn thận!

 

Trả lời