Trở thành một người nhập cư kinh tế thành công tại Canada ra sao

Việc chuyển đến Canada trên cơ sở lâu dài hoặc lâu dài thể hiện những thách thức của mình, không chỉ trong việc xin thị thực hoặc giấy phép chính xác mà còn ở các khía cạnh khác. Đây là cách lập kế hoạch cho sự thành công như một người nhập cư mới ở Canada.

Tài chính

Tài chính có thể được chia chung giữa các khoản tiền mà bạn có thể chuyển sang Canada khi bạn mới đến và khả năng kiếm tiền ở Canada. Cả hai sẽ có tác động quan trọng đối với việc dàn xếp thành công của bạn.

Kiểm tra tỷ giá hối đoái giữa nơi tài sản tài chính của bạn được giữ lại và Đô la Canada. Ví dụ, đồng bảng Anh đã dao động trong khoảng từ 1,5 đến 2,1 trong 3 năm qua. Lên kế hoạch trước và mua Đô la Canada khi bạn muốn ở mức giá tốt hơn là vào phút cuối cùng trước khi bạn di chuyển. Tất nhiên điều này có thể có nghĩa là thuê một thời gian ở nước bạn để giải phóng vốn chủ sở hữu, nhưng nó có thể tăng số tiền ban đầu của bạn lên đến 30%.

Nhập cư Canada


Các công ty trao đổi tiền tiết kiệm khoảng 4% trên tỷ giá hối đoái, nhưng cũng đáng để xem xét lâu dài về sức mạnh của đồng đô la Canada so với đồng tiền của chính bạn và cam kết trao đổi tiền với mức giá tốt hơn.

Khi nào bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền ở Canada? Khả năng kiếm tiền của bạn so với chi phí của bạn ở Canada như thế nào? Thu nhập của đối tác của bạn có bị ảnh hưởng không?

Lập kế hoạch là chìa khóa. Yếu tố thu nhập ban đầu của bạn ở Canada và tăng chi phí cho đến khi bạn ổn định. Lập kế hoạch chiến lược tài chính của bạn cho các khoản tiền mà bạn sẽ mang đến Canada, trước khi di chuyển.


Trình độ chuyên môn / kinh nghiệm làm việc


Làm thế nào kinh nghiệm làm việc nước ngoài của bạn và trình độ chuyên môn nước ngoài phù hợp tại Canada. Bạn sẽ phải được cấp phép trong nghề nghiệp của bạn ở Canada hoặc tham gia một khóa học hoặc kỳ thi để đáp ứng tương đương ở Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trình độ chuyên môn tốt bạn sẽ công việc xứng đángNói chung, các nhà tuyển dụng Canada sẽ quan tâm đến ba điều; bạn có thể làm việc hợp pháp, bạn có thể chất ở Canada và kỹ năng của bạn có đáp ứng yêu cầu của họ không? Rõ ràng các yêu cầu về trình độ phụ thuộc vào lĩnh vực lao động bạn đang làm.

Xem xét việc đạt được bằng cấp của Canada để hội nhập tốt hơn vào thị trường lao động Canada, chứ không phải bằng chứng xác thực nước ngoài có thể không dịch tốt với người sử dụng lao động.

Tình trạng pháp lý   


Nếu không có tư cách pháp lý để làm việc tại Canada, bạn chỉ là khách đến thăm thú Canada. Để có thể làm việc, bạn thường phải có giấy phép lao động hợp lệ, tình trạng Thường trú nhân, Quốc tịch hoặc học tập tại Canada theo giấy phép du học (bạn được phép làm việc 20 giờ một tuần) để trở thành người nhập cư.
Người sử dụng lao động sẽ cung cấp một vị trí cho bạn đã có tình trạng công việc hợp pháp. Nếu không có tình trạng như vậy, người sử dụng lao động không thể sử dụng bạn và thường sẽ không muốn nộp đơn xin đánh giá tác động thị trường lao động hoặc thậm chí một đề nghị việc làm để áp dụng theo một luồng công nhân lành nghề của tỉnh.
Nhận trạng thái của bạn ngay với đơn đăng ký chính xác hoặc kết hợp trạng thái tạm thời với lộ trình đến Thường trú nhân.


Thái độ

Người Canada là những người chào đón và ấm áp nhất mà bạn có thể gặp. Tuy nhiên, những người có thể chỉ trích nếu một người Canada có một cái nhìn khác của một người nhập cư mới. 
Có một thái độ tích cực tốt và bạn sẽ được đáp ứng với sự giúp đỡ, hiểu biết và tích cực.

Khu vực bạn ở

Ở khắp Canada, chính phủ trợ cấp hoặc trả một phần tiền thuê để giúp mọi người có thu nhập thấp đủ khả năng chi trả tiền nhà ở và căn hộ. Trong hầu hết các trường hợp, phải chờ đợi rất lâu để có được nhà trợ cấp – đôi khi mất nhiều năm. Quy định giữa các tỉnh bang, khu vực và đôi khi cả các thành phố cũng khác nhau. 

Cân nhắc khi bạn có ý định mua nhà, mua bán bất động sản. Nếu bạn mua và khi bạn muốn bán nó đi? Làm thế nào bạn sẽ bán nó. Khu vực bạn quyết định đến ở cũng phụ thuộc vào một số yếu tố, nhà, khu vực, an ninh, kinh tế, công việc, những người bạn, hàng xóm…vv. 

Trên đây là một số điều giúp bạn lên kế hoạch để thành công trên đất nước mới Canada. Bạn quan tâm đến nhập cư canada, hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn giúp kế hoạch của bạn được thành công hơn nữa!

Xem thêm: Điểm tín dụng ở Canada: Lời khuyên hữu ích cho người nhập cư mới

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời