Tránh xa 10 lỗi sai khi phỏng vấn xin visa du lịch

Bạn muốn có trong tay visa du lịch thì điều quan trọng nhất bạn cần phải vượt qua đó là buổi phỏng vấn xin cấp thị thực. Cuộc phỏng vấn thành công sẽ có những tác động tích cực cho bạn ngay cả sau này. Nếu xin visa được lần đầu tiên thì những lần sau đó bạn cũng dễ dàng hơn. Những người xin visa du lịch thường có một số sai lầm khiến họ thất bại trong cuộc phỏng vấn. Và tất nhiên là họ không được cấp visa du lịch. Bởi vậy, trước khi tham gia cuộc phỏng vấn, bạn nên lưu ý cẩn thận. Quan trọng là bạn phải tránh được những sai lầm lớn nhất khi bạn phỏng vấn xin visa. Dưới đây là 10 sai lầm mà bạn rất dễ mắc phải. Hãy lưu tâm để bạn không mắc phải những vết xe đổ đó.

1. Không được chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn

Chuẩn bị tốt có cuộc phỏng vấn là điều mà ai cũng cần phải làm. Đó giống như hành trang cho bạn vượt qua vòng này. Bạn sẽ trả lời tốt các câu hỏi đã được chuẩn bị trước, và không phải lo lắng về câu trả lời bối rối như “gà mắc tóc”.  Nghiên cứu nào cũng cho thấy rằng việc bạn chuẩn bị kĩ cho cuộc phỏng vấn cũng đem lại hiệu quả tích cực.

Bạn sẽ nhận lại một điều tiêu cực nếu lười biếng và chủ quan mà không chuẩn bị trước. Thao tác này đơn giản, cơ bản nhưng lại rất quan trọng. Hãy chuẩn bị kĩ để dành được visa du lịch để đặt chân tới nước Mỹ. 


2. Không cung cấp thông tin đầy đủ và trung thực


Đã là phỏng vấn thì tất cả câu trả lời của bạn phải mang tính trung thực. Bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ và trung thực cho cơ quan chức năng phỏng vấn. Bất kỳ thông tin không đầy đủ / sai lệch nào có thể dẫn đến sự chậm trễ đáng tiếc về quá trình phỏng vấn. Thông tin sai lệch có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xin thị thực Mỹ trong tương lai.

Trung thực trong câu trả lời khi phỏng vấn xin visa


3. Cung cấp tài liệu không đầy đủ


Có thể bạn quá bối rối mà quên mang các tài liệu, giấy tờ quan trọng. Các tài liệu đó rất quan trọng. Tất cả các thông tin cần thiết nên được điền sẵn thật đầy đủ và chi tiết.

Ban nên đọc tất cả các điều kiện tiên quyết và chuẩn bị tất cả các tài liệu phù hợp. Giữ tài liệu của bạn cẩn thận, không nhàu nát có thể để lại ấn tượng tốt đẹp cho viên chứ Mỹ ở

lãnh sự quán.


4. Không phải trả phí phù hợp


Lãnh sự quán Mỹ có phương thức thanh toán khắt khe. Đảm bảo bạn đã biết phương pháp và số tiền chính xác của khoản phí áp dụng. Ví dụ, hầu hết các Lãnh sự quán Mỹ không chấp nhận tiền mặt làm phương thức thanh toán và sẽ thích hợp hơn nếu dùng phiếu riêng để xin cấp thị thực và lệ phí cấp thị thực.


5. Cung cấp thông tin bổ sung không cần thiết


Khi phỏng vấn, họ chỉ cần thông tin ngắn gọn, chính xác. Vì vậy, không đưa ra bất kỳ thông tin thừa nào mà không được yêu cầu. Có nhiều trường hợp, bạn trả lời dài, đầy đủ thông tin, hợp lý điều này cũng sẽ gây ấn tượng. Vì nếu câu hỏi chưa thật sự đầy đủ thông tin, họ sẽ hỏi thêm bạn các câu hỏi phụ để bổ sung.

Ví dụ:
Câu hỏi: Tại sao bạn lại muốn đến Mỹ?
Câu trả lời sai: Tôi muốn tham quan đất nước Mỹ. Nếu tôi thích tôi muốn ở lại với con trai tôi.
Trả lời được ưu tiên: Dành cho mục đích du lịch và / hoặc dành thời gian với con cái của bạn.

Các thông tin bạn cung cấp cần đầu đủ và chính xác


6. Thông tin không nhất quán


Sự không thống nhất trong thông tin về những gì bạn cung cấp trong tài liệu và những gì bạn nói trong cuộc phỏng vấn có thể đi ngược lại kết quả. Và bạn có cơ hội vụt mất visa du lịch Mỹ trong tầm tay.


7. Phàn nàn với Lãnh sự quán


Không bao giờ đưa ra bất kỳ sự phàn nàn nào với viên chức lãnh sự quán. Nếu bạn muốn một số thông tin yêu cầu một cách lịch sự.


8. Giao tiếp kém

Hãy tự tin giao tiếp để gây thiện cảm trong buổi phỏng vấn


Giao tiếp kém là lý do số một ảnh hưởng đến đến buổi phỏng vấn của bạn một cách tiêu cực. Nếu bạn không nói tiếng Anh tốt, bạn nên yêu cầu thông dịch viên ngôn ngữ địa phương.


9. Tác động của nhiều người bên ngoài


Hãy nhớ rằng, bạn là người được phỏng vấn và không phải là người xung quanh. Chỉ nói khi được hỏi và trả lời.


10. Thiếu tự tin


Tự tin có thể đem lại kết quả khả quan. Đặc biệt, trong trường hợp phỏng vấn visa. Cán bộ viên chức lãnh sự phải dựa vào thông tin do bạn cung cấp. Sự phán xét của họ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách bạn phản ứng trước các câu hỏi, ngôn ngữ cơ thể của bạn, và tính xác thực của bạn.

Vì vậy, tự tin rất quan trọng. Bạn sẽ không phải sợ sệt trước các câu hỏi của họ. Tự tin trả lời đã cho thấy một phần trung thực trong câu trả lời. 

Xem thêm: http://eb5.vn/ghi-nho-loi-khuyen-de-xin-visa-du-lich-thanh-cong/

Trả lời