Tìm hiểu về những điều kiện thuận lợi phát triển kinh doanh tại Malta

        Nằm giữa lòng Địa Trung HảiMalta là một quốc đảo thuộc Châu Âu với diện tích chỉ 300 km vuông. Tuy nhỏ bé như vậy nhưng Malta lại đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới đấy. Tất cả là nhờ những lợi thế vượt trội về thiên nhiên, văn hóa, kinh tế và môi trường sống của quốc gia này. Đặc biệt là kinh doanh ở Malta cực kì phát triển. Và chính là những điều kiện thuận lợi phát triển kinh doanh tại Malta.

        Vị trí thuận lợi – điều kiện thuận lợi phát triển kinh doanh

        Malta là quốc gia nhỏ bé có vị trí giao thương thuận lợi bậc nhất châu Âu. Nếu doanh nghiệp của bạn đặt tại đây, bạn có thể dễ dàng mở rộng thị trường tại 3 châu lục: Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Không những thế, với khí hậu thoải mái, nhiều địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp, Malta thu hút lượng lớn khách du lịch. Đây chính là đối tượng khách hàng có thu nhập tốt, chi tiêu thoải mái, tới từ nhiều quốc gia. Không những thế chính phủ có nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp mới mở. Tận dụng được điều này chắc chắn công việc kinh doanh tại Malta của bạn sẽ rất thuận lợi.

         Kinh tế Malta phát triển đáng kinh ngạc

        Vào năm 1869 khi dự án kênh đào Suez hoàn thành, Malta nhanh chóng chuyển dịch lao động sang ngành đóng tàu và vận tải đường biển. Từ đây đất nước Malta đã có những bước tăng trưởng kinh tế thần kỳ.

        Đến năm 1945, ngành dịch vụ du lịch của Malta được quan tâm nhiều hơn rất nhiều đó. Người dân vùng ven biển chuyển dần từ đánh bắt hải sản sang cải tạo bờ biển để đón những khách du lịch đầu tiên ghé thăm đến đây. Các chính sách kinh tế sáng suốt, vị trí thiên nhiên thuận lợi và nhanh nhạy với thị trường toàn cầu, Malta phát triển rất nhanh từ cuối thế kỷ 20.

        Nền kinh tế Malta tăng 6,7% trong năm 2017 và kết quả khả quan đã đạt được trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm đầu tư trong nước và nước ngoài, du lịch và xuất khẩu. Mục tiêu nợ công 60% GDP đã được vượt qua, đang ở mức 47% và dự kiến sẽ tiếp tục giảm xuống còn 43,8% vào năm 2019. Malta được hưởng thặng dư ngân sách cho năm thứ ba liên tiếp và duy trì đà phát triển kinh tế, giữ vị trí là một trong các nền kinh tế hoạt động tốt nhất ở châu Âu.

        Trở thành thành viên Liên minh châu Âu chính là điều kiện thuận lợi phát triển kinh doanh tại Malta.

        Năm 2004, Malta trở thành thành viên của khối Liên minh châu Âu EU và Eurozone vào năm 2008. Lúc này so với GDP bình quân đầu người của dân EU, Malta chỉ ở mức trên trung bình thôi. Chính phủ Malta kiên trì theo đuổi chính sách tự do hóa thương mại, tư nhân hóa dần nền kinh tế. Chỉ thời gian ngắn, Malta thu hút nguồn lao động chất lượng cao và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Đến nay Malta xếp thứ 6 về đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đây cũng là quốc gia hàng đầu có khả năng duy trì tăng trưởng kinh tế trong thời gian trung và dài hạn. Thu nhập bình quân của người dân Malta ở mức cao, tỷ lệ thất nghiệp thấp, các lễ hội văn hóa cũng được tổ chức quanh năm.

        Các ý tưởng kinh doanh

Nghề bếp trưởng ở Malta rất phát triển

        Điểm quyến rũ nhất tại Malta không chỉ là những bãi tắm cao cấp trong xanh mà chính bởi những món ăn truyền thống và hiện đại thơm ngon. Ẩm thực cũng chính là yếu tố giúp Malta thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đây chính là điều kiện thuận lợi phát triển kinh doanh tại Malta.

        Mở một cửa hàng ăn gần bờ biển chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều khách du lịch. Thậm chí nếu không muốn cạnh tranh với nhà hàng cao cấp, lâu đời tại đảo Malta bạn có thể mở nhà hàng tại các đảo nhỏ hơn như Gozo. Chỉ cần xin giấy phép kinh doanh và thêm giấy phép kiểm định chất lượng là bạn mở được cửa hàng cho mình rồi.

        Quán bar, câu lạc bộ

Nếu muốn thu hút khách du lịch trẻ tuổi bạn hãy kết hợp giữa nhà hàng với quán bar. Chỉ cần đặt cửa hàng của bạn nổi bật và gần biển chắc hẳn chỉ vài tháng bạn đã có được nguồn thu lớn.

        Khách sạn, nhà ở

        Ý tưởng mở khách sạn cho khách du lịch tại Malta được rất nhiều tập đoàn lớn triển khai. Nếu không đủ tiềm lực bạn có thể mua một bất động sản sau đó cải tiến nó thành các phòng nhỏ cho khách du lịch thuê với giá phải chăng.

        Malta cũng là nơi thu hút nhiều người lao động và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Cho người đi làm hoặc sinh viên thuê cũng thu được khoản tiền kha khá mỗi tháng.

        Tour du lịch

        Khai thác từ khách du lịch tới Malta luôn rất tiềm năng.Bạn có thể mở một đại lý cung cấp các gói du lịch khác nhau. Hoặc cung cấp các sản phẩm phục vụ du lịch như áo lặn, bình lặn, xe jeep,… Với loại hình giải trí hoặc thể thao mạo hiểm bạn cần xin thêm giấy phép đặc biệt.

        Đây chính là những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh doanh tại Malta. Hãy lựa chọn cho mình một mảng kinh doanh mà bạn cảm thấy phù hợp với bạn và phát triển tốt ở đất nước Malta này. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Website www.thexanhmy.vn của chúng tôi để tìm hiểu  những thông tin về thẻ xanh Mỹ EB5, định cư Mỹ EB5, định cư Malta,… các bạn nhé!

Trả lời