Thị thực mới đi du lịch đến Mỹ dành cho người Trung Quốc

Chính phủ Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận vào năm 2016 để đưa ra một hệ thống mới để đo lường và kiểm soát dòng người kinh doanh và khách du lịch đến Hoa Kỳ bằng cách sử dụng B1, B2 hoặc kết hợp B1 / B2 visa: thị thực tương ứng với đi lại tạm thời để kinh doanh hay giải trí.

Tên gọi của hệ thống này là EVUS, Hệ thống Cập nhật Thẻ điện tử, thường được gọi là visa Mỹ EVUS và nó có hiệu lực như là bước bắt buộc trước khi du lịch đến Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 11 năm 2016.

Thị thực mới đi du lịch đến Mỹ dành cho người Trung Quốc-4

Tại thời điểm này, chỉ cần những người nước ngoài đến từ Trung Quốc có hộ chiếu Trung Quốc hợp lệ và một visa B1, B2 hoặc kết hợp B1 / B2 kéo dài 10 năm để hoàn thành một đơn xin EVUS. Những người đáp ứng các yêu cầu này sẽ không được phép lên máy bay tới Hoa Kỳ mà không cần cấp thị thực EVUS hợp lệ. Điều quan trọng là tất cả các du khách đủ điều kiện đăng ký với EVUS trước khi khởi hành đi Mỹ và nên làm như vậy ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành. Mặc dù kết quả thường là ngay lập tức nhưng có thể mất đến 3 ngày do đó không để nó đến phút cuối vì nó có thể làm gián đoạn kế hoạch du lịch.

Có thể trong tương lai, chính phủ Hoa Kỳ sẽ mở rộng chương trình để cho phép công dân từ các nước khác cập nhật visa Mỹ B1 hoặc B2 theo cách này. Nhưng trong thời gian này, nó chỉ áp dụng cho những công dân Trung Quốc đến Hoa Kỳ với thị thực B1, B2 hoặc B1-B2 để kinh doanh ngắn hạn hoặc vui chơi. Bản thân EVUS không phải là một thị thực hoàn chỉnh, nhưng một bản cập nhật visa có nghĩa là nó phải kèm theo một thị thực nhập cảnh đầy đủ 10 năm. Đó là yêu cầu pháp lý để có cả EVUS và thị thực trước khi đi du lịch đến Hoa Kỳ.

Thị thực EVUS cho Hoa Kỳ phải tương ứng với hộ chiếu được sử dụng để đi du lịch. Nếu visa B1, B2 hoặc kết hợp B1 / B2 hoặc hộ chiếu đã hết hạn, bạn cần phải nộp đơn xin thị thực mới và lần lượt EVUS mới! Tất cả các thông tin cung cấp phải chính xác và hiện tại hoặc bạn có thể bị từ chối nhập cảnh.

Quá trình đăng ký EVUS mất khoảng 20 phút và phải có thêm thông tin về hộ chiếu và thị thực, chi tiết về chuyến đi đến Hoa Kỳ và dữ liệu cá nhân của người nộp đơn. Ngoài ra, những câu hỏi cơ bản về an ninh có thể được yêu cầu.

: Như chúng tôi đã nói, EVUS không thực sự là thị thực nhưng là một hệ thống cập nhật cho các công dân Trung Quốc đã có thị thực 10 năm hợp lệ để đi du lịch đến Mỹ.

Sự khác biệt giữa EVUS và ESTA là gì?

Có thể gây nhầm lẫn khi đi du lịch để đảm bảo bạn có được visa Mỹ phù hợp nhưng đừng lo lắng, ở đây chúng tôi giải thích sự khác biệt giữa thị thực ESTA và thị thực EVUS: Như chúng tôi đã nói, EVUS không thực sự là thị thực nhưng là một hệ thống cập nhật cho các công dân Trung Quốc đã có thị thực 10 năm hợp lệ để đi du lịch đến Mỹ. ESTA là giấy phép du lịch cho công dân của 38 quốc gia thuộc Chương trình Miễn thị thực (VWP), những người phải được phép đi du lịch đến Hoa Kỳ.

Những người đi du lịch đủ điều kiện cho ESTA không cần phải cập nhật thông tin của họ thông qua EVUS và cũng không cần phải nộp đơn xin thị thực, chỉ có giấy miễn thị thực ESTA. Sau khi được cấp, ESTA có giá trị trong hai năm và vào cuối giai đoạn này nếu người du lịch muốn trở về Hoa Kỳ, họ sẽ cần nộp đơn xin lại cho một ESTA mới hoặc nếu hộ chiếu hoặc bất kỳ thông tin nào của họ đã thay đổi.

Chương trình ESTA cũng có một khoản phí phải được trả trực tuyến thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong khi tại thời điểm này, thị thực EVUS là miễn phí.

Sự khác biệt giữa EVUS và ETIAS là gì?

Sau đó, có nhiều từ viết tắt để dẫn bạn đi lạc đường, nhưng đừng bị lừa; ở đây chúng tôi giải thích sự khác biệt giữa thị thực ETIAS và thị thực EVUS:

ETIAS là viết tắt của Hệ thống thông tin và ủy quyền du lịch điện tử hiện đang được EU thiết kế như một phiên bản châu Âu của ESTA. Nó sẽ có sẵn từ năm 2020 cho công dân của hơn 60 quốc gia đủ điều kiện.

ETIAS cũng không phải là thị thực về mặt kỹ thuật mà là một thị thực miễn trừ cho những khách du lịch không cần xin visa để vào châu Âu. Chủ sở hữu của ETIAS sẽ được phép vào và đi du lịch trong khu vực Châu Âu Schengen mà không cần thị thực riêng của một quốc gia.

Mặc dù khách du lịch có thể bị mất một chút khi đi du lịch đến Mỹ, Châu Âu hoặc các nước khác, nhưng chúng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp làm cho các thủ tục giấy tờ trở nên tẻ nhạt hơn một chút.

Thời hạn hiệu lực, khác với visa Mỹ EVUS, sẽ tối đa là 5 năm và cho phép nhập nhiều mục trong thời gian này. Nó cũng yêu cầu một khoản thanh toán trước 5 € (tbc) bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và một quy trình nộp đơn ngắn trực tuyến, sau đó sẽ xác định đủ tiêu chuẩn của người nộp đơn để đi du lịch đến Châu Âu.

Mặc dù khách du lịch có thể bị mất một chút khi đi du lịch đến Mỹ, Châu Âu hoặc các nước khác, nhưng chúng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp làm cho các thủ tục giấy tờ trở nên tẻ nhạt hơn một chút.

EVUS hoạt động như thế nào?

Chỉ có điều tự nhiên mà chương trình mới này đưa ra các câu hỏi và mối quan tâm. Trong sự thật, quá trình này là đơn giản và tự giải thích. Bước đầu tiên là đăng ký vào hệ thống và hoàn thành thông tin cá nhân của bạn, bao gồm cả chi tiết hộ chiếu cũng như trả lời một loạt các câu hỏi.

Một khi bạn hoàn thành ứng dụng, bạn sẽ nhận được một số đăng ký cho phép bạn theo dõi tình trạng của bạn. Như đã đề cập trước đó, đơn đăng ký trực tuyến có thể mất tối đa 20 phút để kết thúc và trạng thái của bạn sẽ bị xóa sau đó. Sử dụng số đăng ký của bạn để kiểm tra tình trạng của EVUS của bạn. Chúng tôi khuyến cáo rằng tất cả những công dân Trung Quốc sẽ đi du lịch đến Hoa Kỳ ghi danh với EVUS ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành.

Chúng tôi khuyến cáo rằng tất cả những công dân Trung Quốc sẽ đi du lịch đến Hoa Kỳ ghi danh với EVUS ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành.

Chúng tôi cũng muốn lưu ý rằng hộ chiếu của bạn phải có giá trị ít nhất 6 tháng bắt đầu từ ngày nhập cảnh tại Hoa Kỳ. Visa du khách Mỹ cũng phải hợp lệ. Trẻ em ở mọi lứa tuổi được dự kiến ​​ghi danh với EVUS. Mỗi cá nhân nên có một số đăng ký duy nhất. Một khi EVUS của bạn đã được chấp thuận, bạn có thể đến Hoa Kỳ thường xuyên như bạn muốn trong thời gian 2 năm liên tiếp hoặc cho đến khi visa hoặc hộ chiếu của bạn hết hạn, tùy điều kiện nào đến trước.

Lưu ý rằng bất cứ ai trên hộ chiếu Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa với visa B1 / B2 hoặc Br hoặc B2 10 năm sẽ phải ghi danh, ngay cả khi đất nước cư trú của họ không phải là Trung Quốc. Điều này ảnh hưởng đến những người sống ở Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao miễn là họ là công dân Trung Quốc. Du khách sử dụng các tài liệu du lịch khác như Hồng Kông, SAR của Macau hoặc hộ chiếu của Đài Loan có thể tiếp tục đi du lịch như hiện nay.

 

 

Trả lời