Dự án The Spiral – Toà tháp văn phòng tại trung tâm New York

Dự án Toà tháp văn phòng The Spiral được phát triển bởi Tishman Speyer và được thiết kế bởi công ty kiến trúc danh tiếng Bjarke Ingels Group. The Spiral là cao ốc văn phòng cho thuê hạng A nổi bật tại Manhattan với tổng diện tích khoảng 260.128 m2.
TỔNG QUAN DỰ ÁN
The Spiral là một toà tháp 65 tầng, toạ lạc tại phía Tây Bắc, đường số 34 và đại lộ số 10, gần Trung tâm Manhattan, New York. The Spiral cho thuê văn phòng mở với diện tích lớn, có không gian xanh cho từng tầng, có thể nhìn được toàn cảnh Thành phố Manhattan, khu vực lân cận và sông Hudson. Nơi đây là một trong các địa điểm phát triển chính trong thị trường lớn của Hudson Yards, New York.
QUY MÔ DỰ ÁN
Tổng diện tích đất: 6.266 m2
Tổng diện tích xây dựng:
 • 260.128 m2 diện tích văn phòng hạng A
 • 2.322 m2 diện tích sảnh, tầng 1 và khu bán lẻ.
THÔNG TIN ĐẦU TƯ EB5
Tổng chi phí cho dự án: 3.64 tỉ đô-la Mỹ
 • Khoản vay xây dựng: 1.57 tỉ đô-la Mỹ (43%)
 • Vốn cổ phần: 1.82 tỉ đô-la Mỹ (50%)
 • Vốn vay EB5: 250 triệu đô-la Mỹ (7%)
 • Yêu cầu việc làm tạo ra: 5.000 việc làm cho tất cả nhà đầu tư EB5
 • Ước tính việc làm tạo ra: 12.727 việc làm, thặng dư gấp 2.5 lần so với yêu cầu.
 • Ước tính giá trị dự án sau khi hoàn thiện: 5.7 tỉ đô-la Mỹ.
Vốn huy động cho dự án The Spiral
TIẾN TRÌNH DỰ ÁN
 • Dự án hiện đang quá trình tháo dỡ công trình cũ
 • Khởi công xây dựng: dự kiến đầu Quý 3/2018
 • Thời gian hoàn thành: dự kiến vào Quý 3/2022
ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DỰ ÁN
New York là thị trường văn phòng “khan hiếm” nhất tại Hoa Kỳ, nguồn cung ứng văn phòng tại New York tương đối nhỏ và không gian văn phòng mới còn hạn chế, trong khi nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng cao. Hiểu được thực trạng đó, The Spiral ra đời sẽ là dự đoán hiệu quả cho thị trường văn phòng tại New York.
Không gian xanh từng tầng dự án The Spiral
The Spiral có không gian xanh cho từng tầng
The Spiral đã hoàn tất hợp đồng cho thuê với Tập đoàn dược phẩm Pfizer – là một công ty đa quốc gia nằm trong danh sách Fortune 100 xếp hạng tín dụng: hạng AA theo S&P và hạng A1 theo Moody. Tập đoàn này có kế hoạch chuyển trụ sở chính toàn cầu của mình vào The Spiral với tổng diện tích khoảng 74.322 m2, chiếm khoảng 29% diện tích cho thuê. Các dự án cung cấp không gian văn phòng cho thuê của Tishman Speyer sẽ bắt đầu giữa năm 2021 và 2022. Theo dự kiến, trong 5 năm sau khi dự án đi vào hoạt động ổn định, dự án có giá trị ước tính khoảng 5.7 tỉ đô-la Mỹ. Theo ước tính, các hợp đồng cho thuê của The Spiral sẽ mang lại doanh thu khoảng 355 – 434 triệu đô-la Mỹ mỗi năm sau khi dự án đi vào hoạt động ổn định.
Nhờ có vị thế tốt, The Spiral đủ điều kiện để nhận ưu đãi thuế bất động sản dựa theo chính sách miễn thuế đồng bộ của Thành phố New York.
Kế hoạch hoàn vốn
 • Tài sản đảm bảo: khoản vay EB5 sẽ được đảm bảo bằng một khoản cầm cố ưu tiên hàng đầu tương đương 100% lợi nhuận vốn cổ phần của dự án.
 • 1 tỉ đô-la Mỹ vốn cổ phần đã được cam kết
 • Ngày đáo hạn ban đầu của khoản vay EB5 là 5 năm, và sẽ được gia hạn thêm tối đa 2 lần, mỗi lần 1 năm.
Đảm bảo thẻ xanh
 • Đơn I-924 đã được duyệt vào tháng 2/2017
 • Mỗi nhà đầu tư ước tính tạo ra 25 việc làm, gấp 2.5 lần so với yêu cầu của Sở Di Trú.
VỊ TRÍ DỰ ÁN
The Spiral toạ lạc tại Trung tâm Manhattan, New York – một trong những Thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ (khoảng 8.5 triệu người) tập trung hơn 500 doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune 500, nhiều nhất so với các bang khác tại Hoa Kỳ. New York là nơi tập trung nhiều ngành dịch vụ tài chính đóng vai trò cực kỳ quan trọng, sàn giao dịch chứng khoán New York được xếp vào sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, sự tăng trưởng kinh tế lớn mạnh của New York còn nhờ vào sự đóng góp của các ngành nghề khác: công nghệ, tư vấn, y tế, thời trang và quảng cáo.
The Spiral có tầm nhìn toàn cảnh khu vực xung quanh, có thể nhìn ngắm bình minh từ Trung tâm thành phố về phía Đông và hoàng hôn trên sông Hudson. Ngoài ra, còn có thể ngắm nhìn công viên Hudson Boulevard về phía Tây và cảnh quan mở của Manhattan về phía Bắc và phía Nam.
Một góc nhìn ra bên ngoài từ The Spiral
Một góc nhìn ra bên ngoài từ The Spiral
Trung tâm thành phố Manhattan – New York
Nếu Thành phố New York là thủ đô của Thế giới thì Trung tâm Manhattan chính là trái tim của New York. Manhattan là nơi tập trung nhiều ngành nghề kinh doanh nhất trên Thế giới. Đây cũng là nơi toạ lạc của toà nhà The Emprise State, Toà nhà Chrysler, Công viên Bryant, Chi nhánh chính của thư viện công cộng New York, Nhà ga Grand Central, Trụ sở chính của Liên Hiệp Quốc, Rockefeller Center, Nhà thờ St. Patrick và Công viên High Line.
Manhattan có nhiều loại hình giao thông công cộng liên thông giữa 3 bang rất nhanh chóng và thuận tiện. Các trạm huyết mạch như Grand Central, Penn Station và Port Authority đều đặt tại Trung tâm thành phố, có đến 16 tuyến tàu điện ngầm và nhiều tuyến tàu hoả, xe buýt. Hệ thống tàu hoả PATH hoạt động liên tục 24 giờ, PATH liên kết giữa New Jersey và New York. Ngoài ra, hãng tàu New York Water Taxi và tuyến phà cũng hoạt động khắp bến cảng New York qua lại giữa Trung tâm Manhattan, Brooklyn, Đảo Staten và New Jersey. Hơn nữa, nơi đây còn nằm gần với 3 sân bay lớn: John F. Kennedy, La Guardia và Newark Liberty.
The Spiral - Góc nhìn toàn cảnh New York
NHÀ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN
Tishman Speyer
Được thành lập vào năm 1978, Tishman Speyer đã thu mua, xây dựng và điều hành hơn 402 dự án với tổng cộng 15.329.001 m2 bao gồm văn phòng, cửa hàng bán lẻ và nhà ở có giá trị lên đến 86 tỉ đô-la Mỹ. Một số dự án tiêu biểu của Tishman Speyer: Chrysler Building và Rockefeller Center tại New York, Franklin Center tại Chicago, Sony Center tại Berlin, OpernTurm tại Frankfurt, The Point tại London, Lumière tại Paris, Torre Norte tại São Paulo, Ventura Towers tại Rio de Janeiro và WaveRock tại Hyderabad và một số công trình bất động sản khác tại Trung Quốc. Có trụ sở toạ lạc tại Trung tâm Manhattan, Tishman Speyer cũng sở hữu 18 chi nhánh tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ.
Các dự án thành công trong quá khứ của Tishman Speyer
Các dự án thành công trong quá khứ của Tishman Speyer
ĐỘI NGŨ THIẾT KẾ
BJARKE INGELS GROUP
Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Bjarke Ingels đã thành lập Bjarke Ingels Group (BIG) vào năm 2005. Qua một chuỗi các toà nhà và các dự án thiết kế dành nhiều giải thưởng, Ingels đã nâng tầm danh tiếng của mình trong lĩnh vực thiết kế toà nhà với nhiều tính năng hoàn hảo bên cạnh chi phí hợp lý.
Ingels đã nhận được nhiều giải thưởng và huy chương bao gồm: Nhà cải tiến của năm do Wall Street Journal bình chọn, giải thưởng văn hoá của Thái tử Đan Mạch (Danish Crown Prince) vào năm 2011, giải Sư tử vàng (Golden Lion) tại Vince Biennale vào năm 2004, và giải thưởng ULI dành cho đơn vị ưu tú (ULI Award for Excellence) năm 2009. Năm 2016, Tạp chí Time đã đưa Ingels vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới.
BIG có văn phòng tại Copenhagen, New York và London với đội ngũ trên 450 nhân viên bao gồm kiến trúc sư, kỹ sư và đội ngũ lên ý tưởng hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, đô thị hoá, thiết kế nội thất, cảnh quan và môi trường, nghiên cứu và phát triển.
Những dự án nổi bật của Tập đoàn Bjarke Ingels (BIG)
Những dự án nổi bật của Tập đoàn Bjarke Ingels (BIG)
TRUNG TÂM VÙNG
CanAm Logo
Tọa lạc tại khu tài chính của Thành phố New York, CanAm Enterprises, LLC (CanAm) là một trong những nhà tài trợ hàng đầu của các quỹ đầu tư liên quan đến định cư tại Hoa Kỳ và Canada. Với 30 năm kinh nghiệm, CanAm là cầu nối giữa các dự án đầu tư đủ điều kiện và các nhà đầu tư nhập cư.
Năm 1987, CanAm có Chương trình Đầu tư Định cư của Canada (BIIP). Hơn 15 năm sau đó, CanAm đã huy động được gần 270 triệu đô-la Canada từ hơn 1.400 nhà đầu tư đủ điều kiện. Dựa trên thành công của mình tại Canada, CanAm đã trở thành đại diện độc quyền cho các Tỉnh Prince Edward Island và New Brunswick.
Năm 2002, CanAm chuyển hướng sang Chương trình Nhà đầu tư Định cư của Hoa Kỳ (EB5). Bằng việc hợp tác với Thành phố Philadelphia, CanAm đã thành lập trung tâm khu vực đầu tiên của mình năm 2003. Từ đó đến nay, CanAm đã có 7 Trung tâm Khu vực được chỉ định và công nhận. Họ đã huy động được trên 2.6 tỷ đô-la Mỹ vốn EB5 cho hơn 55 dự án, với hơn 5.200 các gia đình thuộc diện đầu tư định cư.
Người đứng sau CanAm Enterprises
Tom Rosenfeld
Tom Rosenfeld – Là một luật sư và là kế toán viên công chứng. Ông có 2 bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh và Tiến sĩ Luật tại Trường Đại học Temple ở Philadelphia.
Ông là người sáng lập ra CanAm Enterprises vào năm 1987 hoạt động trong lĩnh vực di trú Canada theo diện doanh nhân.
Từ năm 2002, Ông Rosenfeld thành lập CanAm Enterprises tại Hoa Kỳ, hoạt động trong lĩnh vực về di trú Hoa Kỳ theo chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Qua tầm nhìn và lãnh đạo của Ông, CanAm Enterprises đã trở thành nhà tài trợ duy nhất cho 4 trung tâm vùng do cơ quan Hải quan và nhập tịch Hoa Kỳ chỉ định, bao gồm: Thành phố Philadelphia, Cộng đồng Pennsylvania, Bang Hawaii và Thành phố Los Angeles.