Quy trình Visa L2 cho vợ / chồng và con cái -Người phụ thuộc của người có visa L1

Người phụ thuộc của người có visa L1,  bao gồm vợ / chồng và con chưa lập gia đình (dưới 21 tuổi), đủ điều kiện để đi cùng người thân của họ với visa L2. Nếu bảo nộp đơn thỉnh cầu và được chấp thuận, thời gian lưu trú của quý vị sẽ có giá trị trong cùng thời hạn với người giữ visa L1. Có nhiều lợi ích của tình trạng không di dân này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. 

Tài liệu visa L2

Để đủ điều kiện và tiến hành thủ tục xin thị thực L-2, bạn sẽ cần nộp các tài liệu sau:

 • DS-160 Đơn xin thị thực không định cư trực tuyến (được thực hiện trực tuyến). Bạn sẽ cần phải mang bản in xác nhận của ứng dụng đã hoàn thành.
 • Hộ chiếu có hiệu lực
 • Ảnh kiểu hộ chiếu. Xem hướng dẫn của Bộ Ngoại giao xung quanh ảnh hộ chiếu .
 • Giấy chứng nhận kết hôn gốc
 • Hình ảnh kết hôn của cả bạn và vợ / chồng
 • Đối với trẻ em, bạn sẽ cần giấy khai sinh gốc cho mỗi người phụ thuộc
 • Văn bản chấp thuận của chủ L1 chính (cha mẹ hoặc vợ / chồng)
 • Thư xác minh việc làm của chủ L1
 • Mẫu I-797 của chủ L1
 • Phí đăng ký visa
 • Phí phát hành thị thực

Thời gian xử lý visa L2 mất khoảng 30 ngày mặc dù điều này có thể thay đổi tùy từng trường hợp. Đó là lý tưởng để liên hệ với một luật sư đủ điều kiện để có được câu trả lời chính xác nhất.


Tài liệu ủy quyền việc làm (EAD)


Một lợi thế đáng kể của trạng thái visa L2 là khả năng làm việc bằng cách lấy các  tài liệu ủy quyền việc làm (EAD). Quá trình xin visa L2 cho một thẻ EAD liên quan đến việc nộp các tài liệu thích hợp với USCIS. Từ đó, sau khi nhận được thẻ EAD của bạn, bạn sẽ cần phải đến Văn phòng An sinh Xã hội để lấy số SSN của bạn.

Điều tuyệt vời là bạn không bị hạn chế về nơi bạn có thể làm việc. EAD cho phép bạn làm việc cho bất kỳ doanh nghiệp nào ở Hoa Kỳ trên cơ sở toàn thời gian hoặc bán thời gian. Nhiều người đề cập đến điều này một giấy phép làm việc thị trường mở. Tài liệu EAD nên được cấp 90 ngày kể từ khi nộp đơn, mặc dù thời gian chờ đợi thay đổi rất nhiều trên trung tâm dịch vụ được chọn.

Visa l1 định cư Mỹ diện việc làm cho bạn cùng gia đình với Visa L2


EAD cho người phụ thuộc và vợ chồng của visa L2 được cấp trong 2 năm tại một thời điểm và có thể được gia hạn miễn là cá nhân duy trì trạng thái hợp lệ. Bạn có tùy chọn tự nộp đơn EAD hoặc đồng thời với đơn xin gia hạn hoặc thay đổi trạng thái của bạn (Mẫu I-539).

Bạn đang lên kế hoạch xin EAD sau khi hoàn tất quá trình xin visa L2 cho chính mình? hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu lộ trình nhanh nhất cho trường hợp của bạn và để đảm bảo rằng tất cả tài liệu được nộp chính xác để tránh bị từ chối hoặc chậm trễ không cần thiết.


Thay đổi trạng thái visa L2

Người có thị thực L2 có thể thay đổi trạng thái của mình thành B1 , B2, H1 hoặc H4 , giả sử họ đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện cho từng người. Để yêu cầu thay đổi trạng thái hoặc gia hạn thời gian lưu trú trong tình trạng L2, trong khi ở Hoa Kỳ, người thân có thể đăng ký cùng nhau trên Đơn I-539 để thay đổi hoặc gia hạn tình trạng không định cư.


Từ chối visa L2


Trong hầu hết các trường hợp, visa L2 được cấp nếu nhân viên có visa L1 và người phụ thuộc của họ đáp ứng các yêu cầu. Dựa trên các quy định của USCIS, cha mẹ của chủ sở hữu L1 không được coi là người phụ thuộc (đối với visa phụ thuộc L2) ngay cả khi chủ visa L1 là người chăm sóc chính của họ.

Tuy nhiên, USCIS giữ quyền thu hồi hoặc từ chối visa trong quy trình visa L-2 nếu thấy rằng mục đích không được sử dụng để đi cùng hoặc vẫn còn với nhân viên chính của L1. Làm việc cùng với luật sư di trú của bạn để đảm bảo rằng tất cả các bước cần thiết được thực hiện để đảm bảo một quá trình suôn sẻ.


Đặc quyền Visa L-2

Trạng thái thị thực L2 đi kèm với một số lợi thế bao gồm khả năng:

 • Sống hợp pháp tại Hoa Kỳ trên cơ sở tạm thời.
 • Tham gia học hoặc học toàn thời gian tại Hoa Kỳ
 • Làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian khi được chấp thuận cho EAD
 • Chuyển sang một tình trạng không di dân khác như F1, B1 / B2, H1 và L1
 • Khả năng đi du lịch trong và ngoài nước Mỹ trên các chuyến đi quốc tế ngắn.
 • Thẻ L2 đến thẻ xanh
 • Một trong những lợi thế lớn nhất của visa hạng L là thực tế là chúng được coi là “ý định kép”, nghĩa là khi đang ở trạng thái L, bạn có thể đăng ký thẻ xanh mà không ảnh hưởng đến tình trạng không định cư hiện tại của bạn. Điều này trái ngược với một số visa làm việc khác như visa TN hoặc J1, sẽ bị nguy hiểm nếu chủ sở hữu cố lấy thẻ xanh của mình.


Một vài lời khuyên khi trải qua quá trình visa L2 cho người phụ thuộc:

 • Nếu bạn và người phối ngẫu của bạn (người giữ visa L1) đều cùng nhau nộp đơn, tốt nhất là bạn nên nộp đơn cùng một lúc.
 • Nếu họ của bạn đã được thay đổi sau khi kết hôn, xác nhận thay đổi trong hộ chiếu của bạn trước, nếu không bạn sẽ cần phải sử dụng tên thời con gái của bạn ở Hoa Kỳ
 • Kiểm tra kỹ xem bạn có đủ ảnh cưới cho cả bạn và người phối ngẫu của bạn không. Đây là những điều cần thiết để chứng minh một cuộc hôn nhân cuồng nhiệt.
 • Sau khi nhận được thị thực của bạn, hãy chắc chắn không có lỗi trong tên, DOB, ngày hiệu lực, vv
 • Trạng thái L2 có thể được gia hạn / gia hạn cùng lúc khi người giữ visa L1 chính thức gia hạn. Hãy lưu ý rằng bạn không thể rời khỏi Hoa Kỳ và vào lại Hoa Kỳ lại nếu bạn không có thị thực hợp lệ.
 • Điều quan trọng cần nhớ là thời gian của bạn ở trong nước khi visa L-2 sẽ không được tính vào giới hạn tối đa 6 năm đối với các chuyên gia H1B nếu bạn quyết định chuyển sang trạng thái H-1B.


Là người nắm giữ L2, bạn sẽ có thể gia hạn hoặc gia hạn visa khi người phối ngẫu visa L1 của bạn làm như vậy. Để thực hiện việc này, bạn có thể nộp đơn xin gia hạn trạng thái từ bên trong Hoa Kỳ hoặc bạn có thể đi đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ để xin visa mới tại đó.

Tuy nhiên, lựa chọn thứ hai này có thể yêu cầu bạn phải ở bên ngoài Hoa Kỳ trong vài tuần cho đến khi thị thực của bạn được xử lý. Tham khảo ý kiến ​​luật sư di trú của bạn để tìm hiểu lộ trình nào phù hợp nhất với tình huống của bạn. 

Quy trình Visa L2 cho vợ / chồng và con cái của người có visa L1 không phải đơn giản và tự lên kế hoạch dễ dàng. Bởi vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cùng những chuyên gia chyên sâu trong lĩnh vực này!

 

Trả lời