Quốc tịch Malta giành cho các nhà đầu tư quốc tế

Malta, nằm ở phía nam của Ý ở biển Địa Trung Hải, đang cung cấp tình trạng cư trú hoặc tình trạng công dân cho các nhà đầu tư nước ngoài. Hộ chiếu Maltese tương tự như hộ chiếu của Đức, Pháp hoặc bất kỳ quốc gia Châu Âu (EU) nào khác; Người mang hộ chiếu Malta có thể sống, làm việc hoặc học tập tại bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu.  Quốc tịch Malta đã và đang là đất nước thu hút nhiều nhà đầu tư tiềm năng giàu có để có cơ cơ hội định cư Châu Âu và hưởng những quyền lợi tuyệt vời từ quốc tịch Châu Âu.


Giám đốc điều hành kinh doanh quốc tế, các nhà đầu tư, cũng như các công dân giàu có trên toàn thế giới xem xét cư trú thay thế hoặc quốc tịch là một công cụ mạnh mẽ để lập kế hoạch thuế quốc tế và mạng lưới an toàn nếu muốn thay đổi điều kiện sống tốt hơn.

SỐNG, LÀM VIỆC HOẶC HỌC TẬP Ở BẤT KỲ QUỐC GIA NÀO TRONG EU (CHÂU ÂU)

Chương trình Nhà đầu tư cá nhân Malta cung cấp cho những người giàu có đứng vững và danh tiếng, kể cả gia đình họ, để nhận quốc tịch Maltese (hộ chiếu EU) trên cơ sở đóng góp và đầu tư vào Malta. Sau khi được cấp quốc tịch, người nộp đơn có thể sống, làm việc hoặc học tập tại bất kỳ quốc gia thành viên nào của Liên minh châu Âu. Người nộp đơn không bắt buộc phải liên tục sống tại Malta trước hoặc sau khi phê chuẩn quốc tịch.

VISA DU LỊCH MIỄN PHÍ ĐẾN HƠN 160 QUỐC GIA, BAO GỒM CẢ HOA KỲ

Công dân Maltese cung cấp đầy đủ lợi ích của Liên minh châu Âu, bao gồm cả du lịch không biên giới Schengen và miễn thị thực Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là du lịch miễn phí đến hơn 160 quốc gia trên thế giới, bao gồm Mỹ, Canada, Trung Đông, Châu Phi, Châu Á và hầu hết các quốc gia ở Bắc, Trung và Nam Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG TỐT HƠN CHO GIA ĐÌNH

Malta là một quốc gia an toàn có chỉ số giá sinh hoạt thấp. Nhiều nền văn hóa sống cạnh nhau trong hòa bình và hòa hợp. Đất nước này từ lâu đã là một điểm nghỉ dưỡng dành cho những người châu Âu và những cá nhân có giá trị ròng cao đổ xô đến hòn đảo vì khí hậu nắng nóng và ấm áp quanh năm. Malta cung cấp một cơ sở hạ tầng hiện đại, từ điện thoại đáng tin cậy và dịch vụ internet để bảo đảm ngân hàng cho các tuyến đường hàng không và đường biển được thiết lập tốt kết nối hòn đảo với các điểm đến quốc tế và lục địa châu Âu.

MỘT NỀN GIÁO DỤC TỐT HƠN CHO CON CÁI CỦA NGƯỜI NỘP ĐƠN

Bởi vì lịch sử của đất nước như một thuộc địa cũ của Anh,  nên hệ thống trường học Maltese phản ánh cấu trúc của Anh. Có hai loại trường: các trường công lập và trường tư. Các trường công lập được miễn phí cho tất cả học sinh (bao gồm cả phương tiện chuyên chở miễn phí và sách miễn phí), trong khi các trường tư như trường quốc tế tính học phí. Để biết thêm thông tin về hệ thống trường học tiếng Malta, xin vui lòng bấm vào đây .    

Quốc tịch Malta , nghĩa là hộ chiếu châu Âu, có sẵn cho các nhà đầu tư đủ điều kiện:

  • Các chương trình đầu tư cá nhân Malta (IIP) đòi hỏi một sự đầu tư một lần khoảng EUR 880.000 cộng với chi phí pháp lý. Quá trình đăng ký công dân có thể được hoàn thành trong ít nhất là 180 ngày.

Cư dân Malta cho công dân không thuộc EU cung cấp các lợi ích du lịch của EU và quyền (nhưng không phải nghĩa vụ) sống ở Malta quanh năm:

  • Chương trình Cư trú Toàn cầu (GRP ) yêu cầu chi phí tối thiểu định kỳ khoảng 24.000 EUR mỗi năm để tránh hết hạn. Thời gian xử lý là khoảng 90 ngày.

  • Các Chương trình Residency và Visa Malta ( MRVP / “Visa Vàng”) đòi hỏi một một lần đầu tư và cung cấp một giấy chứng nhận thường trú có giá trị trong cuộc sống.

  • Lựa chọn đầu tư MRVP đầu tiên là gói tài chính với chi phí một lần, không thể thu hồi 160.000 EUR cộng với tiền thuê tài sản hàng năm 10.000 EUR trong 5 năm (mua tài sản cũng được chấp nhận). Chi phí này bao gồm tất cả các chi phí của chính phủ, tài chính và pháp lý.

  • Lựa chọn đầu tư MRVP thứ hai là đầu tư trái phiếu có thể được bán sau thời gian nắm giữ 5 năm. Tổng chi phí cho tùy chọn này là 250.000 EUR cho trái phiếu (hoàn lại sau 5 năm) cộng với khoản đóng góp 30.000 EUR của chính phủ cộng với 10.000 EUR cho thuê tài sản hàng năm trong 5 năm (mua tài sản cũng được chấp nhận) cộng với phí pháp lý.

Cư dân của Malta cho các công dân EU (bao gồm Thụy Sĩ, Liechtenstein, Na Uy và Iceland) cung cấp quyền (nhưng không phải nghĩa vụ) sống ở Malta quanh năm:

– Chương trình Cư trú Bình thường (OR) yêu cầu người nộp đơn thể hiện sự tự cung tự cấp tài chính, được xác định là có ít nhất 14.000 EUR cho một người (23.000 EUR cho các cặp vợ chồng). Hơn nữa, người nộp đơn phải mua hoặc thuê một tài sản ở Malta. Không có yêu cầu giá trị tài sản tối thiểu.

– Chương trình Cư trú (TRP) yêu cầu người nộp đơn tuyên bố rằng họ không chi tiêu quá 183 ngày tại bất kỳ khu vực pháp lý nào khác ngoài Malta. Thuế suất trên thu nhập đưa vào Malta là 15% (thuế tối thiểu hàng năm: 15.000 EUR). Hơn nữa, người nộp đơn phải mua hoặc thuê một tài sản ở Malta với giá trị tối thiểu nhất định.

Nếu còn thắc mắc cũng như cần giải đáp  về định cư đầu tư quốc tịch Malta hoặc các chương trình đầu tư định cư Châu Âu, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời