Quá trình EB-5 diễn ra trong bao lâu

Hầu hết các nhà đầu tư khi đầu tư vào chương EB-5 với mong muốn sẽ có thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn. Và họ đều mong chờ  đến khi nào để có được kết quả cuối cùng. Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn biết quá trình EB-5 sẽ diễn ra trong bao lâu theo từng giai đoạn của nó. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, đừng bỏ lỡ bài viết này. 

Hoa Kỳ tự hào có một nền văn hóa phong phú và đa dạng, một trong những đồng tiền mạnh nhất, và là một trong những loại hộ chiếu được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Thông qua Chương trình Nhà Đầu tư Nhập cư EB-5, người nộp đơn có thể hưởng một loạt các lợi ích độc quyền bao gồm:

  • Không yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ và giáo dục tối thiểu
  • Không có yêu cầu kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý
  • Vốn đầu tư có thể là từ quà tặng, thừa kế, sở hữu kinh doanh hoặc các hoạt động hợp pháp khác
  • Không có nghĩa vụ phải sống trong khu vực đầu tư
  • Cơ hội sống, làm việc và học tập ở bất cứ đâu ở Mỹ và được hưởng học phí thấp hơn
  • Bao gồm trẻ em dưới 21 tuổi phụ thuộc

1. Chọn Dự án Đầu tư trực tiếp EB5 hoặc dự án Khu Vực EB5 đúng (từ 1 đến 3 tháng): việc lựa chọn đúng dự án có thể mất nhiều thời gian hơn bạn mong đợi. Ngoài thời gian cần để tìm hiểu về quy trình đủ để thoả mãn về đầu tư, các nhà đầu tư tiềm năng cũng có thể phải đợi cho đến khi một dự án tiềm năng mà họ đã học được thông qua thông tin khởi động trước khi dự án mở ra và chấp nhận thuê và chờ đợi. 

Lựa chọn dự án đầu tư: trực tiếp hay theo khu vực2. Chuẩn bị đơn (khoảng 1 tháng): đây là thời gian sẽ yêu cầu luật sư của bạn chuẩn bị đơn cần thiết về chương trình EB-5.

3. Mẫu I-526 (6 đến 9 tháng): thời gian xử lý USCIS hiện tại là 5 tháng. Nhưng các Trung tâm vùng đang báo cáo thời gian chờ lâu hơn. Sau khi I-526 được chấp thuận, tiền của bạn được phát hành từ tài khoản ủy thác của Trung tâm Khu vực. (Nếu chế độ bảo hành cao cấp được giới thiệu, giai đoạn này sẽ được giảm xuống còn 2 tuần. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi được hỏi nhiều nhất, “Khi nào Chế độ bảo hành cao cấp sẽ được giới thiệu?”)

4. Lãnh sự quán phỏng vấn hoặc Điều chỉnh hồ sơ Mẫu đơn I-485 (4 đến 9 tháng): Thời gian này phụ thuộc vào vị trí của bạn và cách mà USCIS bị giữ lại – đây là lý do tại sao bạn sẽ thấy nhiều trang web khác nhau cho thấy thời gian chờ đợi khác nhau cho phần này.

Sau giai đoạn này, bạn có thể nhập cư Hoa Kỳ vào thẻ xanh có điều kiện của bạn có hiệu lực trong hai năm.

5. Nộp đơn xin Loại bỏ Điều kiện I-829: việc nộp đơn này được thực hiện trong khoảng thời gian từ 21 đến 24 tháng sau khi nhận thẻ xanh có điều kiện. Quá trình này mất khoảng 6 đến 9 tháng. 

Nhận thẻ xanh có điều kiện của Mỹ6. Năm năm sau khi nhận thẻ xanh có điều kiện, bạn có thể nộp đơn đăng ký quốc tịch Hoa Kỳ.

Các con số này chỉ mang tính tương đối, vẫn có thể thay đổi do những yếu tố khác. Có nhiều trường hợp giải quyết và có được thẻ xanh vĩnh viễn tương đối nhanh bởi các bước luôn được thuận lợi. Nhưng có nhiều trường hợp phải chờ đợi tới 10 năm mới được giải quyết. Quá trình EB-5 được thực hiện nhanh hay chậm cũng một phần nhờ vào những trung tâm uy tín, luật sư giỏi.

Nếu bạn còn thắc mắc muốn được giải đáp và tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất như mong muốn.

Trả lời