Những lý do phổ biến từ chối visa L1

Visa L1 là một loại visa có nhiều lợi thế để xin làm việc tại Mỹ. Tuy nhiên, cũng giống như mọi loại thị thực khác, không phải ai nộp đơn đều được chấp thuận. Với tỷ lệ từ chối tăng mỗi năm, để có được thông báo trả lời còn phải tốn thêm khoản phí. Nếu bạn đã bị từ chối visa L1 hoặc muốn ngăn cản việc từ chối visa L1 trong tương lai, thì đây là một số lý do khiến bạn không được cấp thị thực.

Không đáp ứng các yêu cầu của nhân viên

Đối với các nhà quản lý đăng ký Visa  L-1A, Sở di trú và nhập cư Hoa Kỳ ( USCIS) muốn bạn có một số nhân viên nhất định dưới sự giám sát của bạn. Bạn phải có nhân viên dưới quyền mới có thể xin thị thực Visa L1. Đây là điều bắt buộc. Nếu không đáp ứng được, việc từ chối visa L1 sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, số lượng nhân viên theo yêu cầu được giám sát không được quy định trong các quy định và thường có quy mô với chi nhánh của công ty ở Hoa Kỳ. Nguyên nhân bị từ chối visa L1 cũng vì lí do này, nên bạn quản lý ít nhất 5-8 nhân viên trực thuộc.

 

Mức lương không đáp ứng các tiêu chuẩn cho ngành

USCIS quy định là nếu mức lương đề xuất cho người xin cấp thị thực thấp hơn đáng kể so với tiêu chuẩn ngành thì cũng bị từ chối. Điều này cũng phụ thuộc vào vị trí của nhân viên được hưởng lương. Ví dụ, một người quản lý CNTT ở Detroit có thể kiếm được mức lương cao hơn nhiều so với ở một thành phố nhỏ hoặc thị trấn. Là chủ, bạn phải chắc chắn kiểm tra mức lương hiện hành cho mỗi vị trí sẽ được điền bởi người nộp đơn L-1.

Mức lương phải phù hợp với vị trí của người điền đơn L1

Tăng trưởng kinh doanh đề xuất của bạn là không khả thi

Đã có những trường hợp nhà tuyển dụng khai khống kế hoạch kinh doanh của họ để phản ánh sự thành công không thực tế để gây ấn tượng với USCIS. Đây không phải là một chiến thuật tốt vì USCIS hiếm khi bị lừa bởi chiến thuật này. Các tiêu chuẩn công nghiệp và các nghiên cứu có thể dễ dàng cho thấy ngành của bạn sẽ hoạt động như thế nào. Sự phóng đại sẽ chỉ kích động những nghi ngờ của USCIS và tăng khả năng bị từ chối visa L1.

 

 Nhiệm vụ và chức vụ không phù hợp

USCIS chủ yếu đưa ra một sự từ chối L1 khi họ có lý do để tin rằng việc chuyển giao nhân viên có thể là gian lận. Một lá cờ đỏ từ chối cho điều này là nếu nhiệm vụ của bạn không khớp với tiêu đề vị trí của bạn. Điều này có nghĩa là đơn giản chỉ cần có từ “người quản lý” hoặc “người điều hành” trong tiêu đề của bạn không tự động đủ điều kiện để cấp thị thực L1. Bạn phải chủ động giám sát và kiểm soát công việc của nhân viên khác hoặc đưa ra những quyết định có quy mô lớn trong công ty.

Vị trí phải phù hợp để xin đơn visa L1

Ví dụ: Ông A đang đăng ký làm người quản lý tài khoản cho chi nhánh tại Hoa Kỳ của công ty tiếp thị trực tuyến. Nhiệm vụ của ông bao gồm làm việc với khách hàng và đảm bảo rằng họ nhận được và hài lòng với sản phẩm của họ. Rất có thể L1 của anh ta đã bị từ chối do thực tế là, mặc dù tiêu đề của anh ta bao gồm “điều hành”, nhưng công việc của anh ấy không thể hiện khả năng ảnh hưởng đến quyết định của công ty.

 

Tài liệu nộp không đúng

Mặc dù lý do này có vẻ khó tin nhưng bạn có thể ngạc nhiên về việc đơn xin visa của bạn có thể làm bạn mắc phải những sai sót đơn giản như thế nào. Cho dù nó có thông tin không chính xác hoặc không nhất quán, thiếu mô tả công việc, hoặc nộp đơn với trung tâm dịch vụ sai hoặc trong một phương thức phân phối không được chấp nhận, có rất nhiều cách để từ chối visa L1. Làm việc với luật sư nhập cư có thể giúp giảm thiểu những vấn đề này.

Công việc không chuyên biệt

Có lẽ tỷ lệ từ chối cao nhất được thực hiện bởi đơn xin visa L-1B. Điều này là do, nhiều lần, USCIS không coi các nhiệm vụ được đề xuất là công việc “chuyên ngành”. Thông thường khó có thể chứng minh nhân viên là người có năng lực giá trị đối với hoạt động của công ty và không thể tìm thấy và đào tạo một công nhân Hoa Kỳ thay thế để thực hiện các tác vụ tương tự.

Công việc không chuyên biệt rất dễ bị từ chối Visa L1

Sự gia tăng sự từ chối của L1 có thể là do USCIS đang cố gắng bảo vệ công ăn việc làm của người lao động Hoa Kỳ và phát triển thị trường lao động trong nước. Thị thực L1 được thiết kế là một cách để các doanh nghiệp quốc tế tạo lập vị trí cho công nhân Hoa Kỳ chứ không phải là một kênh cho những nhân viên không có tay nghề của các công ty nước ngoài.

Mở rộng từ chối visa L1

 

Nếu bạn đã có tình trạng thị thực L1 và gần như đã hoàn thành hợp đồng ba năm đầu tiên của bạn ở Hoa Kỳ, thì bạn có thể muốn gửi đơn xin gia hạn L1. Tuy nhiên, USCIS cũng có thể bị từ chối một cách dễ dàng.

Để điều đó của bạn được chấp thuận, bạn sẽ cần chứng minh hai điều sau:

  • Bạn đã từng làm việc trong suốt thời gian lưu trú
  • Nhiệm vụ công việc và tiền lương của bạn không thay đổi theo cách làm bạn mất năng lực cho tình trạng L1.

Nếu bạn không thể chứng minh được những điều này, thì có khả năng bạn sẽ bị mở rộng phần mở rộng L1. Luật sư nhập cư có thể giúp bạn tổ chức các sự kiện của mình để bạn có thể trình bày trường hợp tốt nhất có thể đối với USCIS và hạn chế khả năng bị từ chối.

Xem thêm: http://eb5.vn/dinh-cu-my-voi-visa-l-1-noi-troi-hon-so-voi-nhung-visa-khac/

Trả lời