Những lợi thế của visa EB-5

Chương trình EB-5 Visa dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình Visa EB-5 cung cấp một số lợi ích mà làm cho chương trình này rất hấp dẫn. Các nhà đầu tư nhập cư có thể nhanh chóng theo dõi thường trú nhân của họ theo chương trình của nhà đầu tư này. 

Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Một số lợi ích khiến visa EB-5 trở thành một đề xuất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng là:

Thẻ xanh

Nhà đầu tư nước ngoài và gia đình trực tiếp bao gồm vợ / chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi đủ điều kiện nhận Thẻ Xanh. Thẻ xanh Mỹ chính là giấy chứng nhận hợp pháp về việc thường trú hay chính là giấy tờ nhập cư; đây là giấy chứng nhận cho những người không phải là công dân Mỹ được hưởng chế độ định cư thường trú tại Mỹ.

Con đường định cư Mỹ nhanh

Một khi các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vốn và tuân theo các tiêu chí được đặt ra bởi chương trình visa EB-5, các nhà đầu tư và gia đình của họ đủ điều kiện cho quốc tịch Mỹ thông qua nhập tịch sau 5 năm đầu tư. Điều này làm mất cả thời gian chờ đợi và hệ thống hạn ngạch mà nhiều chương trình nhập cư nổi tiếng. Khi nhà đầu tư và gia đình có được quốc tịch Hoa Kỳ, họ được hưởng tất cả các quyền như bất kỳ công dân nào khác của Hoa Kỳ.

Tiêu chí đủ điều kiện tối thiểu

Số tiền đầu tư

Theo luật di trú Hoa Kỳ thì số tiền đầu tư $500,000 sẽ được đầu tư vào một dự án trong Trung Tâm Vùng (Regional Center) nhằm kích thích kinh tế của vùng bằng cách tạo ra ít nhất mười công việc toàn thời gian cho công dân, thường trú nhân và những cư dân hợp pháp của vùng.

Ngoài việc đảm bảo đầu tư vốn là từ các nguồn hợp pháp và hợp pháp, chương trình visa EB-5 không đưa ra bất kỳ điều kiện đủ điều kiện nào khác. Ví dụ, nhà đầu tư và thành viên gia đình không bắt buộc phải biết tiếng Anh lưu loát hoặc có yêu cầu về giáo dục tối thiểu.


Không cần người tài trợ


Nếu một người nước ngoài muốn sống và làm việc tại Hoa Kỳ, các quy định nhập cư hiện tại yêu cầu người nước ngoài có hoặc thành viên gia đình là một nhà tài trợ. Tuy nhiên, không có yêu cầu như vậy theo chương trình visa EB-5. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể trở thành nhà tài trợ cho các thành viên khác trong gia đình.

Sự tự do

Được tự do du lịch Mỹ

Khi vốn được đầu tư, các nhà đầu tư nhập cư và các thành viên gia đình có quyền tự do sống ở bất kỳ phần nào của Hoa Kỳ. Trẻ em có thể theo học tại các trường đại học và cao đẳng của Hoa Kỳ và được giảm giá học phí ở các trường cao đẳng và đại học. Visa EB-5 cũng đảm bảo các nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có thể đi du lịch ra khỏi Hoa Kỳ để giải trí hoặc kinh doanh mà không cần visa để nhập cảnh lại.

Không cần gia hạn Visa


Với Thẻ Xanh, nó không cần phải gia hạn thị thực định kỳ hoặc thậm chí đủ điều kiện một lần nữa cho tình trạng thị thực.

Không quản lý công việc hàng ngày

Khi đầu tư thông qua các trung tâm khu vực, một nhà đầu tư không phải lo lắng về việc quản lý đầu tư và kinh doanh. Điều này cho phép nhà đầu tư có cơ hội theo đuổi các lợi ích kinh doanh khác mà không cần phải dám sát chặt chẽ hàng ngày về công việc.

Cơ hội đầu tư vốn thấp

Nếu nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vốn với tư cách cá nhân, yêu cầu vốn tối thiểu là 1 triệu đô la. Tuy nhiên, nếu khoản đầu tư được thực hiện thông qua một trung tâm khu vực được phê duyệt trong Khu vực Việc làm được Nhắm mục tiêu (TEA), yêu cầu vốn tối thiểu chỉ bằng một nửa so với 500.000 đô la.

Trên đây là những lợi thế của Visa EB-5. Chính bởi nhiều lợi thế như vậy mà rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn con đường EB-5 để có thẻ xanh Mỹ nhanh nhất. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ sớm với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Xem thêm: Thuận lợi và khó khăn khi lựa chọn đầu tư EB-5 trực tiếp?

Trả lời