Những điều tuyệt vời khi nhập cư Canada

Canada được biết đến là một quốc gia của những người nhập cư. Canada là một điểm đến lý tưởng cho những người có xu hướng muốn bắt đầu một cuộc sống mới, tìm một ngôi nhà mới, xây dựng một nghề nghiệp bổ ích hoặc phát triển một doanh nghiệp mới; tất cả trong một xã hội chào đón nổi tiếng về sự ổn định kinh tế và chính trị của nó.

Khi mới đến đất nước Canada, bạn sẽ thấy rất nhiều điều mới lạ.  Dưới đây là một số chia sẻ về sự tự do và chất lượng cuộc sống mà đất nước này được biết đến, bao gồm hệ thống giáo dục tuyệt vời, chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình và cuộc sống ngoài trời lành mạnh.

Định cư Canada


Tự do du lịch


Bốn năm sau khi trở thành Thường trú nhân thông qua Chương trình Nhà đầu tư Di trú, quốc tịch Canada sẽ có sẵn cho bạn, sau khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể. Hộ chiếu Canada là một trong những tài liệu du lịch tốt nhất trên thế giới. Với nó, bạn sẽ tận hưởng sự sang trọng của đi du lịch tự do tại hơn 140 quốc gia, không có thị thực du khách. Bạn sẽ có cơ hội du lịch nhiều nơi trên Thế Giới, mở rộng mỹ quan hơn. 


Một quốc gia an toàn


Canada là một quốc gia đánh giá cao sự bình đẳng và đa dạng; một nơi mà mọi người đều tự do trở thành người mà họ muốn trở thành, bất kể tuổi tác, giới tính, chủng tộc hay tôn giáo.

Hầu như tất cả các tín ngưỡng đều xuất hiện tại Canada. Hiến chương Canada về quyền lợi và sự tự do đảm bảo cho công dân tự do theo tôn giáo của mình. Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải tôn trọng cả tín ngưỡng của những người khác nữa. Bạn có trách nhiệm. Khi mới đến Canada, bạn sẽ sống trong một môi trường đa văn hóa. Điều này đòi hỏi bạn phải cân nhắc một số điểm.

Tất cả những người dân và những người đang sinh sống làm việc trên đất nước Canada phải tuân thủ luật pháp của Canada, bao gồm Hiến Pháp Canada và Hiến chương Canada về quyền lợi và sự tự do. Theo đó, Canada cấm mọi hình thức phân biệt chủng tộc dựa trên gốc gác, màu da, tôn giáo, giới tính, tuổi tác, tình trạng sức khỏe hay tinh thần. Thêm vào đó, những người mới đến Canada được khuyến khích học một trong 2 ngôn ngữ chính thức của Canada là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Con người

Mặc dù Canada có diện tích lớn, trong tổng số 31 triệu dân thì có đến 80% sống trong các thị trấn và thành phố tại vùng phía Nam của đất nước. Phần lớn dân số của Canada sống tại khoảng 250 km giáp biên giới với Mĩ.

Con người Canada thân thiện hòa nhã

Canada có 25 thành phố với dân số hơn 100.000 người, nhưng lại chỉ chiếm hơn 1 % diện tích của Canada. Với số dân 31 triệu người, Canada đứng thư 33 trên thế giới về những nước có dân số đông nhất.


Một quốc gia đa dạng nổi tiếng


Với tỷ lệ nhập cư bình quân đầu người cao nhất thế giới, Canada là nơi cư trú của hơn 240 quốc gia khác nhau. Công dân Canada đã xác định được hơn 200 ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ của họ, làm cho một trong những xã hội đa ngôn ngữ nhất thế giới này.


Xã hội công nghiệp tiên tiến, công nghệ cao


Nền kinh tế của Canada không ngừng phát triển do sự hiện diện năng động của các ngành công nghiệp như dịch vụ, công nghệ thông tin, dược phẩm, hàng không vũ trụ, du lịch và thủy điện.

Canada có nền kinh tế rất đa dạng, phần lớn phụ thuộc vào nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào và thương mại – đặc biệt là với Hoa Kỳ

Canada là nhà cung cấp năng lượng nước ngoài lớn nhất của Hoa Kỳ; bao gồm dầu, khí đốt, urani và điện

Kể từ Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ năm 1994 (NAFTA), người Canada đã có quyền tiếp cận khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới.


Một nơi để học

Chất lượng giáo dục Canada tuyệt vời


Canada có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Đại học McGill của Montreal luôn đứng đầu bảng xếp hạng quốc tế và nằm trong số 20 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Giáo dục tại Canada được tài trợ bởi chính phủ liên bang, tỉnh và thành phố.


Chăm sóc sức khỏe cho tất cả


Người Canada tin tưởng mạnh mẽ rằng chăm sóc sức khỏe cơ bản là quyền được mọi người thưởng thức. Vì lý do này, chăm sóc sức khỏe tại Canada được cung cấp chủ yếu thông qua một hệ thống được tài trợ công khai. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí và được giám sát để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao.


Chất lượng cuộc sống tốt nhất


Canada có chất lượng cuộc sống tổng thể tốt nhất trên thế giới. Trong một bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống hàng năm của 230 thành phố bởi một công ty tư vấn nổi tiếng, bốn thành phố của Canada nằm trong số 25 thành phố hàng đầu trên toàn thế giới.

Xem thêm: Nhập cư Canada khi trở thành công nhân tạm thời cần biết về quyền lợi của họ

 

Trả lời