Những điều bạn sẽ phải đối mặt khi đến định cư Canada

Định cư Canada có thể là một điều đáng ngưỡng mộ mà nhiều người mơ người. Bất kì khi bạn di chuyển đến một đất nước mới cũng sẽ cần phải chuẩn bị cũng như sẵn sàng tâm lý sẽ phải đối mặt với nhiều điều mới lại. Canada là một quốc gia có nhiều sắc dân và văn hóa đa dạng,những người nhập cư có thể phải đối mặt với một vài rào cản trong khi điều chỉnh theo môi trường của đất nước mới. Một số trong những thách thức này bao gồm việc tìm kiếm việc làm, thuê nhà và những khác biệt về văn hóa. Dưới đây là những điều mà bạn sẽ phải đối mặt. 

1. Rào cản ngôn ngữ

Đây là vấn đề thường gặp mà bạn phải đối mặt mỗi khi đến định cư một đất nước mới. Sau khi tất cả, thông tin liên lạc là chìa khóa để thể hiện. Quốc gia bạn sinh ra và quốc gia bạn đang chuyển đến có thể không có cùng ngôn ngữ. Nếu bạn không biết ngôn ngữ nơi bạn sẽ đến định cư, bạn có thể gặp vấn đề về giao tiếp chính.

Các ngôn ngữ quốc gia của Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong khi Quebec là tỉnh duy nhất ở Canada có người bản ngữ nói tiếng Pháp, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở tất cả các tỉnh khác của Canada. Nếu kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của bạn không có, bạn có thể gặp khó khăn trong giao tiếp. Nếu bạn đặc biệt muốn định cư ở Quebec, bạn sẽ phải học cách nói và viết tiếng Pháp. Bạn sẽ phải học ngôn ngữ chính thức của đất nước mới của Canada.

2. Hệ thống giáo dục

Khi bạn tìm một công việc, bằng cấp ở nước bản địa vẫn được công nhận nhưng tốt nhất bạn nên có bằng cấp hoặc bằng cấp tương đương được công nhận bởi Hệ thống Giáo dục Canada.

Cách tốt nhất để đối mặt với vấn đề này là nhận được bằng cấp về giáo dục từ bất kỳ tổ chức nào của Canada. Điều đó cũng sẽ tăng điểm số của bạn trên Express Entry Point Calculator. Có bằng tiến sĩ từ bất kỳ trường đại học nào của Canada có thể giúp bạn kiếm được điểm số cao nhất trên lưới máy tính điểm truy cập nhanh. Nếu bạn không thể nhận được giáo dục từ Canada, bạn có thể nhận được bằng cấp hoặc bằng chứng xác thực được đánh giá bởi dịch vụ đánh giá chứng chỉ lặp lại sẽ cung cấp cho bạn Báo cáo đánh giá chứng chỉ giáo dục để tham khảo nhân viên Canada và cán bộ nhập cư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Định cư Canada

3. Việc làm

Nếu bạn cũng có rào cản ngôn ngữ và thông tin giáo dục của bạn không được đánh dấu theo Hệ thống Giáo dục Canada, bạn có thể phải đối mặt với những khó khăn. Cũng có khả năng là số lượng công việc ở Canada trong lĩnh vực chuyên môn của bạn thấp về số lượng hoặc không theo yêu cầu. Điều này làm giảm cơ hội nhận được lời mời làm việc hoặc việc làm tại Canada. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra tỷ lệ thất nghiệp trước khi bạn di cư đến thành phố bạn chọn định cư Canada.

Để tránh phải đối mặt với một vấn đề như vậy, hãy đảm bảo kỹ năng thành thạo ngôn ngữ của bạn là hoàn hảo và đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nhận thông tin đăng nhập của bạn được công nhận trước khi bạn di cư sang Canada . Điều này sẽ đẩy nhanh cơ hội đạt được việc làm phù hợp. Bạn cũng nên có kinh nghiệm làm việc có liên quan trong lĩnh vực chuyên môn của bạn để cải thiện cơ hội của bạn để ghi một công việc. Làm nghiên cứu của bạn tốt trước khi bạn quyết định chuyển đến một thành phố của Canada. Trong khi các thành phố như Burlington ở Ontario và Regina ở Saskatchewan có tỷ lệ thất nghiệp thấp, Halifax ở Nova Scotia có cơ hội tuyệt vời cho những người nhập cư.

4. Nhà ở

Chuyển đến một đất nước mới có thể tốn kém đặc biệt là khi bạn chưa có việc làm. Thiếu các vấn đề truyền thông và kiến ​​thức về lĩnh vực nhà ở cũng làm tăng thêm rào cản. Mức sống cao ở nhiều thành phố ở Canada đi kèm với chi phí sinh hoạt cao. Vì vậy, bạn có thể phải trả tiền thuê nhà của bạn nhiều hơn bạn kiếm được.

Trước khi bạn định cư Canada, hãy đảm bảo bạn làm tốt công việc nghiên cứu của mình. Tìm hiểu về các thành phố khác nhau ở Canada như chi phí sinh hoạt ở những thành phố này là bao nhiêu và số tiền thuê nhà sẽ cháy trong túi của bạn nếu bạn chuyển đến thành phố bạn chọn. Quebec và Halifax là một vài trong số các thành phố ở Canada, nơi tiền thuê nhà hàng tháng cho căn hộ 2 phòng ngủ là CD $ 1,000 trở xuống.

5. Sự khác biệt văn hóa

Vấn đề này có thể không thực tế như các vấn đề trên như rào cản ngôn ngữ, việc làm và nhà ở, nhưng ý nghĩa của nó rất quan trọng. Rõ ràng, giá trị và truyền thống của Việt Nam sẽ khác với Canada. Nếu không nắm bắt nhanh chóng, kịp thời có thể dẫn đến sự cô lập. Đặc biệt là trẻ em cũng sẽ thường cảm thấy buồn, cô lập khi chưa quen được các bạn mới. 

Nhưng bạn không cần phải lo lắng. Với thời gian, bạn sẽ điều chỉnh với văn hóa và phong tục của đất nước mới của bạn nếu bạn sẵn sàng chấp nhận. Để tránh cảm giác bị xa lánh, bạn luôn có thể tìm thấy những người trong cộng đồng của riêng bạn. Tuy nhiên, bạn không nên ngừng giao tiếp hoặc giữ quan hệ lành mạnh với các cư dân của đất nước. Bạn sẽ cần phải tìm một sự cân bằng giữa văn hóa và giá trị của riêng bạn và lối sống của đất nước mới.

Định cư Canada là một trong những nước tốt nhất để người nhập cư ổn định do chính sách nhập cư linh hoạt và chất lượng sống cao. Có một trong những tỷ lệ nhập cư cao nhất, đất nước nồng nhiệt chấp nhận nền văn hóa và dân tộc mới. Quan tâm đến các chương trình định cư Canada, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời