Những điểm nổi bật nhất của nền giáo dục tại Malta

        Là một đất nước du lịch cởi mở và thân thiện, nằm trong khối Schengen với khả năng xin visa thuận lợi, du học Malta đã trở thành một bước đệm vô cùng hoàn hảo dành cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu du học. Và bạn cũng là một trong số đó nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ về giáo dục ở Malta? Hãy cùng tôi điểm mặt những điểm nổi bật nhất của nền giáo dục tại Malta.

        Tổng quan về đất nước Malta

        Malta là một đảo quốc nhỏ thuộc quần đảo Malta xinh đẹp, nằm giữa Sicily (Italy) và bờ biển Bắc Phi nổi tiếng với các di tích lịch sử cổ xưa, khí hậu dễ chịu, người dân thân thiện và cả khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn cực kỳ.

        Sở hữu những khung cảnh Malta thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm khiến ngành dịch vụ, du lịch và khách sạn tại Malta trở thành một trong những ngành phát triển nhất. Điều này khiến Malta luôn thiếu hụt nhân lực về du lịch đấy.

        Malta giảng dạy bằng tiếng Anh nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

        Không những vậy tạp chí Telegraph Anh đã ca ngợi Malta là “Không còn một nơi nào đáng hơn để nghỉ hưu ở nước ngoài”. Với khí hậu tuyệt vời, quản lý được thiên tai và thuế hết sức ưu đãi, Malta quả là một đất nước quá lý tưởng để sinh sống phải không nào.

        Hệ thống giáo dục

        Malta cũng như các nước khác là có ba cấp độ giáo dục: Tiểu học, trung học và đại học (bao gồm cả đào tạo nghề và bậc học cao hơn). Hệ thống giáo dục dựa trên hệ thống giáo dục của nước Anh đó nên cách dạy hoàn toàn hiện đại.

        Đại học Malta là trường đại học công lập được thành lập khoảng 400 năm trước, một thời gian quá dài để chứng minh chất lượng giáo dục, đây cũng được xem là một trong những điểm nổi bậc trong giáo dục tại Malta phải không nào. Trường được công nhận trên toàn thế giới và có 11 khoa học lận đó. Hiện nay, có hơn 800 sinh viên quốc tế tại trường đại học. Quan trọng là các khóa học ở trường đều được đào tạo bằng tiếng Anh, do đó đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế.

        Giáo dục tư nhân bao gồm các trường cung cấp các chương trình kinh doanh từ xa và giảng dạy, chương trình công nghệ thông tin, và các chương trình định hướng du lịch. Những trường hoặc học viện này có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty và tổ chức hàng đầu của Malta, thế nên cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất lớn luôn nên bạn không phải quá lo lắng rồi.

 

        Giáo dục mầm non ở Malta được chú trọng

        Sau đây là những điểm nổi bật của nền giáo dục tại Malta

        Chương trình giáo dục được thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giáo dục không hề thua kém các nước khác trong khu vực đâu.

        Bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ tục du học Malta nhanh chóng, đặc biệt tỉ lệ sinh viên trượt visa du học Malta là vô cùng thấp. Hơn nữa, quá trình xin visa du học Malta cũng hoàn toàn không cần áp dụng các thủ tục chứng minh tài chính đâu. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc thời gian xin visa của bạn cũng được rút ngắn lại.

        Chính phủ áp dụng những chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, hỗ trợ sinh viên trong những vấn đề cung cấp học bổng, cho phép làm thêm, thủ tục du học thuận lợi vô cùng. Đây được đánh giá là một trong những điểm nổi bật trong nền giáo dục tại Malta khi tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho sinh viên quốc tế .

        Chi phí học tập hợp lý chỉ từ 3,000 – 6,000 EUR/năm lại là một điểm cộng nổi bật của nền giáo dục tại Malta. Chỉ với mức học phí phải chăng này bạn có thể chọn học tập tại bất kỳ ngôi trường Đại học nào của Malta, với chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt nhất.

        Sau thời gian học tập tại Malta, sinh viên cũng có thể dễ dàng chuyển tiếp sang bậc học cao hơn tại Malta, hoặc ở những nước khác trong khu vực EU.

        Một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất để học tiếng Anh. Một khóa học Anh văn tăng cường ngắn sẽ mài dũa khả năng tiếng Anh đồng thời tạo thêm động lực cho bạn. Với một khóa học dài hạn, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao vượt bậc để có thể đạt được những chứng chỉ tiếng Anh giá trị.

        Mức sống tại Malta không quá cao đâu, chỉ với 500-600 EUR mỗi tháng, bạn đã có thể sống thoải mái tại đây rồi. Và bạn cũng có thể tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp nếu muốn trang trải cho chi phí sinh hoạt.

        Cơ hội việc làm tại Malta cũng khá nhiều, đặc biệt là những ngành nghề ở các lĩnh vực như dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn…

        Bạn đang hiểu rõ những điểm nổi bật nhất trong nền giáo dục tại Malta chưa nào? Bạn đã sẵn sàng đến đất nước xinh đẹp này để học tập và định cư chưa? Nếu bạn có ý định đó đừng quên tìm hiểu về thẻ xanh ở Malta cho phép người nước ngoài định cư nhé. Chúng tôi cung cấp những thông tin về định cư Mỹ EB5 , di trú Mỹ diện F3, định cư tại Malta, lấy thẻ xanh EB5,… tại website www.thexanhmy.vn.

Trả lời