Những điểm cộng của visa L-1

Nếu bạn là chủ nhân có văn phòng hoạt động tại Hoa Kỳ hoặc muốn thành lập, thị thực L-1 có thể có những lợi ích bạn cần để gửi nhân viên cấp cao có kinh nghiệm sang Mỹ để phát triển doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, giống như nhiều thị thực làm việc tạm thời khác, nó có những lợi thế và bất lợi của nó có thể giúp hoặc cản trở trường hợp của bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu cách lợi ích visa L-1 áp dụng cho doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích L-1 cho người lao động nước ngoài

Thị thực L-1 được chia thành hai loại phụ : L-1A cho các nhà quản lý và giám đốc điều hành, và L-1B cho nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn. Mỗi phòng đều có những yêu cầu và thời gian lưu trú riêng.
Khi so sánh các thị thực L-1 với nhiều loại visa làm việc khác, bạn sẽ thấy rằng, tùy thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn, nó có nhiều lợi ích mà bạn chưa rõ.


Yêu cầu của visa L-1 tương đối thấp

Ưu điểm của Visa L-1 là không có yêu cầu quá cao đối với người nộp đơn

Có nhiều thị thực lao động dành cho các chuyên gia nước ngoài muốn làm việc ở Mỹ. Nhiêù người muốn có được loại thị thực đó phải đáp ứng nhiều yêu cầu tương đối cao và khắt khe hơn.

Chẳng hạn, thị thực O-1 yêu cầu người nộp đơn trình bày khả năng phi thường của họ thông qua các giải thưởng quốc tế hoặc mức lương đáng kể. Thị thực TN chỉ dành cho người Canada và người Mêhicô. Thị thực E2 đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, thị thực L1 chỉ đòi hỏi bạn phải là một người quản lý, điều hành hay nhân viên chuyên môn trong một công ty đa quốc gia. Như vậy là bạn đã đủ điều kiện để xin visa L-1. Điều này mở ra cánh cửa cho nhiều người hơn. Nếu bạn không đủ đk có thể lựa chọn loại visa khác.


Công ty hỗ trợ xin visa

Một trong những khía cạnh khó nhất của việc xin thị thực H-1B, J-1 hoặc TN là tìm ra một tổ chức sẵn sàng trợ giúp bạn cho thị thực. Nếu bạn đủ điều kiện xin visa L-1, bạn sẽ được công ty hỗ trợ việc xin Visa. Việc này sẽ tích kiệm tương đối thời gian cho bạn. Và khi sang Mỹ, bạn đã có sẵn một vị trí công việc.

Một điểm cộng tuyệt vời khác là công ty có thể hỗ trợ xin visa L1 cho bạn


Thời gian giới hạn visa L-1

Thông thường, thị thực L1 được so sánh với H-1B do sự tương đồng của chúng. Tuy nhiên, chúng khác nhau ở đây vì có mức giới hạn hàng năm nghiêm ngặt về số lượng đơn xin H-1B được chấp thuận. Mỗi năm, một số lượng nhỏ các đơn kiến ​​nghị được lựa chọn ngẫu nhiên từ hồ sơ khiếu nại đã đệ trình, khiến rất khó để có được visa H-1B, như dạng sổ xố.

Mặt khác, không có giới hạn nào về số lượng thị thực L1 được chấp thuận mỗi năm. Điều này có nghĩa là đơn của bạn sẽ không bị từ chối do thực tế là không có thị thực có sẵn.

Thời gian lưu trú


Đối với thị thực L-1A, chủ hộ sẽ được cấp ba năm đầu ở Hoa Kỳ. Sau đó họ có thể kéo dài thời gian ở lại tối đa là bảy năm, điều này vượt quá thời hạn tối đa là 6 năm của H-1B và mức tối đa của J-1 năm năm.

Tuy nhiên, thị thực L-1B chỉ có thể được kéo dài tối đa là năm năm, làm cho thời gian của bạn bất lợi khi so sánh với thị thực lao động khác.

Yêu cầu về giáo dục

Visa l-1 không yêu cầu bằng cấp của bạn


Một trong những ưu đãi visa L-1 lớn nhất là bạn không cần phải có bằng cấp. Đây là một lợi thế lớn so với H-1B, mặc dù có một số thị thực khác mà không nhất thiết phải yêu cầu giáo dục. Bao gồm các phân loại visa O1, E2, TN và J1.


Vợ chồng và người phụ thuộc có thể làm việc tại Mỹ


Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ về tình trạng L-1, bạn sẽ có thể mang vợ / chồng và con của bạn cùng với bạn qua thị thực L2. Ngoài ra, nếu họ đủ điều kiện cho các văn bản ủy quyền việc làm , họ cũng có thể làm việc ở Mỹ. Đây là một lợi ích L1 tuyệt vời vì nó cho phép vợ / chồng và người phụ thuộc của bạn kiếm thêm thu nhập để giúp đỡ gia đình.

Giống như nhiều loại thị thực không di dân khác, L1 được USCIS xem là “visa kép”, có nghĩa là người giữ L1 có thể theo đuổi tư cách thường trú hợp pháp trong thời gian lưu trú. Điều này trái ngược với visa làm việc như phân loại visa J-1 và TN thông qua việc theo đuổi xin một thẻ xanh sẽ vi phạm tình trạng của bạn và có thể gây ra hậu quả đối với USCIS.

Xem thêm: http://eb5.vn/dinh-cu-my-voi-visa-l-1-noi-troi-hon-so-voi-nhung-visa-khac/

Trả lời