Những điểm cần lưu ý trong bất động sản ở Mỹ

        Cuộc sống ở Mỹ từ lâu đã trở thành niềm mơ ước của bao nhiều người vì sự phát triển hàng đầu thế giới và cuộc sống quá sung túc nhộn nhịp của nó. Và bạn có tiền, bạn muốn đầu tư vào bất động sản ở đây. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để tìm hiểu những điểm bạn cần phải lưu ý trong bất động sản ở Mỹ nhé.

        Địa phương ở Mỹ được quyết định bởi hai loại thuế này

        Thuế liên bang:

        Thuế liên bang áp dụng đồng nhất trên toàn lãnh thổ Mỹ luôn . Trong lúc đó, mỗi tiểu bang có một luật thuế riêng, nhưng nói chung thì chỉ trừ một vài tiểu bang đặc biệt thôi, hầu hết các tiểu bang đều có các loại thuế và mức thuế tương tự như nhau.

        Thuế tiểu bang:

        Thuế bất động sản là thuế của tiểu bang và các chính quyền cấp tỉnh và thành phố được thu để chi phí cho hệ thống giáo dục, giao thông, an ninh của địa phương.

        Nếu quyết định mua bất động sản thì đây là những lưu ý trong bất động sản ở Mỹ

        Thuế bất động sản áp dụng hằng năm trên tất cả loại bất động sản, bất kể có được sử dụng hay không. Nếu người chủ không đóng, nợ thuế cộng với lãi suất sẽ bị gán vào tài sản và sẽ bị thu hồi khi tài sản đó chuyển nhượng.

        Nói chung, một căn nhà trị giá 300.000 USD ở Mỹ, phải chịu một khoản thuế và phí cố định hằng tháng trung bình khoảng 400 USD, cho dù bạn có sử dụng hay không.

        Mức thuế này cũng áp dụng tương tự đối với các loại bất động sản thương mại như cao ốc văn phòng, cửa hàng, khách sạn, cư xá cho thuê… Nếu bạn cho thuê căn nhà này thì hằng năm sẽ phải đóng thuế lợi tức.

        Thuế lợi tức liên bang lẫn tiểu bang vào khoảng từ 12-20% lợi nhuận ròng. Nếu bạn mua nhà nhưng không cho thuê, căn nhà không tạo ra thu nhập thì bạn không phải chịu khoản thuế này đâu. Nếu bạn vay tiền ngân hàng, thì lãi suất tiền vay sẽ được trừ vào lợi nhuận thu được, do đó số tiền đóng thuế sẽ thấp hơn .

        Về thuế đối với người bán nhà, người mua không phải đóng thuế khi chuyển nhượng; nhưng người bán, ngoài chi phí thủ tục khoảng 0,5% trên giá bán, sẽ còn phải đóng khoản thuế lợi tức, nếu như có lãi.

        Có vài mức thuế lợi tức, tùy thuộc vào hoàn cảnh người bán và đặc điểm tài sản kinh doanh. Nói chung vào khoảng 12-18% trên giá trị lợi nhuận ròng của bạn. Nên đây cũng là điềm bạn cần lưu ý trong bất động sản ở Mỹ.

        Nếu bạn đầu tư nhiều căn nhà thì khoản lời của căn nhà này có thể được trừ vào khoản lỗ của căn nhà kia.

        Đối với người nước ngoài, công ty dịch vụ pháp lý chuyển nhượng sẽ giữ lại của bạn 10% số tiền bán được, nhằm mục đích để đóng thuế lợi tức.Sau khi bạn khai thuế xong, công ty escrow sẽ đóng khoản thuế này và sẽ chuyển trả bạn phần còn lại nên bạn yên tâm.

        Bạn đã biết đến những thủ tục pháp lý này chưa nào?

Ngôi nhà ở ngoại ô nước Mỹ

        Văn kiện ràng buộc (binder): Được thiết lập ngay khi người mua và người bán thương lượng xong giá cả luôn và đây cũng chính là hợp đồng đầu tiên.Văn kiện này bao gồm địa chỉ ngôi nhà, tên 2 bên mua bán, giá bán thỏa thuận cùng với nguồn tài trợ cho vay tiền khác. Thời hạn của văn kiện ràng buộc từ lúc người mua viết chi phiếu đóng tiền cọc cho tới ngày thực sự ký kết đóng hồ sơ thường kéo dài từ 30-90 ngày.

        Hồ sơ mua bán nhà được thiết lập tại một công ty lập văn tự. Hồ sơ này gồm có mọi giấy tờ liên quan đến người mua, thông tin người bán, hợp đồng mua nhà ở mỹ, các loại giấy chứng nhận cần thiết. Đây là hồ sơ dùng để trao đổi và ký kết giữa 2 bên dưới sự chứng kiến của luật sư 2 bên mua bán. Và bạn cần chú ý điều này ghi mua bất động sản ở Mỹ đó.

        Đây là điểm khá quan trọng bạn cần lưu ý trong bất động sản ở Mỹ. Đó là những điều khoản xác nhận chuyển chủ quyền sẽ giúp người mua nhà ở mỹ lấy được một bản báo cáo về lịch sử chủ quyền của ngôi nhà. Người mua cần phải đọc thật kỹ lịch sử chủ quyền ngôi nhà, để chắc chắn bạn nên thuê một luật sư chuyên môn về Luật Tài Sản và Ðịa Ốc xem xét kỹ để truy ra những vấn đề có thể khiến ngôi nhà vướng vào những rắc rối , bạn cũng phải biết chắc chắn mình bỏ một món tiền lớn để mua lấy một ngôi nhà có giá trị tương đương.

        Để đảm bảo cho mọi nguy cơ có thể xảy ra đối với ngôi nhà thì bạn cần phải mua  bảo hiểm liên đới và bảo hiểm văn tự. Đây chính là cách mua nhà ở Mỹ an toàn và đảm bảo không xảy ra những rủi ro trong tương lai.

        Mỹ là một đất nước phát triển nhất trên thế giới và cũng là đất nước nổi tiếng với những ưu đãi cho người dân nhập tịch. Vậy thì điều tiên quyết để trở thành công dân nước Mỹ  hoặc đầu tư vào bất động sản ở Mỹ thì điều bạn cần là thẻ xanh EB5 và tìm hiểu chương trình đầu tư EB5  tại  website www.thexanhmy.vn bạn nhé.

 

Trả lời