Những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích khi mua nhà và thuê nhà ở Malta

        Là một quốc đảo giữa Địa Trung Hải và nằm ở Nam Âu. Malta được ví như “Hòn ngọc của Địa Trung Hải” với cảnh quan tuyệt đẹp. Hơn thế bất động sản ở Malta đang phát triển ngày càng mạnh. Bạn muốn sở hữu hay thuê một căn nhà? Đây sẽ là những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích khi mua nhà và thuê nhà ở Malta dành cho bạn.

        Theo như thống kê thì St Julians, Sliema, Valletta, Mellieha là những nơi được nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua nhà nhất. Khi bạn mua nhà ở Malta bạn sẽ không thể nào bỏ qua được những ưu đãi hấp dẫn sau đâu.

  • Nếu mua bất động sản tại Gozo sẽ tiếp tục hưởng lợi từ việc giảm thuế trước bạ từ 5% xuống còn 2%.
  • Nếu mua bất động sản bỏ không tại các khu bảo tồn đô thị thì bạn sẽ tiếp tục được hưởng lợi rất lớn từ việc giảm thuế trước bạ từ 5% xuống còn 2,5%.
  • Nếu như đây là lần đầu tiên bạn mua bất động sản thì bạn sẽ được miễn thuế trước bạ trên 150.000 € đầu tiên lên đến lần thứ hai sẽ tiếp tục hưởng lợi từ việc giảm thuế trước bạn lên tới 3.000 €.
  • Đối với các Tổ chức phi chính phủ (NGO) nhỏ với doanh thu dưới € 10,000 sẽ được miễn thuế luôn đó.
  • Những thỏa thuận thuê nhà sẽ cận được đăng ký. Hơn thế trợ cấp mỗi năm đều được cải cách và tăng € 1.600 đến € 3.600 mỗi năm cho những người độc thân, và từ € 2,000 đến € 5.000 mỗi năm cho các gia đình có từ 2 con trở lên.
  • Hấp dẫn hơn nữa là Malta sẽ giảm thuế trước bạ cho doanh nghiệp gia đình từ 5% đến 1,5% được gia hạn thêm một năm.

        Theo như thống kê thì ở vùng đất Malta đã có hơn 300 ngôi nhà được cho thuê. Chính sự bùng nổ và phát triển của dịch vụ Airbnb và các căn hộ khách sạn cũng chính là một trong những lý do khiến cho bất động sản càng tăng giá ở các nước của châu Âu, dĩ nhiên bao gồm cả  Malta.

Nhà nghỉ ở Malta

        Nếu như bạn có 350.000 € thì đây chính là mức giá tối thiểu để mua một căn hộ.  Và nếu như bạn muốn thuê một căn hộ trên đảo thì giá thuê tối thiểu hàng năm là 16.000 € lận đó.

        Nếu như bạn đang phân vân thử xem nên mua một căn  nhà hay nên thuê một căn nhà thì đây chính là những lợi ích và bất lợi mua và thuê một căn nhà ở Malta. Thì đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mua nhà và thuê nhà ở Malta.

        Mua một căn nhà thì phí bạn bỏ ra hoàn toàn không phải là chi phí chìm và bạn có thể thu lại lợi ích sau 5 năm. Với một hòn đảo nhỏ như ở Malta thì đất đai ở đây đang dần khan hiếm và nền kinh tế ở đất nước này đang phát triển hơn 3% năm. Do vậy rất có khả năng rằng việc mua bất động sản nhằm đáp ứng yêu cầu cư trú của chương trình IIP Malta sẽ thu được lợi nhuận đầu tư khi họ quyết định bán sau 5 năm hoặc lâu hơn.

        Lợi ích của việc thuế bất động sản là phí thấp hơn rất nhiều. Được biết giá thuê hàng tháng tối thiểu cần thiết theo chương trình đầu tư có quốc tịch của Malta chỉ là 1.333 € và nếu bạn trả tiền trước cho cả 5 năm thì tổng số tiền cam kết sẽ chỉ là 80.000 € thôi và thậm chí đây chỉ là một phần nhỏ so với số tiền dành để mua bất động sản. Hơn hết bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thuê bất động sản, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì không cần quá nhiều giấy tờ.

        Theo như kinh nghiệm mua nhà và thuê nhà ở Malta thì đây là những địa điểm mua nhà đang cân nhắc đó là Sliema, St Julian’s và Valletta. Thế nhưng bất động sản ở những điểm trên đang dần khan hiếm và những địa điểm sau cũng dần được cân nhắc hơn Griza, Msida, Lija, Balzan, Attard, San Pawl tatpp Tarrga, Madliena, Mellieha,… Cả bất động sản vùng phía Bắc và Nam Malta cũng dần trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

        Bạn hãy dựa trên những kinh nghiệm mua nhà và thuê nhà tại Malta mà chúng tôi đã chia sẻ để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân. Cân nhắc túi tiền mà bạn có và mục đích sử dụng nhà của chính bản thân bạn. Website www.thexanhmy.vn của chúng tôi còn cung cấp cho bạn  những thông tin về thẻ xanh Mỹ EB5, định cư Mỹ EB5, du học Mỹ, định cư Malta,… nữa đấy.

 

Trả lời