Những câu hỏi về đầu tư Malta – đầu tư Châu Âu

Bất kể một chương trình đầu tư nào cũng cần phải tìm hiểu và giải đáp thắc mắc trước khi đưa ra quyết định. Với chương trình đầu tư Malta cũng như vậy. Các nhà đầu tư cần phải giải đáp nhiều câu hỏi và vấn đề liên quan. Dưới đây là những câu hỏi thường thấy xoay quanh vấn đề đầu tư vào Malta để có quốc tịch Châu Âu.

Đầu Tư Malta

 

 Một số lý do khiến cư dân Malta / quốc tịch của các chương trình đầu tư đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư quốc tế?
Nhiều nhà quản trị kinh doanh quốc tế, nhà đầu tư, công chúng, công dân giàu có của các quốc gia mong muốntrở thành công dân Châu Âu, hưởng những lợi ích khi trở thành công dân Hoa Kỳ.

Người nộp đơn nhận thấy rằng cư trú / quốc tịch của Maltese cung cấp một số lợi ích, bao gồm:
  • Visa miễn phí du lịch đến hơn 160 quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada và Châu Âu
  • Nghỉ hưu ở một nước an toàn với khí hậu ấm áp
  • Giáo dục tốt hơn cho con của đương đơn
  • Trẻ em  lớn được cấp visa miễn phí và quyền được sinh sống, làm việc, hoặc học tập tại nhiều quốc gia
  • Chất lượng cuộc sống tốt hơn cho gia đình, bao gồm chăm sóc sức khỏe tốt hơn và môi trường không bị ô nhiễm
  • Giá bất động sản tương đối thấp
  • Bảo mật cá nhân
  • Lợi thế về thuế
  • Tự do liên quan đến việc có nhiều hộ chiếu
  • Ứng viên không cần phải liên tục sống ở Malta trước hoặc sau khi phê chuẩn quốc tịch.

Sự khác biệt giữa Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân (IIP) , Chương trình Cư trú Toàn cầu (GRP) , và Chương trình Cư trú và Thị thực Malta (MRVP) là gì?
Chương trình Nhà đầu tư cá nhân của Malta (IIP) cung cấp cho người nộp đơn một đường nhanh chóng đến quốc tịch châu Âu và hộ chiếu châu Âu để đổi lấy khoản đầu tư một lần. Đối với người nộp đơn chính, chi phí một lần tối thiểu theo chương trình nhà đầu tư cá nhân là khoảng 880.000 €.

Là công dân EU, bạn được phép sống, làm việc, học tập tại bất kỳ quốc gia nào trong số 26 quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu. Công dân của EU cũng cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các cơ hội đầu tư tại Malta và khắp các quốc gia thành viên EU, cũng như đi du lịch miễn phí đến hơn 160 quốc gia trên thế giới, bao gồm Mỹ, Canada, Trung Đông, Châu Phi, Châu Á và hầu hết các quốc gia ở Bắc, Trung và Nam Mỹ.

Malta (GRP) cung cấp chỗ ở tại Malta (có nghĩa là được phép sống ở Malta miễn là mong muốn), du lịch miễn phí tới tất cả các nước châu Âu trong khu vực Schengen và tùy chọn đăng ký giấy phép lao động Malta.

Tuy nhiên, tình trạng cư trú theo chương trình GRP cần được gia hạn hàng năm để tránh hết hạn. Chi phí hàng năm, thuế tối thiểu, để gia hạn cư trú là khoảng € 15,000. Hơn nữa, người nộp đơn được yêu cầu thuê một nơi cư trú với số tiền thuê hàng năm không thấp hơn 8.750 € (mua tài sản cũng được chấp nhận). Do đó, tổng chi phí tối thiểu để gia hạn giấy phép GRP mỗi năm là khoảng 24.000 €.

Việc xử lý có thể nhanh tới ba tháng. GRP không tự động dẫn đến quốc tịch EU và không tự động dẫn đến việc nhận hộ chiếu châu Âu.

Các Chương trình Malta Residency và Visa (MRVP) , còn được gọi là “Malta Golden Visa”, dẫn đến cư trú (có nghĩa là sự cho phép để sống ở Malta miễn là mong muốn), du lịch miễn phí cho tất cả các nước châu Âu trong khu vực Schengen, nhưng không giống như GRP nó không có thuế tối thiểu định kỳ. Nói cách khác, MRVP không cần phải gia hạn mỗi năm.

Lựa chọn đầu tư MRVP đầu tiên là gói tài chính với chi phí một lần, không thể thu hồi 160.000 EUR cộng với tiền thuê tài sản hàng năm 10.000 EUR trong 5 năm (mua tài sản cũng được chấp nhận). Chi phí này bao gồm tất cả các chi phí của chính phủ, tài chính và pháp lý.

Lựa chọn đầu tư MRVP thứ hai là đầu tư trái phiếu có thể được bán sau thời gian nắm giữ 5 năm. Tổng chi phí cho tùy chọn này là 250.000 EUR cho trái phiếu (hoàn lại sau 5 năm) cộng với khoản đóng góp 30.000 EUR của chính phủ cộng với 10.000 EUR cho thuê tài sản hàng năm trong 5 năm (mua tài sản cũng được chấp nhận) cộng với phí pháp lý.

Bất kể tùy chọn đầu tư MRVP nào được chọn, người nộp đơn chính phải khai báo rằng họ có thu nhập hàng năm ít nhất 100.000 EUR phát sinh bên ngoài Malta hoặc sở hữu tài sản (cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, khác) không ít hơn 500.000 EUR.

Chương trình MRVP cũng dẫn đến cư trú của Malta trong ít nhất là ba tháng, nhưng cũng giống như chương trình GRP nókhông tự động dẫn đến quốc tịch Maltese (EU) và hộ chiếu EU. Bất kỳ đơn xin công dân nào đều có thể được chấp thuận hoặc từ chối hoàn toàn theo quyết định của Bộ trưởng và bộ phận phụ trách. Không có đảm bảo rằng phê duyệt sẽ được cấp.

Sự khác nhau giữa chương trình Cư Trú Bình Thường (OR) và Chương Trình Cư Trú (TRP) là gì?
Cả hai chương trình này chỉ dành cho công dân EU, nghĩa là những người nộp đơn đã là công dân của một nước thành viên EU khác. Chương trình Cư trú (TRP) cung cấp một khoản thuế bằng 15% trên thu nhập đưa vào Malta (tối thiểu 15.000 EUR thuế hàng năm) khiến chương trình này đặc biệt hấp dẫn đối với các cá nhân có thu nhập cao.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Đầu tư tối thiểu cần thiết để có được quốc tịch Malta (quốc tịch EU) là gì? Ai sẽ nhận được số tiền này?
Các ứng viên cho chương trình quốc tịch Malta (EU) được yêu cầu đóng góp trực tiếp cho Quỹ Phát triển và Xã hội Quốc gia của Chính phủ Malta.

Khoản đóng góp được đặt là 650.000 Euro cho người nộp đơn chính, 25.000 Euro cho vợ / chồng và mỗi trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi và 50.000 Euro cho mỗi phụ huynh trên 55 tuổi và mỗi trẻ em phụ thuộc trong độ tuổi từ 18 – 26 .

Ngoài ra, người nộp đơn được yêu cầu (a) đầu tư 350.000 Euro vào bất động sản Malta, hoặc (b) thuê một tài sản của Malta với ít nhất 16.000 Euro mỗi năm, tối thiểu là năm năm. Bất động sản có thể được thanh lý sau thời gian nắm giữ năm năm.

Hơn nữa, người nộp đơn được yêu cầu mua 150.000 Euro giá trị chứng khoán được Chính phủ phê duyệt sẽ được tổ chức trong ít nhất năm năm. Chứng khoán cũng có thể được thanh lý sau thời gian nắm giữ năm năm.

LƯU Ý: Không có khoản đóng góp hoặc khoản đầu tư nào cần được thanh toán cho chính phủ Maltese trước khi chính phủ phê duyệt. Điều này đảm bảo khoản đầu tư của bạn sẽ chỉ đến hạn nếu và khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận! Các luật sư liên quan của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về khả năng thành công trước khi gửi đơn đăng ký của bạn để bảo vệ bạn khỏi việc nộp đơn (và thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào) có thể bị từ chối.  

Công dân mới sẽ bị đánh thuế như thế nào?

Thuế ở Malta được dựa trên nơi ở và cư trú – không phải là quốc tịch. Lấy quốc tịch Maltese không tự động khiến người nộp đơn có được chỗ ở mới. Trở thành công dân của Malta không phải chịu bất kỳ hậu quả về thuế nào!

Cư dân thuế của Malta, những người không cư trú tại Malta phải chịu thuế trên cơ sở chuyển tiền. Điều này có nghĩa là họ không phải chịu thuế đối với thu nhập từ nguồn nước ngoài (thu nhập không nhận được ở Malta), cũng như không có bất kỳ khoản tăng vốn nào phát sinh ngoài Malta.

Thuế chỉ là do thu nhập và lợi nhuận vốn phát sinh ở Malta. Một công dân không cư trú của Malta chỉ bị đánh thuế ở Malta đối với thu nhập được tạo ra ở Malta.

Các cân nhắc về thuế khác:
  • Không có thuế thừa kế hoặc tử vong
  • Không có thuế bất động sản
  • Không có thuế giá trị gia tăng hoặc thuế tài sản
  • Không có thuế thành phố, thuế suất hoặc thuế bất động sản

Có thể đưa gia đình mình vào đơn đăng ký của mình không?
 Người nộp đơn chính có thể bao gồm vợ / chồng, trẻ em dưới 18 tuổi, trẻ em người lớn phụ thuộc về tài chính dưới 27 tuổi và cha mẹ trên 55 tuổi.

 Công dân của tôi có hết hạn không?
A: Không. Khi bạn có quốc tịch theo chương trình quốc tịch Maltese, bạn và gia đình của bạn được hưởng đầy đủ quyền công dân cho cuộc sống, có thể được chuyển giao cho các thế hệ tương lai theo gốc.

Tôi có cần chuyển đến Malta hoặc sống ở Malta trong một số ngày tối thiểu trong năm để đủ điều kiện tham gia chương trình không?
Người nộp đơn không cần phải chuyển đến Malta hoặc sống ở nước này cả năm để đáp ứng yêu cầu về cư trú một năm. Thay vào đó, người nộp đơn có thể đáp ứng yêu cầu bằng cách chứng minh mối liên hệ thực sự với Malta bằng chứng, ví dụ, tối thiểu hai lượt truy cập trong năm hoặc hiển thị hóa đơn tiền điện và nước, hoặc có tư cách thành viên câu lạc bộ, tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào Malta, hoặc tương tự. Luật sư của chúng tôi sẽ giúp bạn tuân thủ đầy đủ các quy định của tiếng Malta.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp nhất về việc đầu tư Malta, ngoài ra còn những thắc mắc chưa dduocj giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp cho bạn sớm nhất! 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời