Những câu hỏi thường gặp xoay quanh thẻ xanh có điều kiện 2 năm

Loại thẻ xanh có điều kiện 2 năm là thẻ xanh có điều kiện. Với loại thẻ xanh, bạn sẽ có nhiều câu hỏi cần giải đáp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời cho bạn với một số câu hỏi xoay quanh chủ đề này: 

Thẻ xanh có điều kiện 2 năm là gì?

Thẻ xanh có điều kiện 2 năm được trao cho các liên minh nước ngoài đến Hoa Kỳ theo visa k1. Theo visa k1, hôn phu nước ngoài phải kết hôn trong vòng 90 ngày và nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng. Thẻ xanh có điều kiện 2 năm sẽ được cấp sau cuộc phỏng vấn của USCIS. Một hộ khẩu thường trú 2 năm hoặc thẻ xanh có điều kiện 2 năm được cấp dựa trên điều kiện bạn có một cuộc hôn nhân hợp pháp với người khởi kiện Hoa Kỳ của bạn. Thường trú nhân phải nộp đơn xin loại bỏ các điều kiện 90 ngày trước khi nó hết hạn để duy trì như một thường trú nhân tại Hoa Kỳ.

Thẻ xanh có điều kiện 2 năm


Mục đích của thẻ xanh có điều kiện 2 năm là gì?


Thẻ xanh có điều kiện 2 năm đóng vai trò là giấy tờ tùy thân và chứng minh rằng bạn là thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Nó cũng phục vụ như một ID mà bạn có thể sử dụng trong việc áp dụng các công việc và các quy định pháp lý khác yêu cầu một giấy tờ tùy thân hợp lệ do chính phủ cấp.


Khi nào bạn có thể nhận được thẻ xanh 2 năm có điều kiện?


Bạn có thể nhận được thẻ xanh có điều kiện của mình sau khi họ chấp thuận đơn xin thường trú I-485 của bạn. Việc xử lý thẻ xanh có điều kiện mất 5 tháng đến 1 năm.

Tại sao bạn cần một thẻ xanh có điều kiện?


Thẻ xanh có điều kiện 2 năm là cần thiết bởi vì bạn sử dụng nó như một nhận dạng trong khi bạn đang chờ đợi để có được một quốc tịch Mỹ. Nó phục vụ như giấy phép tái nhập cảnh của bạn bất cứ khi nào bạn đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ.

Thẻ xanh có điều kiện 2 năm đóng vai trò là giấy tờ tùy thân

Làm thế nào để loại bỏ các điều kiện của thẻ xanh có điều kiện 2 năm của bạn?

Bạn có thể áp dụng để loại bỏ các điều kiện của thẻ xanh của bạn 90 ngày trước khi 2 năm hết hạn. Quý vị phải nộp mẫu đơn I- 751 Loại bỏ các điều kiện cùng với bằng chứng kết hôn với cùng người chồng đã bảo trợ cho quý vị, người nhập cư khi quý vị nộp đơn xin thẻ xanh lần đầu tiên. Bạn phải có khả năng cung cấp đầy đủ bằng chứng về hôn nhân của bạn để đáp ứng USCIS rằng hôn nhân của bạn là có thật. Nếu bạn tình cờ ly hôn trong thời gian dưới 2 năm, bạn vẫn có thể nộp đơn xin loại bỏ các điều kiện. Bạn phải nộp bằng chứng rằng hôn nhân của bạn đã được nhập vào trong đức tin tốt. Trường hợp của bạn sau đó sẽ trải qua điều tra thêm.

Các trường hợp được cấp thẻ xanh 2 năm là gì?

  • Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Bao gồm các diện vợ chồng bảo lãnh nhau, bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ, anh chị em bảo lãnh nhau….Trong đó, trường hợp bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, hoặc vợ chồng bảo lãnh con dưới 18 tuổi thủ tục làm khá nhanh để tạo điều kiện cho người định cư ổn định cuộc sống.

  • Định cư diện đầu tư

Nước Mỹ rất khuyến khích những nhà đầu tư, các doanh nghiệp đến nước họ để kinh doanh. Đây là diện dành cho những người có nhiều tiền, có trình độ quản lý. Cụ thể như ở Mỹ thì phải có số tài sản chứng minh được là tối thiểu 500.000 USD cho diện đầu tư EB5. Những người định cư Mỹ theo diện này đem đến cho nước Mỹ rất nhiều lợi ích về kinh tế, chính vì vậy Sở Di Trú Mỹ có những chính sách rất ưu đãi dành cho diện này. Do đó mà rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn diện đầu tư EB5 để định cư Mỹ.

  • Định cư theo diện kỹ năng

Khi nước Mỹ thiếu nguồn lực lao động trong một số lĩnh vực nào đó thì họ sẽ cho phép những người có kỹ năng trong các ngành nghề này được phép nhập cư vào nước Mỹ. Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người tới lao động mà trường hợp này là định cư dài hạn và được phép nhập tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

Quyền lợi của người có Thẻ xanh 2 năm Mỹ là gì?

Ngoại trừ không được quyền tranh cử, bầu cử và không được làm việc trong một số cơ quan đặc biệt của Chính phủ Mỹ thì người có thẻ xanh 2 năm có rất nhiều những quyền lợi bao gồm:

  • Được bảo lãnh thân nhân định cư Mỹ
  • Sau 5 năm sinh sống tại Mỹ thì có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ(điều kiện lưu trú tại Mỹ ít nhất 6 tháng/năm).
  • Sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
  • Nếu sinh viên du học Mỹ mà có thẻ xanh thì có thể được chính phủ Mỹ cho mượn tiền không có lãi hoặc lãi suất rất thấp để đóng học phí
  • Những người có thẻ xanh trong độ tuổi đi học được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học và cao học được áp dụng như công dân Mỹ

 

Trả lời