Năm ưu điểm của Visa Eb-5

Chương trình Visa đầu tư nhập cư EB-5 của Hoa Kỳ là một trong những chương trình được tìm kiếm nhiều nhất và nhận được sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư muốn nhận thẻ xanh Mỹ. Theo Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), hơn 8 năm qua, hơn 20.000 thẻ xanh EB-5 đã được cấp cho những người nộp đơn từ khắp nơi trên thế giới đã chuyển đến Mỹ và bắt đầu tận hưởng những lợi thế về sinh hoạt, kinh doanh, nuôi dưỡng một gia đình, và đi học ở Mỹ.

Để đủ điều kiện nhận được Visa EB-5, công dân nước ngoài có đủ điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh nếu họ:

  • Đầu tư cần thiết vào một doanh nghiệp thương mại tại Hoa Kỳ;
  • Lập kế hoạch tạo ra hoặc bảo toàn 10 công việc toàn thời gian vĩnh viễn cho công nhân đủ điều kiện ở Hoa Kỳ.
  • Đầu tư US$ 1,000,000 vào một pháp nhân kinh doanh mới hoặc US$ 500,000 vào những khu vực trọng tâm chỉ định bởi USCIS;
  • Chứng minh được khoản tiền đầu tư có nguồn gốc rõ ràng và hợp pháp như thu nhập cá nhân, lợi nhuận doanh nghiệp, thừa kế, cho tặng, thu nhập từ buôn bán kinh doanh, thu nhập từ việc đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, tiết kiệm, hoàn thuế thu nhập trong vòng 5 năm về trước của người đăng ký, và các nguồn tiền hợp pháp khác

Chương trình EB-5 có 5 lợi thế đáng kể so với các lộ trình thị thực đầu tư khác:


1. Chi phí cho mỗi người

Chương trình EB-5 lý tưởng cho các gia đình lớn muốn chuyển đến Hoa Kỳ. Mỗi đơn xin thị thực EB-5 có thể bao gồm vợ / chồng và bất kỳ trẻ em chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Như vậy, so với nhiều chương trình khác, visa Eb-5 khi chi chi phí cho cả các thành viên cho gia đình có chi phí thấp hơn. 


2. Yêu cầu giáo dục 

Visa EB-5 không yêu cầu bạn phải có bằng chứng chỉ đạt tiêu chuẩn

Không giống như các sinh viên nước ngoài phải chứng minh trình độ tiếng Anh trước khi được ghi danh vào một trường ở Mỹ hoặc trước khi được cấp visa F-1, không có yêu cầu về trình độ tiếng Anh cho các chủ thẻ xanh EB-5. Do đó, các chủ thẻ xanh EB-5 có thể đến Hoa Kỳ để học tập, bất kể trình độ tiếng Anh của họ như thế nào. Visa Eb-5 không yêu cầu bạn phải có được một bằng cấp tiếng anh nhất định. Những người có thị thực EB-5 không nói tiếng Anh được hoan nghênh ghi danh vào các trường của Hoa Kỳ cung cấp các chương trình được thiết kế đặc biệt dành riêng cho Người Học Anh Ngữ (ELL).


3. Cơ hội đầu tư và kinh doanh không hạn chế

Các chủ thẻ xanh EB-5 được tự do theo đuổi ước mơ kinh doanh và đầu tư của mình mà không có bất kỳ hạn chế nào khi họ đến Mỹ. Không giống như các chương trình khác mà người có visa không thể tự do mua tài sản và tham gia vào các giao dịch kinh doanh không giới hạn, Visa EB-5 cho phép chủ sở hữu mua và đầu tư bất động sản và mua hoặc khởi động các doanh nghiệp mới.


4. Cơ hội việc làm không hạn chế

Tất cả các chủ thẻ xanh EB-5 đều đủ điều kiện làm việc tại Hoa Kỳ miễn là họ đủ tuổi để làm việc. Kể từ ngày họ đến Mỹ, các chủ thẻ xanh EB-5 được tự do đăng ký cho bất kỳ vị trí tuyển dụng nào họ chọn. Không có hạn chế về nơi mà người có thị thực EB-5 ở Hoa Kỳ có thể làm việc hoặc loại công việc mà họ có thể tìm kiếm.

BẠn có quyền làm việc ở Mỹ


Ngoài ra, các chủ thẻ xanh EB-5 được bảo vệ bởi các quy tắc, quy định và luật lệ tương tự tại nơi làm việc để bảo vệ công dân Mỹ. Chủ thẻ xanh nhận được các cơ hội, lợi ích và bảo vệ giống như nơi làm việc của họ với tư cách là công dân Hoa Kỳ.


5. Tự do du lịch

Các chủ thẻ xanh EB-5 được tự do đi lại tại Hoa Kỳ bất cứ lúc nào. Thẻ xanh EB-5 không yêu cầu chủ sở hữu duy trì ở một nơi cụ thể. Chủ thẻ xanh được tự do đi lại ở Hoa Kỳ để tìm việc làm, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh và đầu tư khác, và tận dụng các cơ hội giáo dục.

Chương trình Nhà đầu tư di trú EB-5 mở ra cánh cửa cho một loạt các cơ hội kinh doanh, giáo dục và sinh hoạt không giới hạn. Các chủ thẻ xanh EB-5 ngay lập tức được tự do theo đuổi nhiều cơ hội việc làm, kinh doanh và giáo dục khác nhau. Ngoài ra, họ được tự do đi du lịch trong và ngoài nước Mỹ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chương trình EB-5 và những cơ hội tuyệt vời của chương trình đầu tư Eb-5,hãy liên hệ với chúng tôi để giúp đỡ bạn đạt được mục tiêu, chúng tôi hi vọng sẽ có cơ hội làm việc với bạn để có được tự do sống giấc mơ Mỹ.
Xem thêm: Đầu tư dự án EB5 – Tìm con đường đến Mỹ

Trả lời