Một số bệnh bị cấp nhập cư vào Mỹ

Mỹ là đất nước có luật nhập cư rất chặt chẽ, việc kiểm soát bệnh tật của người nhập cư là một vấn đề quan trọng để bảo vệ một nước Mỹ khỏi tiềm tàng những trận đại dịch. Sau đây là một số căn bệnh mà bị cấp nhập cư vào Mỹ,  mời bạn cùng theo dõi.

Một số bệnh bị cấp nhập cư vào Mỹ

7 căn bệnh cấm nhập cư vào Mỹ

  • Tuberculosis (Lao phổi)

Lao phổi là bệnh truyền nhiễm rất phổ biến do Mycobacterium tubeculosis gây ra. Bệnh có thể cấp tính hay mãn tính, khu trú ở phổi hay lan rộng ra các cơ quan khác như da, màng não, thận, xương, ruột…

  • Gonorrhea (Bệnh lậu)

Bệnh lậu mủ (hay lậu) là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục hàng đầu trên thế giới, do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu có thể lan truyền từ người này qua người khác thông qua đường miệng, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn.

  • Granuloma inguinale. (U hạt bẹn)

Bệnh lây truyền qua đường tình dục còn gọi là bệnh hoa liễu, hay nhiễm trùng lây qua đường tình dục là bệnh có xác suất truyền từ người sang người thông qua các hành vi tình dục, bao gồm cả giao hợp âm đạo, quan hệ tình dục bằng miệng hay hậu môn.

  • Lymphogranuloma venereum

Lymphogranuloma venereum hay còn gọi là bệnh hột xoài  là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là bệnh do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây nên. Vi khuẩn này đi qua da và niêm mạc bị xây xát vào các hạch bạch huyết, gây tắc nghẽn xung quanh hạch. Bệnh gây ảnh hưởng đến hạch bạch huyết, cơ quan sinh dục ngoài, thậm chí cả trực tràng và miệng.

  • Chancroid (Hạ cam)

Hạ cam là một bệnh cấp tính, lây truyền qua đường tình dục và có thời gian ủ bệnh ngắn 2-5 ngày. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là một vết loét  đau nơi vi khuẩn xâm nhập- thường là sinh dục ngoài và gây viêm hạch bẹn mủ.

Bệnh thường đỡ sau 2-3 ngày điều trị và khỏi sau khoảng 1 tuần. Hạch bẹn sưng thường khỏi chậm hơn, có thể phải chọc hút qua da lành để hút mủ trong hạch.

  • Syphilis, infectious stage (Bệnh giang mai, thời kỳ truyền nhiễm)

Giang mai là một bệnh nhiễm khuẩn, lây truyền chủ yếu qua đ­ường tình dục như­ng có thể lây qua đư­ờng máu, đ­ường mẹ sang con và đ­ường tiếp xúc trực tiếp với các thư­ơng tổn giang mai có loét. Bệnh diễn biến nhiều năm (10, 20, 30) năm có khi cả đời, có lúc rầm rộ, có những thời kỳ ngấm ngầm không có triệu chứng gì làm cho ngư­ời bệnh lầm t­ưởng là đã khỏi và thể lây truyền cho thế hệ sau.

 

Nếu không đ­ược điều trị bệnh có thể xâm nhập vào tới cả các phủ tạng đặc biệt là da, tim mạch, thần kinh trung ư­ơng gây nhiều biến chứng rất nặng, có nhiều hình thái lâm sàng khác nhau nên chẩn đoán cũng rất khó khăn.

Bệnh ảnh hư­ởng tới sức khoẻ bệnh nhân thậm chí gây tử vong hoặc tàn phế suốt đời nếu không đ­ược điều trị kịp thời. Nó ảnh hư­ởng sâu sắc sức khoẻ và sự phát triển nòi giống của dân tộc.

  • Leprosy, infectious (Bệnh hủi lây nhiễm)

Bệnh phong (cùi, hủi) là căn bệnh lây qua da và không di truyền, tuy bệnh để lại biến chứng nguy hiểm nhưng có thể chữa trị dứt điểm hoàn toàn và miễn phí; dẫu vậy lại chưa có vaccine phòng chống bệnh hiệu quả.

Lưu ý:

– Ngày 4/1/2010 bệnh Human immunodeficiency virus (HIV) infection (HIV hay còn gọi là AIDS) không còn nằm trong danh sách các bệnh bị cấm nhập cảnh.

– Bệnh viêm gan B hay C không nằm trong những định nghĩa của những bệnh truyền nhiễm bị cấm nhập cư vào Mỹ.

– Trong tất cả các bệnh còn lại thì LSQ sẽ yêu cầu đương đơn chữa lành bệnh rồi mới cấp visa; Phải nộp I-601, Application for Waiver of Grounds of Inadmissibility; Hoặc yêu cầu người bảo trợ phải chứng minh đủ khả năng tài chính bảo trợ chi phí thuốc men, bệnh viện… để đương đơn không trở thành gánh nặng xã hội, lúc đó LSQ mơi cấp visa cho đương đơn.

– Trong trường hợp đương đơn mắc bệnh thì phải điều trị cho hết bệnh, khi đó mới được cấp visa. Thời gian điều trị bệnh tuỳ vào bệnh viện nơi bạn điều trị.

Những trường hợp khác cũng bị cấm nhập vào Mỹ

Chỉ cần phạm một trong những điều dưới đây, đương đơn sẽ bị cấm nhập cư vào Mỹ:

– Mắc bệnh truyền nhiễm (lao phổi, đậu mùa, dịch hạch,…)

– Rối loạn thể chất hoặc tâm thần, có thể gây hại đến người xung quanh

– Có khả năng trở thành gánh nặng của xã hội (phụ thuộc vào tiền phúc lợi xã hội)

– Người lạm dụng các chất gây nghiện (Sử dụng hơn 1 lần trong 3 năm gần nhất)

– Từng bị kết án hay buộc tội có những hành vi suy đồi về đạo đức

– Từng bị kết án với nhiều tội danh

– Từng bị kết án với tội danh cụ thể, như hành nghề bán dâm hoặc buôn bán trái phép chất gây nghiện.

– Trong gia đình có người buôn bán ma túy.

– Từng là gián điệp hoặc có âm mưu phá hoại chính trị.

– Là Thành viên đảng chuyên chế.

– Là thành viên đảng quốc xã hoặc từng tham gia chế độ diệt chủng

– Từng vi phạm luật nhập cư và gian lận nhập cư

– Khai gian để trở thành công dân Mỹ

– Cư trú trái phép ở Mỹ hoặc không xuất trình đúng giấy tờ khi nhập cảnh vào Mỹ

– Từng bị trục xuất khỏi Mỹ

– Công dân các vùng bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ

– Đa thê (cưới nhiều hơn 1 vợ/ chồng trong cùng 1 thời điểm)

– Từng tham gia đường dây bắt cóc trẻ em quốc tế

– Đang hoặc đã xin visa theo diện trao đổi văn hóa J-1 hoặc J-2 mà có ý định ở ngoài nước Mỹ quá 2 nă

Những trường hợp khác cũng bị cấm nhập cư vào Mỹ

Trả lời