Lợi ích của việc sử dụng Visa L-1 để bắt đầu / phát triển doanh nghiệp tại Mỹ

Chương trình visa L-1 mang đến cho người sử dụng lao động một con đường để phát triển kinh doanh của họ ở Mỹ , hoặc bằng cách mở rộng văn phòng hiện tại của Hoa Kỳ hoặc thiết lập một văn phòng mới. Chương trình này nhằm vào các nhân viên cấp cao như quản lý và chuyên gia. Có hai tiểu thể loại cho visa L-1. Đầu tiên là L-1A, được thiết kế cho các công nhân như quản lý và giám đốc điều hành của tất cả các loại. Thứ hai là L-1B, tập trung vào các công nhân có kiến ​​thức chuyên môn. Khi được sử dụng đúng cách, visa L-1 có thể là một chương trình thuận lợi cho người lao động và người sử dụng lao động.

Lợi ích của việc sử dụng Visa L-1 để bắt đầu / phát triển doanh nghiệp tại Mỹ

Thị thực L1 (Visa L-1) là loại Visa không định cư dành cho người nước ngoài  sang Mỹ làm việc trong lĩnh vực độc quyền, quản lý hoặc chuyên môn với mục đích làm việc. Với thị thực này, người lao động nước ngoài sẽ chuyển công tác từ một văn phòng công ty này ở nước ngoài sang văn phòng công ty khác ở Mỹ để làm việc cho một ông chủ, nhưng vẫn là một chi nhánh hoặc chi nhánh khác của cùng công ty.


Lợi ích cho Người lao động trong Chương trình Visa L-1


Không giống như các visa hàng năm được đặt trên chương trình H-1B, giới hạn số lượng đơn đăng ký được chấp thuận mỗi năm, visa L-1 không có giới hạn quốc hội hoặc theo luật định. Mặc dù có một số lý do khiến ứng dụng L-1 có thể bị từ chối, bao gồm không tuân thủ các bước thích hợp trong quy trình đăng ký, ít nhất không có nguy cơ nào bị từ chối do số lượng đơn đăng ký L-1 tuyệt đối cho đến năm đó.

CHương trình visa L-1 được mang theo vợ hoặc chồng qua Mỹ


Người lao động đến Hoa Kỳ thông qua chương trình visa L-1 thậm chí có thể mang theo vợ / chồng và người thân của họ. Không chỉ vậy, nhưng vợ / chồng của người có visa L-1 có thể có được Giấy phép cho phép làm việc cho phép họ cũng làm việc tại Hoa Kỳ. Điều này làm tăng thu nhập hộ gia đình và chi tiêu hộ gia đình.

  • Visa được cấp dài hạn cho cả gia đình doanh nhân
  • Doanh nhân được làm việc và đầu tư ở Mỹ
  • Vợ / chồng có thể đi làm việc (sau khi có giấy phép làm việc)
  • Con cái dưới 21 tuổi được du học Mỹ và được áp dụng mức phí học như công dân Mỹ (trường công)
  • Được hưởng một số phúc lợi khác, tùy theo bang
  • Có cơ hội định cư chính thức theo dạng visa thông qua nghề nghiệp
  • Có thể đi và về lại VN bất cứ lúc nào


Lợi ích cho người sử dụng lao động trong Chương trình Visa L-1

So với các chương trình visa khác, visa L-1 có thể có các yêu cầu dễ thực hiện hơn. Nếu công ty Hoa Kỳ đã hoạt động, không yêu cầu đầu tư đáng kể bởi người sử dụng lao động, ngoài chi phí liên quan đến bản thân ứng dụng và chi phí tiếp tục trả lương của người lao động. Nhiều công nhân không thể hội đủ điều kiện tham gia các chương trình khác vẫn có thể đủ điều kiện xin visa L-1. 


Nếu chủ nhân hiện không có văn phòng hoạt động tại Hoa Kỳ, chương trình visa L-1 có thể được sử dụng để thiết lập một chương trình doanh nghiệp. Một luật sư visa L-1 có kinh nghiệm có thể giải thích những hạn chế về việc sử dụng chương trình visa L-1 theo cách này, nhưng khi được sử dụng đúng cách nó có thể cực kỳ thuận lợi cho chủ doanh nghiệp. Bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu. 

Xem thêm: 4 bước để nhanh chóng có được Visa L-1A

Trả lời