Giải đáp những lý do bạn bị từ chối visa L-1

Nếu bị từ chối Visa l-1, bạn hãy xem mình đã mắc những lỗi nào. Nếu bạn chuẩn bị cho visa L-1 hãy cẩn thận và tránh xa những lỗi này để nhanh chóng qua Visa L-1. 

Không đáp ứng các yêu cầu của nhân viên


Đối với các nhà quản lý đăng ký cho L-1A , USCIS sẽ mong đợi bạn có một số nhân viên nhất định dưới sự giám sát của bạn. Điều này là do thực tế rằng USCIS đã tuyên bố rằng mục tiêu của nó cho thị thực L-1 để trở thành một phương pháp tạo việc làm cho công nhân Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, số lượng nhân viên giám sát được yêu cầu không được quy định cụ thể trong quy định và thường có quy mô với quy mô của chi nhánh hoặc liên kết ở Hoa Kỳ. Bởi vì tỷ lệ từ chối tăng lên vì quy tắc này, nên bạn quản lý ít nhất 5-8 nhân viên trực thuộc.


Mức lương không đáp ứng các tiêu chuẩn cho ngành


Nếu mức lương đề xuất cho người xin cấp thị thực thấp hơn đáng kể so với tiêu chuẩn ngành. Điều này cũng phụ thuộc vào vị trí của bạn. Ví dụ, một người quản lý CNTT ở Detroit có thể kiếm được mức lương cao hơn nhiều so với ở một thành phố nhỏ hoặc thị trấn. Là chủ nhân, bạn phải chắc chắn kiểm tra mức lương hiện hành cho mỗi vị trí sẽ được điền bởi người nộp đơn L-1.

Mức lương của bạn cần phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn


Tăng trưởng kinh doanh đề xuất của bạn là không khả thi


Đã có những trường hợp nhà tuyển dụng sẽ làm phong phú kế hoạch kinh doanh của họ để phản ánh sự thành công không thực tế để gây ấn tượng với USCIS. Đây không phải là một chiến thuật tốt vì USCIS hiếm khi bị lừa bởi chiến thuật này. Các tiêu chuẩn công nghiệp và các nghiên cứu trường hợp địa phương có thể dễ dàng cho thấy ngành của bạn sẽ hoạt động như thế nào. Sự phóng đại sẽ chỉ kích động những nghi ngờ của USCIS và tăng khả năng bị từ chối L1.


Nhiệm vụ và Chức vụ không phù hợp


USCIS chủ yếu đưa ra một sự từ chối L1 khi họ có lý do để tin rằng việc chuyển giao nhân viên có thể là gian lận. Một lá cờ đỏ cho điều này là nếu nhiệm vụ của bạn không khớp với tiêu đề vị trí của bạn. Điều này có nghĩa là đơn giản chỉ cần có từ “người quản lý” hoặc “người điều hành” trong tiêu đề của bạn không tự động đủ điều kiện để cấp thị thực L1. Bạn phải chủ động giám sát và kiểm soát công việc của nhân viên khác hoặc đưa ra những quyết định có quy mô lớn trong công ty.


Tài liệu nộp không đúng


Mặc dù lý do này có vẻ tự giải thích nhưng bạn có thể ngạc nhiên về việc đơn xin visa của bạn có thể làm bạn mắc phải đơn giản như thế nào. Cho dù nó có thông tin không chính xác hoặc không nhất quán, thiếu mô tả công việc, hoặc nộp đơn với trung tâm dịch vụ sai hoặc trong một phương thức phân phối không được chấp nhận, có rất nhiều cách để thực hiện một sự từ chối L1. Làm việc với luật sư nhập cư có thể giúp giảm thiểu những vấn đề này. 

Tài liệu nộp phải chuẩn xác


Công việc không chuyên biệt


Có lẽ tỷ lệ từ chối cao nhất được thực hiện bởi đơn xin visa L-1B . Điều này là do, nhiều lần, USCIS không coi các nhiệm vụ được đề xuất là công việc “chuyên ngành”. Rất khó để chứng minh rằng một nhân viên là vô giá đối với hoạt động của công ty và không thể tìm thấy và đào tạo một công nhân Hoa Kỳ thay thế để thực hiện các công việc tương tự.

Sự gia tăng sự từ chối của L1 có thể do thực tế rằng USCIS đang nỗ lực để bảo vệ công ăn việc làm của người lao động Hoa Kỳ và phát triển thị trường lao động trong nước. Thị thực L1 được thiết kế là một cách để các doanh nghiệp quốc tế tạo lập vị trí cho công nhân Hoa Kỳ chứ không phải là một kênh cho những người lao động không có kỹ năng của các công ty nước ngoài.


Mở rộng từ chối L1


Nếu bạn đã có tình trạng visa L1 và gần như đã hoàn thành chương trình ba năm đầu tiên của bạn tại Hoa Kỳ, bạn có thể muốn nộp đơn xin gia hạn L1 . Tuy nhiên, USCIS cũng có thể bị từ chối một cách dễ dàng.

Để tiện ích của bạn được chấp thuận, bạn sẽ cần chứng minh hai điều sau:

Bạn đã từng làm việc trong suốt thời gian lưu trú
Nhiệm vụ công việc và tiền lương của bạn không thay đổi theo cách làm bạn mất năng lực cho tình trạng L1.
Nếu bạn không thể chứng minh được những điều này, thì có khả năng bạn sẽ bị mở rộng phần mở rộng L1. Luật sư nhập cư có thể giúp bạn tổ chức các sự kiện của mình để bạn có thể trình bày trường hợp tốt nhất có thể đối với USCIS và hạn chế khả năng bị từ chối. 

Xem thêm: Làm gì khi bị từ chối visa L1

Trả lời