Gia hạn Visa F-1 sinh viên trong khi chờ visa EB-5


Với thị thực EB-5 tồn đọng cho các nhà đầu tư Trung Quốc lên đến 3 năm và có khả năng đạt 4 năm vào năm tới, một số sinh viên đang đối mặt với các vấn đề đủ điều kiện cho thị thực sinh viên F-1 khi nộp đơn tại một lãnh sự Hoa Kỳ. Mặc dù lịch trình xin thị thực sinh viên Trung Quốc  cho phép cấp visa du học 5 năm, sinh viên vẫn phải chứng minh đủ điều kiện để nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (“CBP”) tại thời điểm xin nhập học vào Hoa Kỳ.

Các sinh viên Việt Nam có visa F-1 chỉ có giá trị trong 12 tháng và trở về nhà để xin visa F-1 mới để tiếp tục việc học. Trong cuộc phỏng vấn xin visa F-1, một viên chức lãnh sự có thể kết luận rằng học sinh không đủ điều kiện xin thị thực du học không do đơn xin cấp I-526 ( đơn xin thị thực nhập cư ) đang chờ giải quyết hoặc chấp thuận. Việc lập kế hoạch và hướng dẫn cẩn thận là điều cần thiết để tuân thủ luật pháp, và để đảm bảo các đương đơn xin thị thực du học có thể đáp ứng các mục tiêu giáo dục của họ.

Du học Mỹ


Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (“INA”) có giả định “ý định nhập cư” phải được khắc phục khi nộp đơn xin thị thực du học hoặc sinh viên, và sinh viên hoặc khách truy cập không đủ điều kiện nhập học cho đến khi họ “thiết lập sự hài lòng của các viên chức lãnh sự, tại thời điểm nộp đơn xin visa , và các nhân viên di trú, tại thời điểm nộp đơn xin nhập học , mà ông được hưởng một tình trạng không định cư.”Nếu người nộp đơn xin thị thực sinh viên thất bại trong việc chứng minh một“ hiện ý định rời Hoa Kỳ khi kết thúc các hoạt động đã được phê duyệt, “anh / cô ấy” phải bị từ chối visa theo INA 214 (b) “. Cùng một vấn đề có thể được CBP đưa ra cho những người đã có thị thực du học trong hộ chiếu của họ. 

Hộ chiếu Hoa KỳCố gắng nhập cảnh vào Hoa Kỳ trên thị thực không định cư với đơn xin thị thực nhập cư đang chờ phê duyệt hoặc được chấp thuận làm tăng vấn đề “ý định hiện tại” so với “ý định tương lai”. Sổ tay Ngoại giao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (“FAM”) hướng dẫn các viên chức lãnh sự “tập trung vào mục đích tức thời của học sinh, thay vì cố gắng dự đoán những gì học sinh có thể hoặc không thể làm sau khi học xong.” FAM làm rõ:

Bạn phải hài lòng tại thời điểm nộp đơn xin visa mà đương đơn xin visa có ý định rời Hoa Kỳ khi kết thúc các hoạt động được chấp thuận của mình. Ý định này có thể thay đổi không phải là lý do chính đáng để từ chối visa. Mặc dù học sinh có thể nộp đơn xin thay đổi hoặc điều chỉnh tình trạng tại Hoa Kỳ trong tương lai, đây không phải là cơ sở để từ chối đơn xin thị thực nếu ý định hiện tại của học sinh là khởi hành khi kết thúc nghiên cứu của mình.
Theo đó, điều quan trọng là phải trung thực và thẳng thắn khi nộp đơn xin thị thực F-1, và học sinh phải rõ ràng là họ có một món quà (tại thời điểm phỏng vấn) có ý định khởi hành, nếu chính xác. Học sinh cần phải nhận thức được các tiêu chuẩn pháp lý để có được một thị thực F-1 trước khi phỏng vấn xin thị thực để bác bỏ ý định về ý định nhập cư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Visa du học F-1Bộ Ngoại giao cung cấp các hướng dẫn rộng rãi cho các học sinh “quay trở lại”, những người phải xin gia hạn visa  nếu họ về nhà hoặc đi du lịch trong thời gian học tập. Các viên chức lãnh sự được hướng dẫn, “thường cấp thị thực để trả lại học sinh  đủ điều kiện, trừ khi hoàn cảnh đã thay đổi đáng kể so với thời điểm phát hành trước đó. ”Học sinh được khuyến khích về nhà trong quá trình học để duy trì mối quan hệ với quốc gia xuất xứ của họ. Các quy định giải thích rằng, “Nếu sinh viên cảm thấy rằng họ sẽ gặp khó khăn trong việc xin thị thực sinh viên mới hoặc họ sẽ không được cấp visa để tiếp tục học, họ có thể ít có khuynh hướng rời Hoa Kỳ trong quá trình học và vì thế có thể Do đó, các viên chức lãnh sự được khuyên nên “tạo điều kiện cho việc tái cấp thị thực du học để các sinh viên này có thể tự do đi lại giữa quê hương và Hoa Kỳ và do đó duy trì mối quan hệ của họ”.

Luật di trú có thể rất phức tạp và điều quan trọng là phải hiểu được sự phức tạp của luật di trú hoặc người nộp đơn có thiện chí vẫn có thể thấy các nghiên cứu của họ bị gián đoạn thông qua quy hoạch kém. Nếu thị thực bị từ chối, có thể nộp đơn xin xem xét lại, kèm theo một tài liệu ngắn gọn và hỗ trợ với bất kỳ bằng chứng mới nào cho thấy sinh viên đủ điều kiện xin visa F-1. Việc sử dụng luật sư di trú có kinh nghiệm có thể hữu ích.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời