Du học Canada cần chuẩn bị giấy phép như thế nào?

Việc bạn là du học sinh Cadana là một điểm cộng rất lớn vì ban xét duyệt sẽ ưu tiên những người đã từng tiếp cận với nền giáo dục Canada, đồng nghĩa với khả năng thích nghi với cuộc sống tại đất nước này sẽ cao hơn để bạn có cơ hội định cư. Trước khi bạn qua du học Canada, bạn sẽ cần chuẩn bị giấy phép du học. Vậy bạn cần chuẩn bị như thế nào, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn!

 

Quá trình phê duyệt thường mất nhiều tháng và bạn thường được yêu cầu đăng tài liệu gốc.
Trên hết, cán bộ xét duyệt visa sẽ trả lại đơn của bạn nếu có vấn đề với với visa du học của mình.
Bạn cần phải nộp đơn xin giấy phép du học nếu bạn muốn du học tại Canada từ 6 tháng trở lên. Canada không sử dụng visa sinh viên như vậy. Nếu bạn cần visa, bạn sẽ được cấp thị thực tạm trú (sinh viên) cùng lúc với giấy phép du học của bạn được chấp thuận.

– Giấy nhập học
– Visa (sinh viên)

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bước 1: Đăng ký khóa học

Bước đầu tiên để xin giấy phép du học Canada là ghi danh vào một cơ sở giáo dục Canada.

Đối với các trường đại học và cao đẳng, bạn nên áp dụng khoảng một năm trước khi bạn muốn bắt đầu học.
Mỗi cơ sở giáo dục có hướng dẫn cụ thể về cách áp dụng cho các khóa học của mình.
Nhà trường cũng có thể thông báo cho bạn về học phí, lựa chọn bảo hiểm y tế, chi phí sinh hoạt khu vực và yêu cầu kiểm tra ngôn ngữ.
Nếu được chấp nhận là sinh viên, bạn sẽ nhận được Thư chấp nhận.

Có một định dạng chuẩn cho Thư chấp nhận có chi tiết về học sinh, cơ sở giáo dục và khóa học – bao gồm ngày bắt đầu khóa học, thời lượng và học phí.

Bước 2: Điền vào đơn xin giấy phép du học

Khuôn viên đại học Canada.Bạn có thể nộp đơn xin giấy phép du học sau khi nhận được Thư chấp nhận. Bạn nên nộp đơn ngay vì thời gian xử lý visa của Canada có thể là nhiều tháng.

Đơn xin phép học tập được điền trực tuyến hoặc bằng tay. Trung tâm đăng ký visa địa phương của bạn có sẵn để hỗ trợ ứng dụng.

Đối với một số khóa học, bạn có thể gửi đầy đủ đơn đăng ký trực tuyến bằng tài liệu được quét. Nếu không, bạn có thể in một ứng dụng trực tuyến đã hoàn thành và gửi bằng tài liệu hỗ trợ.
Bạn có thể nhấn nút xác thực ở gần đầu biểu mẫu trực tuyến để kiểm tra xem nó đã hoàn thành chưa và phần nào, nếu có, vẫn cần phải điền vào.
Bằng chứng về hỗ trợ tài chính yêu cầu, ở mức tối thiểu, để chứng minh rằng bạn có thể trả học phí và $ 10,000 cho mỗi khoảng thời gian 12 tháng.

Có thể bạn sẽ cần một giấy chứng nhận y tế từ một bác sĩ bảng điều khiển ở nước bạn như là một phần của ứng dụng của bạn.

Một giấy chứng nhận cảnh sát cũng có thể được yêu cầu và thông tin sinh trắc học (dấu vân tay và hình ảnh) nếu bạn đến từ một quốc gia trong danh sách quốc gia sinh trắc học.

Bước 3: Thanh toán phí và gửi

Việc hoàn tất mẫu đơn có thể mất chút thời gian khi bạn cần thu thập các tài liệu cần thiết.

Chính quyền Canada rất cụ thể về thông tin mà họ yêu cầu và sẽ trả lại đơn đăng ký để được gửi lại nếu thiếu bộ phận hoặc bất thường.
Lệ phí cho phép học tập CAD $ 150 cần được thanh toán như một phần của đơn đăng ký của bạn.

Nói chung, bạn cần gửi các phiên bản gốc của tài liệu hỗ trợ. Canadian Immigration tuyên bố khi các bản sao được chấp nhận.

Nếu đơn xin phép học tập của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được cấp một lá thư giới thiệu. Sử dụng điều này khi đến Canada để xin giấy phép du học. Thư có số tham chiếu giấy phép của bạn và ngày bạn cần đến. Bạn cũng sẽ được tự động cấp visa tạm trú nếu công dân của nước bạn phải xuất trình visa để vào Canada.

Bước 4: Đến Canada

Nhập cư biên giới Canada. Để vào Canada, bạn nên mang theo các tài liệu sau:

  • Hộ chiếu hoặc tài liệu du lịch hợp lệ
  • Thư giới thiệu từ văn phòng visa mà bạn nhận được khi giấy phép du học của bạn được chấp thuận
  • Visa tạm trú hợp lệ (nếu cần)
  • Một bản sao thư chấp nhận từ trường mà bạn được phép học
  • Bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để tự hỗ trợ trong suốt thời gian lưu trú
  • Thư giới thiệu hoặc bất kỳ tài liệu nào khác được văn phòng visa nơi bạn nộp đơn khuyến cáo.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời