Du học Mỹ – 4 tiểu bang thích hợp với học sinh Việt Nam

Khái niệm du học Mỹ không còn quá xa lạ đối với sinh viên Việt Nam. Theo thống kê Việt Nam đang là quốc gia đứng đầu Đông Nam Á và đứng thứ 6 trên thế giới về số lượng sinh viên theo học tại Mỹ. Vậy du học sinh Việt thường chọn tiểu bang nào để bắt đầu hành trình mới của mình trên đất nước lớn với 50 bang và hơn 4000 trường đại học khác nhau?

Với 50 tiểu bang và khoảng 4000 trường đại học, cao đẳng, trong đó có 18 trường lọt vào top 49 trường đại học tốt nhất thế giới, du học Mỹ chắn chắn sẽ mang đến những cơ hội “vàng” và nhiều sự lựa chọn việc làm sau này.

Tuy nhiên, những con số “khủng” nêu trên vừa là ưu điểm, nhưng cũng là nổi băn khoăn lớn đối với những ai đang có kế hoạch du học Mỹ. Vì ngoài việc lựa chọn trường học, ngành học thích hợp thì những yếu tố khác như: chi phí, môi trường sống, sinh hoạt… cũng là điều mà các du học sinh tương lai rất quan tâm.

Du học Mỹ – 4 tiểu bang thích hợp với học sinh Việt Nam

Bài viết dưới đây sẽ mang đến một cái nhìn chi tiết nhất giúp các bạn du học sinh tương lai đưa ra những quyết định tốt nhất cho việc “chọn bang nào để du học Mỹ?”.

  1. Texas

Texas là tiểu bang thuộc miền Nam và Tây Nam Hoa Kỳ. Đây là tiểu bang lớn thứ hai của nước Mỹ cả về diện tích (sau Alaska) lẫn dân số (sau California). Từ lâu, bang Texas là điểm đến hấp dẫn với du học sinh Việt Nam nhờ những lợi thế nổi bật như:

– Nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế;

– Người dân bản xứ rất tốt bụng, thân thiện và cởi mở với du học sinh nước ngoài;

– Nền văn hóa độc đáo & nhiều địa điểm nổi tiếng để khám phá như như công viên Dinosaur Valley State, sở thú Dallas, bảo tàng Creation Evidence, bảo tàng USS Lexigton Aircraft Carrier và bảo tàng Permian Basic Petroleum;

– Khí hậu Texas dễ chịu quanh năm;

– Sở hữu nhiều công ty lọt vào Fortune 50 và dẫn đầu về mảng xuất khẩu. Điều này mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm việc tốt cho sinh viên quốc tế;

– Có 181 trường cao đẳng, đại học và học viện với chất lượng chuẩn. Sau đây là một số trường tiêu biểu: Đại học Houston, Đại học West Texas A&M, Đại học Texas A&M

50 tiểu bang và khoảng 4000 trường đại học, cao đẳng, trong đó có 18 trường lọt vào top 49 trường đại học tốt nhất thế giới
  1. Bang Massachusetts – Cái nôi nền giáo dục Mỹ

Nằm ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Massachusetts là một trong những bang giàu có nhất nước Mỹ. Tiểu bang này có dân số đứng thứ 13 tại Hoa Kỳ với nhiều sắc tộc.

Massachusetts được coi là cái nôi của nền giáo dục Mỹ với những trường đại học đã trở thành “thương hiệu” như Đại học Harvard, Đại học Boston, Đại học Williams, Đại học Tufts, Học viện Công nghệ Massachusetts… Xét về giáo dục, Massachusetts luôn giữ vị trí hàng đầu của xứ cờ hoa. Chọn Massachusetts là một quyết định vô cùng sáng suốt cho việc học tập, nghiên cứu.

  1. Bang California – Lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam

California là tiểu bang có diện tích lớn thứ ba của Hoa Kỳ. Đây cũng là nơi tọa lạc của thung lũng Silicon – trụ sở công ty công nghệ lớn nhất thế giới; có thành phố Los Angeles là trung tâm tài chính và kinh đô điện ảnh Hollywood. Bang California có nền kinh tế phát triển mạnh với nhiều ngành nghề, dịch vụ nên thu nhập người dân cao.

Bang California nhiều năm liền vẫn luôn là lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam khi làm hồ sơ du học Mỹ do nhiều yếu tố: các trường đại học nổi tiếng, nền kinh tế mạnh, có nhiều việc làm, khí hậu ôn hòa, phong cảnh tuyệt đep. Bên cạnh đó, ưu điểm lớn nhất của California là có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ.

Nền kinh tế nơi đây cũng rất mạnh với nhiều ngành nghề, dịch vụ phát triển khiến cho thu nhập trung bình của người dân tại đây tương đối cao, nhiều việc làm và là một nơi “dễ sống” nhất đối với người Việt Nam vì sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại đây.

Bang California – Lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam

Danh sách các trường đại học, cao đẳng ở tiểu bang này đã lên tới con số gần 100, tiêu biểu là các trường trong hệ thống University of California (UC) như UC David, UC Irvine, UC Berkeley, UC Los Angeles, hay hệ thống California State University (CSU) như CSU Long Beach, CSU Northridge… Nổi bật nhất tại California là đại học Irvine (UCI) – xếp hạng 41 trên Thế Giới, là 1 trong 10 trường ĐH công lập tốt nhất Hoa Kỳ.

  1. Bang New York

Tiểu bang New York phía đông giáp với Vermont, Massachusetts, Connecticut, giáp với hai bang New Jersey, Pennsylvania về phía nam, đồng thời giáp với hai tỉnh của Canada là Quebec và Ontario về phía bắc.

Không chỉ phát triển về kinh tế, New York còn sở hữu gần 100 trường đại học, cao đẳng với các trường đại học danh giá như Đại học Columbia, Đại học Cornell… Tiêu biểu nhất là Đại học New York với chất lượng đào tạo hàng đầu.

Bên cạnh đó, New York còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng của nước Mỹ cùng nhiều địa điểm vui chơi giải trí. Trong thời gian du học, sinh viên có thể dễ dàng tham quan những nơi nổi tiếng như Time Squares, Phố Wall, Tượng nữ thần tự do, Nhà hát Broadway…

Là biểu tượng của sự tự do, thịnh vượng, New York quả thật là điểm đến hấp dẫn cho tất cả những ai có mơ ước du học Mỹ.

Không chỉ phát triển về kinh tế, New York còn sở hữu gần 100 trường đại học, cao đẳng với các trường đại học danh giá

Trả lời