Định cư Mỹ thông qua thẻ xanh hôn nhân

Khi bạn đủ điều kiện để có thể định cư Mỹ theo diện kết hôn, và băn khoăn chưa biết rõ thủ tục và những vấn đề liên quan. Hãy tham khảo bài viết dưới đây về việc định cư Mỹ thông qua thẻ xanh hôn nhân. Nếu còn thắc mắc và cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi. 

Thẻ xanh bằng thủ tục kết hôn

Một thẻ xanh có điều kiện hết hạn trong vòng hai năm. Khi hết hạn, người nộp đơn phải chịu trục xuất và bị trục xuất. Để tránh điều này, bạn phải nộp Mẫu đơn I-751 trong vòng 90 ngày hoặc ít hơn trước khi nơi cư trú có điều kiện của bạn hết hạn. 

Thẻ xanh Mỹ


Người phối ngẫu của công dân Hoa Kỳ đủ điều kiện nộp đơn xin nhập quốc tịch 3 năm ít hơn 90 ngày (khoảng 2 năm và 9 tháng) sau khi thẻ xanh được cấp, miễn là hôn nhân diễn ra ít nhất ba năm trước và vợ / chồng công dân Hoa Kỳ một công dân trong suốt ba năm. Vì vậy, nếu vợ / chồng nhận được thẻ xanh có điều kiện trong vòng ba tháng sau khi kết hôn, vợ / chồng phải chờ đợi ngày kết hôn lần thứ 3 trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch.


Thẻ xanh là gì?

Thẻ thường trú nhân Hoa Kỳ (USCIS Form I-551), trước đây là Thẻ đăng ký người nước ngoài hoặc Thẻ nhận đăng ký người nước ngoài (INS Form I-151), được biết đến không chính thức dưới dạng thẻ xanh vì nó có màu xanh lục từ năm 1946 cho đến 1964 và từ tháng 5 năm 2010. Thẻ xanh là bằng chứng cho thấy chủ sở hữu của nó, một Thường trú nhân hợp pháp (LPR), đã được chính thức cấp quyền lợi di trú, bao gồm sự cho phép cư trú và làm việc tại Hoa Kỳ. Chủ sở hữu phải duy trì trạng thái thường trú nhân và có thể bị xóa khỏi Hoa Kỳ nếu các điều kiện nhất định của trạng thái này không được đáp ứng.


Nếu kết hôn với một công dân Hoa Kỳ, bạn không thể tự động lấy thẻ xanh bằng cách kết hôn

Trước tiên, bạn phải kết hôn với một công dân Hoa Kỳ. Cuộc hôn nhân có thể diễn ra tại Hoa Kỳ hoặc ở bất kỳ quốc gia nào khác. Và sau đó, bạn cần phải nộp đơn xin thẻ xanh sau khi kết hôn. Thẻ Xanh thu được bằng hôn nhân dưới 2 tuổi sẽ có các điều kiện cần được loại bỏ sau hai năm kể từ ngày được cấp. Tuy nhiên, nếu hôn nhân của bạn đã hơn 2 tuổi vào ngày thẻ xanh của bạn được phát hành, bạn sẽ nhận được một thẻ xanh vô điều kiện có giá trị trong 10 năm. Để tìm hiểu thêm về việc gia hạn thẻ xanh, vui lòng truy cập trang Gia hạn thẻ xanh của tôi .


Thẻ Xanh có điều kiện là gì?

Thẻ xanh có điều kiện (trong 2 năm)

Bạn sẽ nhận được một thẻ xanh có điều kiện nếu thẻ xanh của bạn dựa trên một cuộc hôn nhân dưới 2 tuổi vào ngày bạn được thường trú. Tình trạng của bạn là có điều kiện, bởi vì bạn phải chứng minh rằng bạn đã không kết hôn để trốn tránh luật nhập cư của Hoa Kỳ. Thẻ Xanh có điều kiện chỉ có hiệu lực trong hai năm. Khi thời hạn có điều kiện hai năm này kết thúc, nơi cư trú vĩnh viễn sẽ tự động hết hạn và đương đơn phải chịu trục xuất và bị trục xuất. Để tránh điều này, bạn phải nộp Mẫu đơn I-751 trong vòng 90 ngày hoặc ít hơn trước khi nơi cư trú có điều kiện của bạn hết hạn. Vui lòng truy cập trang Xóa Điều kiện của chúng tôi để xem thêm chi tiết.


Làm cách nào để đăng ký Thẻ Xanh cho vợ/chồng 

Kết hôn với công dân Mỹ

Có hai cách để bạn có thể thể giúp vợ/chồng định cư Mỹ:  
Cách 1. Nếu vợ / chồng người nước ngoài của bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ , bạn sẽ nộp đơn I-130 với USCIS. Vui lòng làm theo hướng dẫn dành cho người thân đi kèm với bản kiến nghị I-130 . Trên trang 3 của các hướng dẫn, bạn sẽ tìm thấy các địa chỉ nơi đơn yêu cầu của bạn phải được nộp. Hãy chắc chắn rằng bản kiến ​​nghị của bạn đã hoàn tất, ký tên và nộp cùng với lệ phí chính xác. Bạn sẽ cần phải nộp bằng chứng về quốc tịch Hoa Kỳ của bạn, và bằng chứng chứng minh mối quan hệ của bạn với mỗi người mà bạn đang nộp đơn yêu cầu. Gói ứng dụng nên bao gồm:

 • Mẫu đơn I-130 (Đơn yêu cầu đối với người nước ngoài tương đối)
 • Mẫu G-325A cho Nguyên đơn Hoa Kỳ và người phối ngẫu người nước ngoài (Thông tin Sinh học)
 • Các tài liệu hỗ trợ thích hợp bao gồm bản sao trang sinh học hộ chiếu Hoa Kỳ, bản sao giấy chứng nhận kết hôn, hình ảnh hộ chiếu và bằng chứng hôn nhân .
 • Lệ phí nộp hồ sơ thích hợp


Cách 2. Nếu vợ / chồng người nước ngoài của bạn đã ở Hoa Kỳ và nhập cảnh hợp pháp, thì họ có thể nộp đơn I-485 để điều chỉnh tình trạng của họ thành thường trú nhân hợp pháp cùng lúc khi nộp đơn yêu cầu tương đối I-130 . Đơn yêu cầu nộp cùng một lúc với đơn xin thường trú ( I-485 ) phải được nộp tại một địa điểm khác với nơi quý vị tự nộp đơn I-130 . Vui lòng đọc hướng dẫn cho hai địa chỉ nơi có thể gửi các bản ghi đồng thời. Cặp đôi có thể gửi các gói sau đây dưới dạng một gói cho USCIS:

 • Mẫu đơn I-130 (Đơn yêu cầu đối với người nước ngoài tương đối)
 • Mẫu đơn I-485 (Đơn đăng ký thường trú)
 • Mẫu G-325A cho Nguyên đơn Hoa Kỳ và người phối ngẫu người nước ngoài (Thông tin Sinh học)
 • Mẫu đơn I-864 (Bản khai có hỗ trợ)
 • Mẫu đơn I-765 (Giấy phép cho phép làm việc) (Tùy chọn)
 • Mẫu I-131 (Yêu cầu Tài liệu Du lịch) (Tùy chọn)
 • Mẫu 1-693 (Kết quả khám sức khỏe) – do bác sĩ nhập cư cung cấp
 • Các tài liệu hỗ trợ thích hợp bao gồm bản sao trang sinh học hộ chiếu Hoa Kỳ, bản sao giấy chứng nhận kết hôn, hình ảnh hộ chiếu và bằng chứng hôn nhân .
 • Lệ phí nộp hồ sơ thích hợp

Xem thêm: Phân loại thẻ xanh dựa trên gia đình

Trả lời