Định cư Malta – điểm định cư hấp dẫn

 

Nằm cách đảo Sicily của Ý 93 km về phía nam, cách Tunisia 288 km về phía bắc, vịnh Gibralta 1826 km về phía đông và Alexandria 1510 km về phía tây, định cư malta chính là mục tiêu dài hạn của các nhà đầu tư thông thái. Mặc dù sở hữu diện tích không quá lớn thế nhưng Malta lại có mật độ dân số cao nhất thế giới.

Ngôn ngữ chính thức của quốc đảo này là tiếng Malta và tiếng Anh nên rất thuận tiện cho việc sinh sống và làm việc của các cư dân nước khác.

Định cư Malta – điểm định cư hấp dẫn

Về kinh tế, Malta sở hữu cơ sở hạ tầng tiên tiến, tốc độ tăng trưởng mạnh cùng với mức sống cao. Nhằm mục đích hỗ trợ phát triển kinh tế và thu hút vốn đầu tư, chính phủ nước này đã đưa nhiều chính sách hấp dẫn, trong đó có chương trình IIP.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Về chính trị, Malta là một nước trung lập theo chế độ cộng hòa, đứng đầu nhà nước là Tổng thống. Xã hội đất nước này được cho là khá ổn định và an toàn.

Đặc biệt, ngay từ giữa thập kỷ 80, Malta đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn, với nhiều cảng lớn, đẹp nhất hành tinh. Ngoài ra, môi trường khí hậu tại đây khá ôn hòa, quanh năm ấm áp, thích hợp để sinh sống lâu dài.

Chính vì vậy mà số lượng người định cư Malta đang có xu hướng ngày càng tăng.

Định cư Malta thủ tục đơn giản nhưng phải nhiều tiền

Với mục đích tăng trưởng kinh tế, nhất là lĩnh vực bất động sản, chính phủ Malta đã thực thi chương trình nhà đầu tư cá nhân của Malta – IIP giành cho cá nhân và nhà đầu tư trên khắp thế giới. Chương trình này là một hình thức đầu tư để được định cư Malta hợp pháp được Liên minh chấu Âu và Ủy bán châu Âu công nhận.

Các nhà đầu tư trước khi được IIP chấp thuận phải đầu tư ít nhất 150.000 Euro vào các công cụ tài chính được chính phủ phê duyệt (trái phiếu, cổ phiếu…). Đồng thời cam kết duy trì đầu tư trong vòng 5 năm. Có đóng góp vào nền tài chính không hoàn lại cho Quỹ phát triển xã hội quốc gia Malta trên các lĩnh vực: y tế công cộng, giáo dục, cải thiện xã hội… Mua hoặc thuê bất động sản trong vòng 5 năm và không được cho thuê lại.

Bên cạnh đó, cá nhân phải mua bảo hiểm y tế cho bản thân và gia đình và cả gia đình.

Thủ tục pháp lý của IIP khá nhanh gọn. Nếu đã đáp ứng được các yêu cầu cư trú của Malta thì khoảng thời gian được công nhận quốc tịch chỉ trong 6 tháng. Từ những điều kiện trên cho thấy, điều cần để bạn được định cư châu âu nước nào dễ nhất chính là có nhiều tiền.

Định cư Malta – thủ tục đơn giản nhưng phải nhiều tiền

Hình thức đầu tư định cư Malta

– Đương đơn phải thực hiện 3 hình thức đầu tư như sau:

 • Đầu tư không hoàn lại 650,000 EUR (~17 tỷ đồng) vào Quỹ Phát triển Xã hội Quốc gia (National Development and Social Fund – NDSF).
 • Đầu tư tối thiểu 350,000 EUR (~9,1 tỷ đồng) vào bất động sản hoặc thuê lại bất động sản với tiền thuê thường niên tối thiểu 16,000 EUR (thời hạn hợp đồng thuê tối thiểu 5 năm).
 • Thực hiện đầu tư tối thiểu 150,000 EUR (~3,9 tỷ đồng) vào các sản phẩm tài chính được chính phủ phê duyệt (khoản đầu tư được duy trì ít nhất 5 năm).

– Số tiền đầu tư đóng góp vào quỹ NDSF:

 • 650,000 EUR – Đương đơn chính
 • 25,000 EUR – Vợ/chồng và những người phụ thuộc dưới 18 tuổi
 • 50,000 EUR – Những người phụ thuộc trên 18 tuổi

– Lệ phí thẩm tra:

 • 7,500 EUR – Lệ phí thẩm tra cho đương đơn chính
 • 5,000 EUR – Lệ phí thẩm tra cho vợ/chồng và mỗi người phụ thuộc trên 18 tuổi
 • 3,000 EUR – Lệ phí thẩm tra cho mỗi người phụ thuộc dưới 18 tuổi

  Hình thức đầu tư định cư Malta

Sở hữu Quốc tịch/ Thường trú nhân tại Malta có những ưu điểm sau:

– Bảo lãnh gia đình 4 thế hệ: ông bà và ba có thể hưởng phúc lợi của cả quốc gia cũng như mở rộng phạm vi tự do đi lại giữa nhiều nước mẹ 2 bên, vợ/chồng, con cái.

– Miễn visa hơn 163 nước trên Thế giới, bao gồm Mỹ, Canda và châu Âu.

– Malta là một quốc gia có chính trị ổn định, kinh tế tăng trưởng mạnh. Người dân thân thiện sống theo lối sống châu Âu nhưng có chất lượng cuộc sống ở Địa Trung Hải.

–  Ngôn ngữ chính tại Malta là tiếng Anh, là một trong những quốc gia nói tiếng Anh chuẩn nhất thế giới.

– Khí hậu ôn hòa.

– Hệ thống giáo dục tốt cho con cái, rất nhiều chi nhánh của các trường Đại học Anh Quốc.

– Giá bất động sản tương đối thấp.

– Lợi thế về thuế: không bị đánh thuế song phương. Cho phép người nước ngoài cư trú tại Malta nhưng không phải chịu thuế tối thiểu hàng năm.

Sở hữu Quốc tịch/ Thường trú nhân tại Malta có nhiều ưu điểm

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời