Dành lấy thẻ xanh Mỹ thông qua việc kết hôn

Để có được thẻ xanh Mỹ, bạn cần phải kết hôn với công dân hoặc thường trú nhân hợp pháp và cần nhập quốc tịch hợp pháp. Cuộc hôn nhân giữa cặp vợ chồng phải là hợp pháp thì bạn mới có thể nhập cư vào Mỹ theo diện thẻ xanh hôn nhân. Không giống như nhiều lợi ích nhập cư khác, bạn có thể nộp đơn xin thẻ xanh kết hôn ngay cả khi bạn có mặt tại Mỹ một cách bất hợp pháp hoặc bạn đã quá hạn để ở lại Mỹ.

Kết hôn với một công dân Mỹ

Người chồng hoặc vợ của công dân Mỹ được coi là “thân nhân gần gũi” theo pháp luật quy định, có nghĩa là họ không bị hạn chế về hạn ngạch để nhận thẻ xanh thông qua hôn nhân.

Muốn có được thẻ xanh Mỹ, công dân Mỹ cần phải nộp mẫu I-130 thay mặt vợ / chồng của họ và nếu họ nhập cư vào Mỹ hợp pháp, họ có thể nộp đơn I -485 điều chỉnh tình trạng để ở lại Mỹ.

Thông thường, người vợ/chồng sẽ được cấp một giấy ủy quyền việc làm (EAD) trong vòng 90 ngày và trong một số trường hợp có thể được chấp thuận để đi du lịch ở nước ngoài.

Nếu thẻ xanh Mỹ cấp cho cặp vợ chồng mới kết hôn dưới 2 năm thì hạn thời gian trên thẻ chỉ được 2 năm. Bởi vậy, để nhận được thẻ xanh 10 năm, cặp đôi này cần phải nộp mẫu I-751 trong khoảng thời gian 90 ngày trước khi hết hạn thẻ xanh ban đầu.

Kết hôn với công dân Mỹ để có được thẻ xanh Mỹ

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ly dị trước khi kết thúc giai đoạn 2 năm?

Nếu ly hôn xảy ra trước khi kết thúc thời hạn 2 năm, người vợ hoặc chồng được sinh ra ở nước ngoài được yêu cầu nộp mẫu I-751 để xin “ly hôn có kết hôn tốt”.

Ngoài vợ / chồng, con chưa thành niên dưới 21 tuổi và cha mẹ của công dân Mỹ (trên 21 tuổi) có thể xin thẻ xanh làm người thân trực tiếp.

Kết hôn với thường trú nhân

Muốn xin thẻ xanh Mỹ diện hôn nhân, bạn không nhất thiết phải kết hôn với công dân Mỹ. Bạn có thể kết hôn với thường thú nhân tại Mỹ. Vì thế, nhu cầu xin thẻ xanh Mỹ theo diện này tăng lên rất cao.

Trong nhiều tình huống, một cuộc hôn nhân có giá trị đối với mục đích nhập cư nếu nó được công nhận theo luật pháp của tiểu bang nơi vợ hoặc chồng là thường trú nhân ở.

Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân có giá trị về mặt pháp lý vẫn có thể bị bỏ qua nếu đó là cuộc hôn nhân không chính thống, do các bên ký kết để có được các quyền lợi nhập cư và không có ý định sống chung với nhau như vợ chồng.

Ngoài ra, kết hôn với thường trú nhân bạn vẫn có cơ hội nhận được thẻ xanh

Mặc dù nhận được thẻ xanh Mỹ thông qua cuộc hôn nhân thường là cách dễ dàng nhất để được định cư như một công dân Mỹ nhưng việc chấp thuận để có được thẻ xanh Mỹ không phải đơn giản.

Công dân Mỹ nộp đơn xin thị thực kết hôn hoặc thẻ xanh kết hôn phải biết rằng chính quyền sẽ xem xét kỹ lưỡng các hồ sơ của bạn để đảm bảo rằng hôn nhân là hợp pháp và trung thành, và không chỉ vì mục đích nhập cư Mỹ vì những lí do lợi ích khác.

Công dân Mỹ và vợ hoặc chồng nước ngoài phải chứng minh được cuộc hôn nhân của họ sẽ gắn bó bền lâu, trung thành với nhau. Nếu công dân và vợ / chồng nước ngoài đã kết hôn chưa đầy 2 năm vào thời điểm vợ hoặc chồng trở thành thường trú nhân, sẽ có thẻ xanh 2 năm.

Làm sao để loại bỏ điều kiện sau 2 năm?

Nếu bạn đã nhận được thẻ xanh thông qua hôn nhân và muốn xóa bỏ các điều kiện sau hai năm, bạn sẽ phải gửi đơn I-751 để hủy điều kiện và nộp lệ phí nộp đơn đó là 595 đô la cùng với lệ phí phát sinh khác là $ 85.

Sở Nhập cư và di trú Mỹ (USCIS) yêu cầu bạn nộp đơn I-751 ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc giai đoạn hai năm của bạn. Nếu bạn không làm như vậy, bạn có thể gặp rắc rối vì thẻ xanh Mỹ của bạn đã hết hạn.

Trả lời