Cập nhật thời gian xử lý đơn I-526 chương trình EB-5 2018

Với nhiều nhà đầu tư, việc nắm bắt và hiểu được thời gian xử lý đối với chương trình EB-5 là điều quan trọng. Nếu không hiểu rõ, rất dễ dẫn đến những hiểu lầm, sai sót trong quá trình thực hiện. Trước khi toàn bộ quá trình EB-5 diễn ra và hiểu một cách chính xác, trước hết phải hiểu bước đầu thời gian cần để xử lý Mẫu I-526. 

Khi nhà đầu tư EB-5 đã chọn dự án và thực hiện khoản đầu tư cần thiết, họ phải hoàn thành Mẫu I-526, mẫu đơn chính thức để xin Nhập cư của Doanh nhân Nước ngoài và gửi cùng với tất cả tài liệu hỗ trợ cho Sở Di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) ). USCIS sau đó sẽ đánh giá Mẫu I-526 và xác định xem người nộp đơn có đủ điều kiện để được cấp thị thực EB-5 hay không.

Biểu mẫu I-526

I-526 là Đơn xin nhập cư của Doanh nhân người nước ngoài. Đó là một mẫu gồm 13 trang với 13 trang hướng dẫn bổ sung và được các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng sử dụng. Ngày nhận được I-526 của USCIS cũng được gọi là ngày ưu tiên.

Là một nhà đầu tư EB-5, trước khi bạn trở thành một thường trú nhân hợp pháp vô điều kiện , trước tiên bạn phải trở thành một thường trú nhân hợp pháp có điều kiện trong khoảng thời gian 2 năm.

Trong giai đoạn 2 năm cư trú hợp pháp có thời hạn hợp pháp, bạn phải duy trì đầu tư EB-5 có nguy cơ trong kinh doanh. Bạn cũng được yêu cầu tạo 10 việc làm toàn thời gian cho công nhân Hoa Kỳ.

I-526 là mẫu ban đầu mà luật sư của bạn sẽ nộp cho bạn để trở thành một thường trú nhân hợp pháp có điều kiện . Nó được cho là, bước quan trọng nhất trong quá trình EB-5 .

Vấn đề này rất quan trọng vì nó xác định vị trí của nguyên đơn trong hàng đợi xử lý, không chỉ để chấp thuận I-526 mà còn cho việc phê duyệt và cấp thị thực thực tế. Tất cả thời gian xử lý được tính từ ngày nhận. Nói cách khác, tình trạng ưu tiên của người nộp đơn bất kể họ đang ở đâu trong quá trình này luôn được xác định bởi ngày nhận được I-526.


Ví dụ: Nếu nhà đầu tư A nộp hồ sơ I-526 của mình vào ngày 01 tháng 7 năm 2018 và Chủ đầu tư nộp đơn thỉnh nguyện của mình vào ngày 01 tháng 8 năm 2018, Nhà đầu tư A sẽ luôn xếp hàng cho thị thực EB-5 trước nhà đầu tư B – ngay cả khi USCIS hoàn tất việc xử lý của chiếc I-526 đầu tiên.

Thời gian xử lý EB-5 vào năm 2018

Thời gian xử lý được xuất bản bởi USCIS là số lần trung bình của tất cả các văn phòng USCIS. Thời gian dựa trên khối lượng công việc của các trường hợp đang chờ xử lý. Trung bình thay đổi theo thời gian. Thời gian thực tế có thể thay đổi đáng kể.

Số lượng bản kiến ​​nghị I-526 đang chờ xử lý vào cuối quý I năm 2018 là 24.627. USCIS đã xử lý (đã phê duyệt và bị từ chối) tổng cộng 3.044 kiến ​​nghị trong cùng thời gian đó. Nếu giả định rằng dịch vụ xử lý các bản kiến ​​nghị I-526 ở mức ổn định, toán học, đơn yêu cầu nộp hôm nay sẽ mất tám phần tư (24.627 / 3.044) – hoặc 24 tháng để được chấp thuận.

USCIS hiện đang duy trì cập nhật trên trang web của họ, trong đó họ đăng thời gian xử lý hiện tại dựa trên dữ liệu, thông tin chi tiết và giả định của họ. Trang web của họ dự án thời gian xử lý I-526 là 23,1 tháng, đây là dự đoán.

Thời gian xử lý dự kiến ​​hiện tại gần như gấp đôi thời gian xử lý trong năm 2014 khi mất 11,6 tháng. Tuy nhiên, trong quý I năm 2014, USCIS chỉ có 13.526 bản kiến ​​nghị I-526 đang chờ phê duyệt, hơn một nửa số lượng đã được tích lũy.


Các bạn lưu ý, thời gian dự đoán chỉ là thời gian trung bình – không phải thời gian xử lý thực tế, nó vẫn có thể thay đổi sớm hoặc lâu hơn. Bất kỳ số lượng biến nào cũng có thể ảnh hưởng đến từng trường hợp. Mặc dù một số đơn I-526 mất gần 24 tháng, những người khác, kể cả một số được nộp vào năm 2017, đã được chấp thuận trong 14 tháng hoặc ít hơn.

Điều quan trọng đối với bạn là toàn bộ quá trình bắt đầu và được tính từ ngày nhận được I-526 tại USCIS. Không ai có thể nói chắc chắn bao lâu bất kỳ kiến ​​nghị cá nhân có thể mất để phê duyệt. Bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình phê duyệt visa EB-5 có thể là bước đầu tiên.

Cách nhanh nhất để xin thị thực EB-5 là nộp đơn xin của bạn. Tất nhiên, điều quan trọng là phải chắc chắn rằng bản kiến ​​nghị của bạn đã hoàn chỉnh và chính xác. Đó là lý do tại sao chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của Luật sư Di trú có kinh nghiệm cao ngay cả trước khi nộp đơn I-526. Bản kiến ​​nghị càng chính xác và đầy đủ hơn, càng ít câu hỏi được nêu ra và càng dễ dàng thông qua quy trình phê duyệt.

Các luật sư di trú của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn tốt. Chúng tôi sẵn sàng xem xét tình hình của bạn và tư vấn cho bạn về cách tốt nhất và đúng đắn để xử lý tình huống cụ thể của bạn và đảm bảo kết quả tốt nhất cho bạn và gia đình của bạn. Hãy sớm liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn!

Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chờ đợi của visa EB-5

Trả lời