Cập nhật những thay đổi và lệ phí visa Úc tăng kể từ tháng 7 nắm 2018

Úc là một trong những quốc gia thu hút rất nhiều khách du lịch cũng như nhà đầu tư, người lao động mong muốn đến khám phá, học tập, du lịch, làm việc. Để làm được điều đó, họ sẽ cần visa Úc để đặt chân đến đất nước chuột túi này. kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2018, một số visa có sự thay đổi cũng như lệ phí  tăng lên. Dưới đây là những cập nhật mới nhất chúng tôi gửi đến bạn đọc.

Chương trình thị thực Tài năng Toàn cầu

Thị thực Tài năng Toàn cầu sẽ bắt đầu vào tháng 7/2018 trên cơ sở thử nghiệm trong vòng 12 tháng.

Chương trình này được đề ra nhằm mục đích thu hút công nhân có tay nghề cao, mang lại sự đổi mới cho ngành công nghiệp công nghệ cao của Úc. Chương trình bao gồm hai diện, diện khởi nghiệp và diện doanh nghiệp đã được thiết lập.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Để bảo lãnh cho lao động nước ngoài, các nhà tuyển dụng cần phải đưa ra được bằng chứng dữ liệu ghi nhận quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên của họ tại Úc.

Theo chuyên viên di trú Ranbir Singh, chương trình này tương tự như diện thị thực doanh nhân đã có sẵn, nhưng nó sẽ bổ sung thêm cho sự thiếu hụt các lao động có tay nghề sau khi diện thị thực 457 bị bãi bỏ.

Visa 457 được thay thế bằng visa tạm thời về kỹ năng tạm thời (TSS)

Chương trình visa 457 hiện tại sẽ bị bãi bỏ và được thay thế bằng visa tạm thời hoàn toàn mới (TSS).

Thị thực TSS sẽ bao gồm một dòng ngắn hạn cho phép lưu trú lên đến hai năm, và một dòng trung hạn cho phép lưu trú lên đến bốn năm.

Thị thực dòng ngắn hạn chỉ được tái tạo một lần. Danh sách nghề nghiệp STSOL sẽ được áp dụng cho những người nộp đơn xin Ngắn hạn.

Những người có visa trung bình có thể gia hạn thị thực của họ trên bờ và có thể đăng ký con đường thường trú sau khi làm việc trong ba năm tại Úc. Danh sách nghề nghiệp MLTSSL sẽ áp dụng cho những người nộp đơn xin thị thực trung bình. Dòng này tương đối giống với visa 457 hiện tại.

Quy định chặt chẽ hơn cho cả hai luồng:

– Yêu cầu kinh nghiệm làm việc tăng
– Yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn
– Kiểm tra thị trường lao động bắt buộc
– Đặt mức lương của thị trường Úc
– Yêu cầu về nhân vật, yêu cầu chống phân biệt đối xử và đào tạo

Thay đổi danh sách Nghề nghiệp vào năm 2018

Một số thay đổi đã được thực hiện cho Danh sách kỹ năng chiến lược trung và dài hạn (MLTSSL) và Danh sách nghề nghiệp ngắn hạn có tay nghề (STSOL) vào tháng 4 năm 2017 và một lần nữa vào tháng 7 năm 2017.

Mặc dù Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL) có khả năng vẫn giữ nguyên, STSOL là danh sách các nghề nghiệp được đề cử cho thị thực tạm thời và ngắn hạn có thể sẽ thấy một số thay đổi.

Một số nghề được gắn cờ để xóa khỏi Danh sách nghề nghiệp ngắn hạn là Quản lý nhà ở và khách sạn, Người quản lý tóc hoặc thẩm mỹ viện, Tư vấn tuyển dụng và Người liên kết xây dựng ..

Đại học Tutor, tâm lý trị liệu, quản lý tài sản, đại lý bất động sản và đại diện bất động sản có thể được thêm vào danh sách.

Cũng có khả năng danh sách nghề nghiệp có tay nghề cao sẽ bao gồm phi công hàng không vào năm 2018 để giải quyết tình trạng thiếu phi công ở Úc. Sau khi vận động hành lang từ cơ quan cao điểm cho các hãng hàng không khu vực, SBS Hindi đã báo cáo Danh sách nghề nghiệp có tay nghề sẽ được sửa đổi để cho phép các phi công nước ngoài đến nước này theo thị thực lao động hai năm.

Kế hoạch giới thiệu thị thực tạm thời bắt buộc trước khi thường trú tại Úc và giảm số lượng thị thực từ 99 xuống 10
Chính phủ đã tiến hành tham vấn cộng đồng để chuyển đổi hệ thống visa của Úc vào năm 2017.

Chính phủ Úc thảo luận về kế hoạch giới thiệu thị thực tạm thời bắt buộc, nơi người di cư có thể cần phải dành một khoảng thời gian nhất định trước khi được cấp thường trú và cũng giảm số lượng thị thực từ 99 xuống 10 để đơn giản hóa quy trình.

Bộ đã nhận được 255 đệ trình và khoảng 184 đại diện của ngành công nghiệp, học viện, cộng đồng và chính phủ đã tham gia bàn tròn trên toàn quốc, với thêm 60 đại diện ngành tham gia hội thảo cải cách nhập cư.

Trong tháng 12 năm 2017, bộ phận trong một bản tóm tắt tham vấn cho biết trong khi khoảng 55% phản đối một thời gian tạm thời , trong số những người ủng hộ nguyên tắc tạm trú, một thời gian tạm thời tối thiểu là hai năm là phổ biến nhất.  

88% số đơn đăng ký được hỗ trợ đơn giản hóa visa với các đề xuất quan trọng được đưa ra để minh bạch trong việc ra quyết định, giảm thời gian xử lý và hệ thống dễ hiểu và dễ điều hướng hơn.

Bộ này mặc dù chưa đặt ra thời gian cho việc thực hiện và nói, ‘Đây là một chương trình cải tiến dài hạn đối với cách chúng tôi cung cấp các dịch vụ của mình. Không có tác động ngay lập tức cho người nộp đơn xin visa hoặc chủ sở hữu. Bước đầu tiên sẽ là tham vấn rộng rãi với thị trường về thiết kế và xây dựng một nền tảng xử lý visa mới. ‘

Thị thực cha mẹ được bảo trợ tạm thời

Trong ngân sách liên bang 2017-18, một thị thực cha mẹ được bảo trợ tạm thời mới được công bố – có sẵn từ tháng 11 năm 2017. Tuy nhiên, thị thực mới cho phép cha mẹ di cư ở lại trong nước trong thời gian dài đã bị trì hoãn.

Lệ phí visa Úc tăng lên kể từ 1 tháng 7 năm 2018

Lệ phí visa Úc thay đổi

Đối với nhiều loại visa, lệ phí xin thị thực đã được tăng lên cùng với CPI. Các thay đổi đối với một số loại visa phổ biến từ ngày 1 tháng 7 năm 2018 như sau:

  • Visa Sinh viên từ 560 đô la tăng 575 đô la tăng lên 2,7%
  • Di chuyển có tay nghề cao từ  3.670 đô la tăng 3.755 đô la tăng lên 2,3%
  • Graduate Subclass từ 485 1.500 đô la tăng $ 1,535 tăng lên 2,3%
  • Cộng sự từ 7.000 đô la tăng lên 7.160 đô la tăng lên 2,3%
  • TSS – STSOL từ 1.150 đô la  tăng 1.175 đô la tăng lên 2,2%
  • TSS – MLTSSL từ 2.400 đô la tăng $ 2,455 tăng lên 2,2%
  • ENS / RSMS từ 3.670 đô la tăng 3.755 đô la tăng lên 2,3%
  • Di chuyển doanh nghiệp – Doanh nhân từ 3.670 đô la tăng 3.755 đô la tăng lên 2,3%
  • Di cư doanh nghiệp – Visa đầu tư quan trọng (SIV) từ 7.150 đô la tăng 7.310 đô la tăng lên 2,2%

Xem thêm: Những lợi ích của visa thường trú nhân Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời