Các bước xin visa du lịch Mỹ

Hiện nay, xu hướng “ xê dịch” du lịch nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến; đặc biệt là giới trẻ  – những người yêu thích sự tìm tòi, khám phá những vùng đất mới lại. Tuy nhiên, có rất nhiều quốc gia trên thế giới yêu cầu phải có visa trước khi nhập cảnh vào lãnh thổ quốc gia đó. Trong đó, Mỹ là quốc gia cấp visa du lịch khó nhất  hiện nay. Vậy, các bước xin visa du lịch Mỹ như thế nào? Làm gì để không bị từ chối khi xin visa du lịch tại mỹ.

Bước 1: Người xin visa du lịch mỹ cần phải hoàn thành form đơn xin visa điện tử

Nhiều nước trên thế giới yêu cầu người xin visa cần phải nộp đơn giấy thì đối với Mỹ, khi bạn làm thủ tục xin visa du lịch thì bạn bắt buộc phải điền một bản đơn xin visa điện tử online.

​Bước 2: Thanh toán lệ phí xin visa

Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin visa online thì người xin visa phải thanh toán trước lệ phí xin visa du lịch. Và việc thanh toán phí Visa phải đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu tiến trình xin visa Hoa Kỳ. Chính vì vậy, dù có được cấp visa hay không thì bạn vẫn phải bắt buộc thanh toán lệ phí xin visa này.

Lưu ý: để tránh mất oan lệ phí xin visa thì người xin được cấp visa phải xác định xem mình có cần phải xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn xin visa. Nếu người đó thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa nữa. Và ngược lại, nếu người cần xin visa không thuộc diễn miễn visa phải thanh toán lệ phí xin Visa. Chỉ sau khi thanh toán lệ phí xin visa thành công thì người xin cấp visa mới có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn. Nếu không thanh toán đúng phí cho loại visa của mình thì người đó có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Khi cuộc phỏng vấn xin visa lần đầu đã được đặt lịch, người xin cấp visa sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu người xin cấp visa bị lỡ lần hẹn đã đặt lịch thì sẽ có thể phải thanh toán phí MRV một lần nữa để đặt lịch hẹn khác.

​Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Lên lịch hẹn phỏng vấn xin visa. Để có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa mỹ thì người xin cấp visa cần cung cấp các thông tin sau:

  • Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

​Bước 4: Phỏng vấn xin visa.

Buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ được thực hiện giữa viên chức lãnh sự quán Mỹ cùng với người xin cấp visa. Người viên chức lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Người này có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của đối tượng xin visa:

  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn
  • Một ảnh chân dung 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây.
  • Biên lai thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa.
  • Cung cấp địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.
  • Các giấy tờ, bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000 USD, các giấy tờ về quyền sử dụng nhà, đất đai, ô tô,..)
  • Cung cấp lịch trình hành trình chuyến đi.

Với 4 bước xin visa du lịch Mỹ được giới thiệu trên đây, chúc bạn có thể dễ dàng xin visa du lịch tới nước Mỹ xinh đẹp.