Các bước nộp đơn xin visa du lịch Mỹ và giấy tờ liên quan

Visa du lịch B-1 / B-2 dành cho những người đi du lịch đến Mỹ tạm thời để kinh doanh (B-1) hoặc để vui chơi hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, thị thực B-1 dành cho khách du lịch tư vấn với các đối tác kinh doanh, tham dự hội nghị, hội nghị khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, giải quyết bất động sản hoặc đàm phán hợp đồng. Thị thực B-2 dành cho du lịch có tính chất giải trí, bao gồm du lịch, thăm bạn bè hoặc người thân, điều trị y tế và các hoạt động có tính chất huynh đệ, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, các thị thực B-1 và B-2 được kết hợp và cấp như một thị thực: B-1 / B-2. Dưới đây là các bước để bạn nộp đơn và chuẩn bị giấy tờ để xin visa du lịch Mỹ thành công. 

Các bước nộp đơn xin Visa du lịch

Bước 1
Hoàn tất mẫu đơn Xin Thị thực Không Di cư (DS-160) .

Bước 2
Thanh toán lệ phí xin thị thực .

Bước 3
Lên lịch hẹn của bạn trên này trang web. Bạn sẽ cần những thông tin sau để sắp xếp cuộc hẹn:
Số hộ chiếu của bạn
Số biên lai từ biên nhận của Visa. (Nhấn vào  đây  nếu bạn cần trợ giúp để tìm số này.)
Mã vạch mã số mười (10) từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4
Hãy đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ phỏng vấn xin thị thực của bạn. Bạn phải mang theo một bản sao của lá thư cuộc hẹn, trang xác nhận DS-160 của bạn, một bức ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần đây và hiện tại và tất cả các hộ chiếu cũ. Các ứng dụng không có tất cả các mục này sẽ không được chấp nhận.

Những giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin visa du lịch Mỹ

Bạn cần bổ sung thêm giấy tờ tuy theo bạn là ai


Nếu bạn xin visa du lịch Mỹ, bạn phải nộp những điều sau đây:

 • Mẫu đơn xin thị thực không di cư (DS-160). .
 • Một hộ chiếu có giá trị để đi đến Mỹ với thời hạn hiệu lực ít nhất sáu tháng sau thời gian dự định lưu trú tại Mỹ (trừ khi các thoả thuận cụ thể của quốc gia quy định miễn). Nếu có nhiều người trong hộ chiếu của bạn, mỗi người muốn xin thị thực phải nộp đơn.
 • Một (1) 2 tấm hình “x2” (5cmx5cm) được chụp trong vòng sáu tháng qua. 
 • Biên lai cho thấy khoản thanh toán lệ phí xử lý hồ sơ xin thị thực không di dân không hoàn lại 160 đô la Mỹ được thanh toán bằng tiền địa phương. Nếu thị thực được cấp, có thể sẽ có thêm một khoản phí tương hỗ khác với việc cấp thị thực, tùy thuộc vào quốc tịch của bạn. 

Ngoài các mục này, bạn phải xuất trình thư phỏng vấn cuộc hẹn xác nhận rằng bạn đã đặt một cuộc hẹn qua dịch vụ này . Bạn cũng có thể mang theo bất cứ tài liệu hỗ trợ nào mà bạn cho là hỗ trợ thông tin cung cấp cho viên chức lãnh sự.

Bổ sung thêm nếu bạn là sinh viên

 • Mang theo kết quả học tập mới nhất, bảng điểm của bạn và bằng cấp / bằng cấp. Đồng thời mang theo bằng chứng về hỗ trợ tài chính như bảng sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu gửi tiền cố định, hoặc bằng chứng khác.

Người lớn làm việc

 • Mang theo thư xin việc từ hãng sở của bạn và trả phiếu từ ba tháng gần đây nhất.

Doanh nhân và giám đốc công ty

 • Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và mức lương bạn được hưởng.

Có sự bảo trợ của người thân

 • Mang bản sao bằng chứng thân nhân của thân nhân (ví dụ: Thẻ Xanh, giấy chứng nhận nhập quốc tịch, thị thực hợp lệ, vv).

Những du khách trước đây đến Hoa Kỳ

 • Nếu trước đây bạn ở Mỹ, hãy mang bất kỳ tài liệu nào chứng minh cho tình trạng nhập cư hoặc thị thực của bạn.

Nếu bạn muốn đi du lịch đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị để trình bày các tài liệu sau đây ngoài các tài liệu được liệt kê ở trên và những viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

các giấy tờ để bạn sang Mỹ điều trị y tế phức tạp hơn một chút

 

 • Chẩn đoán y khoa từ bác sĩ địa phương giải thích bản chất của bệnh tật của bạn và lý do bạn cần điều trị ở Mỹ.
 • Một lá thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Mỹ bày tỏ sự sẵn sàng để điều trị bệnh cụ thể này và chi tiết về thời gian dự kiến ​​và chi phí điều trị (bao gồm phí bác sĩ, phí nhập viện, và tất cả các chi phí liên quan đến y tế).
 • Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính từ các cá nhân hoặc tổ chức chi trả cho chi phí vận chuyển, y tế và sinh hoạt của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán các khoản chi phí này phải chứng minh được khả năng của họ, thường là dưới hình thức ngân hàng hoặc các báo cáo thu nhập / tiết kiệm khác hoặc bản sao kê khai thuế thu nhập.

Xem thêm: http://eb5.vn/ghi-nho-loi-khuyen-de-xin-visa-du-lich-thanh-cong/

Trả lời