Bỏ túi 10 lời khuyên xin thẻ xanh Mỹ thông qua kết hôn

Thẻ xanh Mỹ thường được cung cấp cho người nước ngoài để họ cư trú hợp pháp tại Mỹ, giống như một thường trú nhân. Ngoài ra, thẻ xanh cũng được cấp cho vợ hoặc chồng là người nước ngoài kết hôn với công dân Mỹ hoặc thường trú nhân. Để có được thẻ xanh Mỹ dựa trên việc kết hôn bạn cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho buổi phỏng vấn. Hãy bỏ túi những lời khuyên này để để dàng xin thẻ xanh Mỹ. Bạn sẽ có cơ hội cũng người bạn đời định cư Mỹ hợp pháp. 

 1. Như bạn đã biết, người Mỹ không bao giờ lãng phí thời gian. Họ luôn đúng giờ. Vì vậy, hãy đúng giờ cho cuộc phỏng vấn theo lịch hẹn của bạn. Bạn nên sớm đến sớm nhất với nhân viên của Sở nhập cư và di trú Mỹ (USCIS). Ít nhất là 30 phút trước buổi họp. Điều này sẽ giúp bạn không mất điểm đầu tiên.

  Các bạn cần đúng giờ để không gây ấn tượng xấu
 2. Bất kể là cuộc phỏng vấn nào bạn cũng cần lựa chọn trang phục phù hợp. Trong buổi phỏng vấn này cũng vậy. Những trang phục lịch sự, gọn gàng sẽ được ưu tiên số 1.  Khi bạn mặc trang phục nhã nhẵn, lịch sự, gọn gàng như vậy bạn cũng sẽ khiến nhân viên của USCIS  ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Như vậy bạn đã ghi thêm 1 điểm nữa trong mắt những người phỏng vấn. Đây cũng là một cuộc phỏng vấn quan trọng. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn đồ phù hợp.
 3. Trước khi tới buổi phỏng vấn, các bạn cần chuẩn bị kĩ các câu hỏi có thể gặp. Hãy chuẩn bị thật kĩ để trả lời tất cả các loại câu hỏi cho tốt. Có rất nhiều các câu hỏi mà nhân viên cảnh sát có thể yêu cầu bạn xác nhận mối quan hệ của bạn. Bạn cần thận trọng trong các câu hỏi như vậy. Đừng để mất cảnh giác nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời cho câu hỏi đó. Hãy cởi mở và trung thực với các câu hỏi đó. Bạn không nên đoán. Vì rất dễ mắc sai lầm do bạn trả lời sai. Hoặc có thể bạn đã trả lời không trùng khớp. Bởi vậy, bạn nên trả lời “tôi không biết” hoặc “tôi không chắc”.
 4. Chuẩn bị tâm lí là một ciệc rất quan trọng. Nếu mất bình tĩnh bạn sẽ thất bại dù làm bất cứ việc gì. Trước khi tới buổi phỏng vấn, bạn đã phải chuẩn bị tâm lí sẵn sàng, bình tĩnh để đương đầu với một loạt các câu hỏi. Mặc dù quá trình có vẻ phức tạp hoặc căng thẳng, nhưng chuẩn bị trước tâm lí và sắp xếp theo đúng trình tự có ế hoạch sẽ giúp bạn dành chiến thắng. Nhân viên USCIS sẽ hỏi bạn những câu hỏi thích hợp và cuộc phỏng vấn có thể kết thúc sớm. hãy vượt qua chính mình trước.

  Chuẩn bị tâm lí thật tốt để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn
 5. Không cần phải ghi nhớ mốc sự kiện. Bạn có thể trả lời một số câu hỏi cơ bản về mối quan hệ giữa hai bạn. Một số câu hỏi có thể được đặt ra như:
  • Lần đâu bạn gặp nhau lần đầu tiên?
  • Khi nào là ngày đầu tiên của bạn?
  • Bạn đã ăn gì vào ngày đầu tiên?
 6. Hành động bình thường; không quá tình cảm hoặc khó chịu. Một số cặp vợ chồng nghĩ rằng họ phải hành xử quá tình cảm để chứng minh mối quan hệ của họ. Họ là những người được đào tạo chuyên sâu trong vấn đè này. Bất kể là dấu hiệu như thế nào họ cũng đễ dàng phát hiện. Bạn có thể thế hiện tình cảm những ở một chừng mực nhất định.
 7. Trong nhiều trường hợp bạn có thể bị tách khỏi vợ hoặc chồng. Đừng hoảng sợ nếu bạn bị tách ra. Họ chỉ muốn xác thực một số câu hỏi để hai bạn có câu trả lời tương tự không. Đây cũng là một trong số công việc họ phải làm theo chuyên môn. Bạn cần bình tĩnh và trả lời thật trung thực về những câu hỏi đó.
 8. Nhớ mang theo giấy tờ cần thiết. Mang theo một bộ tài liệu gốc và một bản sao hoàn chỉnh mà bạn có thể cung cấp cho nhân viên USCIS nếu được yêu cầu. Các giấy tờ có thể bao gồm bản khai thuế, bản khai chứng minh thư hỗ trợ, bản sao kê ngân hàng, bản sao giấy khai sinh và các trang hộ chiếu, giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân, lời mời đám cưới, ảnh cưới, giấy khai sinh của trẻ em, ảnh chụp những dịp đặc biệt cùng nhau, các tài liệu tài chính khác. Hãy tham vấn với luật sư của bạn về bất kỳ thủ tục giấy tờ nào cần thiết.

  Không được quyên giấy tờ cần thiết và quan trọng
 9. Nếu bạn chưa thực sự tự tin cho cuộc phỏng vấn. Đừng ngại ngùng, hãy nhờ tới luật sự của bạn. Họ sẽ là người giúp bạn vượt qua những khúc mắc và rào cản tâm lí. Bởi họ là những người có hiểu biết và chuyên môn trong lĩnh vực này. Việc nhờ tới sự giúp đỡ của một luật sư là cần thiết.
 10. Xem lại thông tin bổ sung. Kiểm tra nguồn thông tin thẻ xanh liên quan đến hôn nhân bổ sung, nằm ở cuối trang!

 

Trả lời