Bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em

Việc mong muốn cho cả gia  đình mình được đoàn tụ, người thân của mình được sống, làm việc và hưởng những tiện ích, dịch vụ ở một quốc gia tiên tiến như nước Mỹ là mong muốn của nhiều người. Và với chính sách bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em F4 đã mở ra một con đường cho những gia đình muốn định cư tại Mỹ. Vậy chính sách ấy ra sao, điều kiện như thế nào, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau nhé!

Bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em

Bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em là gì?

Trong số những diện bảo lãnh định cư Mỹ phổ biến nhất hiện nay thì bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em đang rất được tìm hiểu bởi lẽ các thủ tục có phần đơn giản hơn các diện khác. Theo quy định của Lãnh sự quán Hoa Kỳ, một người muốn bảo lãnh định cư anh chị em mình qua Mỹ thì trước hết người đó phải là công dân định cư Mỹ. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định việc mở hồ sơ bảo lãnh. Thông thường hồ sơ về vấn đề bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em sẽ được sắp xếp theo diện ưu tiên F4. Ngay sau khi đơn bảo lãnh được xét duyệt, Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia là nơi tiếp nhận hồ sơ của bạn ngay khi mà đơn bảo lãnh được xét duyệt xong.

Hồ sơ của mọi người sẽ tiếp tục được xử lý cho đến lúc nào mà anh, chị, em của của người bảo lãnh được sắp xếp phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Mỹ, khu vực hiện tại mà anh, chị, em của người đăng ký đang cư trú. Với thị thực F4, công dân Việt Nam được phép đoàn tụ cùng anh/ chị/ em của mình tại nước Mỹ thông qua con đường bảo lãnh định cư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều kiện để công dân Mỹ có thể bảo lãnh định cư Mỹ cho anh chị em.

– Công dân Mỹ ít nhất 21 tuổi mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh anh chị em đến sống tại Hoa Kỳ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh anh chị em đến định cư tại Hoa Kỳ.

– Công dân Mỹ phải chứng minh được mối quan hệ của họ với người được bảo lãnh là anh chị em với nhau. Anh chị em ở đây được định nghĩa là họ có cùng cha cùng mẹ sinh ra hoặc ít nhất là cùng cha hoặc cùng mẹ.

  • Trong trường hợp bảo lãnh anh chị em cùng mẹ thì không có bất cứ đòi hỏi gì khác.
  • Trong trường hợp bảo lãnh anh chị em cùng cha mà người cha đó không có hôn thú với người mẹ thì người cha đó phải chứng minh đã có những hành động công nhận mối quan hệ cha con với 2 anh chị em này. Những hành động công nhận này bao gồm:

+ Đã làm hôn thú với người mẹ trước khi người con 18 tuổi .

+  Đã làm thủ tục nhìn nhận con.

+  Có những hành động cha – con cụ thể như nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau.

 

 

 

 

Điều kiện để công dân Mỹ có thể bảo lãnh định cư Mỹ cho anh chị em.

Làm hồ sơ bảo lãnh là bước quan trọng nhất trong quy trình bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em.

Đi định cư Mỹ diện anh chị em bảo lãnh hay còn gọi là diện F4 dưới sự bảo lãnh của anh em là công dân mỹ, để có thể bảo lãnh và xin visa định cư mỹ thành công thì bước đầu tiên bạn phải hoàn thành bộ hồ sơ của mình.

Một bộ hồ sơ bao gồm tất cả các loại giấy tờ sau:

+ Đơn I-130 bạn phải hoàn thành ngay ban đầu
+ Bản sao giấy khai sinh của bạn và người bảo lãnh
+ Bản sao hộ chiếu và quốc tịch khai sinh mỹ của người bảo lãnh
+ Bản sao xác nhận đổi tên của người bảo lãnh nếu có.

Làm hồ sơ bảo lãnh là bước quan trọng nhất trong quy trình bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em.

Đối với tất cả hồ sơ, tất cả những giấy tờ bạn làm để xin visa đi định cư Mỹ diện anh chị em, bạn phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ bởi vì khi bạn nộp lên đại sứ quán Mỹ thì họ sẽ xem xét rất kỹ lưỡng và chặt chẽ. Lưu ý để rút ngắn thời gian định cư Mỹ thì bạn phải chuẩn bị hồ sơ trước 6 tháng để tránh trường hợp hồ sơ bị thiếu giấy tờ thì bạn có thể bổ sung nhanh chóng. Bạn phải sắp xếp những giấy tờ theo đúng trình tự để thể hiện bạn là người cẩn thận chu đáo, phải đảm bảo rằng những giấy tờ bạn cấp lên đại sứ quán mỹ là hàng thật, không phải giả hay có sự dối trá. Và đặc biệt quan trọng bạn phải tránh trường hợp bị hoãn buổi phỏng vấn vì bất cứ lý do gì vì như thế cơ hội cho buổi phỏng vấn lần sau là rất thấp.

Quyền lợi gia đình bạn được hưởng khi bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em.

– Quyền lợi đầu tiên có thể kể đến đó là có thể ở bất kì nơi nào trong 50 bang của Mỹ
– Tiếp đến, có quyền sở hữu hợp pháp tất cả những gì mà công dân Mỹ có quyền, bao gồm: nhà cửa, xe cộ, súng (tùy vào quy định của mỗi bang)…

– Có cơ hội làm việc bình đẳng , được ứng tuyển tại bất cứ công ty nào ở Mỹ mà không phân biệt ngành nghề, giờ giấc làm việc (ngoại trừ những công ty đặc biệt, chỉ thuê lao động công dân Hoa Kỳ).

– Người giữ Thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ/ chồng và con cái (dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình) để cùng có được Thẻ xanh.
– Nếu người phụ thuộc (vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình) của một người đăng kí chương trình định cư, dù người đăng kí đó có qua đời hay thất nghiệp thì người phụ thuộc vẫn giữ được Thẻ xanh và duy trì Thẻ xanh vĩnh viễn.

– Được quyền truy cập vào hệ thống thông tin an ninh Mỹ. Đồng thời, có đủ điều kiện để nhận trợ cấp từ Chính phủ và miễn giảm các hạn chế cho xuất khẩu.
– Được hưởng tất cả các quyền lợi theo đạo luật Hoa Kỳ, trừ quyền bầu cử (chỉ dành riêng cho công dân Mỹ).

– Được quyền đăng kí để thi nhập quốc tịch Mỹ. Nếu không nhập quốc tịch Mỹ thì vẫn có quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn, được giữ 2 quốc tịch song song cùng nhau.

Quyền lợi gia đình bạn được hưởng khi bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em.

Cơ hội đoàn tụ gia đình đang đến rất gần, bạn đã sẵn sàng đưa những người thân của bạn vào nước Mỹ thông qua chương trình Bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em. Chúc bạn và gia đình bạn thành công!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời