BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ VISA MỸ J1? (P2)

   2. Các bước để nộp đơn xin miễn “Không phản đối”

Có bốn bước cơ bản liên quan khi xin miễn thị thực J1 dựa trên một tuyên bố “không phản đối”. Điều bắt buộc là các bước này được thực hiện chính xác cho kết quả tốt nhất có thể.

Trước tiên, bạn cần phải xác định thủ tục phản đối của nước sở tại của bạn Vì nó có thể khác nhau giữa các quốc gia nên điều quan trọng là phải cân nhắc bất kỳ sự bất bình đẳng nào. Lưu ý rằng Bộ Ngoại giao thường mong muốn quốc gia của bạn gửi bản tuyên bố không phản đối tới Bộ phận Xem xét Miễn trừ của Bộ Ngoại giao, nhưng các quốc gia khác nhau có thể có các thủ tục riêng của họ.

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ VISA MỸ J1?

Luật sư miễn thị thực J1 có thể giúp xác định các thủ tục này. Nếu không, cách tốt nhất để tìm hiểu quá trình của đất nước bạn là liên hệ với đại sứ quán của bạn ở Hoa Kỳ hoặc ghé thăm trang web chính thức của đại sứ quán.

Bước thứ hai là hoàn thành đơn đề nghị miễn thị thực visa trực tuyến. Điều này về cơ bản dành số hồ sơ cho đơn xin miễn. Tất cả các hướng dẫn này có thể được tìm thấy trên trang xin miễn visa Mỹ J và phải được hoàn thành bằng điện tử, sau đó in và gửi cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Các ứng dụng không hoàn thành bằng điện tử (không có mã vạch) sẽ bị DOS từ chối.

Sau khi bạn hoàn thành bước thứ hai và nhận được số hồ sơ của bạn, bạn sẽ có thể gửi bản tuyên bố của mình tới DOS. Rõ ràng rằng bản tuyên bố của bạn nên giải thích các sự kiện của vụ việc của bạn và lý do bạn cần phải nhận được sự miễn trừ này của yêu cầu về cư trú 2 năm. Cố gắng giữ nguyên sự kiện và súc tích trong câu trả lời của bạn.

Các bước để nộp đơn xin miễn “Không phản đối”

Bước thứ tư là gửi tất cả các giấy tờ cần thiết, lệ phí, và đơn xin miễn DOS tới đại sứ quán nước bạn tại Washington DC. Nếu yêu cầu của bạn được chấp thuận, sự khước từ sẽ được gửi đến Bộ phận Khẩn cấp của DOS và bạn sẽ nhận được một bản sao của nó từ đại sứ quán của bạn.

Không có cách nào được phê duyệt trong mọi trường hợp. Ngoài ra một khi một quyết định được đưa ra bạn không thể kháng cáo nó kể từ khi suy nghĩ đáng kể đi vào quyết định quyết định.

  1. Từ chối miễn visa Mỹ J1

Đối phó với sự phủ nhận của bất kỳ loại nào trong thế giới của luật nhập cư có thể là một sự bất tiện tốt nhất và một sự thất bại tàn phá tồi tệ nhất. Nếu bạn nhận được giấy miễn thị thực J1, đây là một số điều bạn cần biết trước khi tiến lên.

Quá trình xem xét miễn thị thực J1 rất phong phú và nghiêm ngặt, có nghĩa là quyết định từ bỏ của bạn thường là cuối cùng. Vì lý do này, không có đường chính thức để khiếu nại quyết định của Bộ phận Duyệt Xét. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng theo cơ chế mới theo luật định như cuộc bức hại hoặc đặc biệt khó khăn.

Từ chối miễn visa Mỹ J1

Để làm điều này, hãy chắc chắn bạn có sự trợ giúp của một luật sư nhập cư đủ điều kiện. Anh ta có thể đánh giá tình trạng nhập cư đặc biệt của bạn và xác định cơ sở pháp luật tốt nhất để làm việc hướng tới. Phần lớn sự chấp thuận hoặc từ chối của bạn liên quan đến trường hợp của bạn được tranh cãi như thế nào trên giấy tờ. Không chỉ đơn giản trình bày sự thật. Họ cũng cần phải được trình bày theo cách cho thấy rằng họ hoàn thành các quy định từ góc độ pháp lý.

Nếu bạn không thể đáp ứng các yêu cầu đối với bất kỳ căn cứ nào khác, bạn sẽ cần phải hoàn thành yêu cầu về cư trú tại nhà trong 2 năm trước khi nộp đơn xin thị thực lao động hoặc tình trạng thường trú hợp pháp khác.

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ VISA MỸ J1? (P2)

Trả lời