9 Bước để đưa hôn phu chưa cưới của bạn qua Mỹ

Quá trình xin visa chưa cưới, giống như hầu hết các quy trình nhập cư Mỹ, không phải là nhanh chóng và có thể phức tạp, dưới đây là những bước để bạn có thể đưa hôn phu của mình qua Mỹ.

Bước 1: Gặp gỡ vị hôn thê của bạn. Chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn đã gặp chồng chưa cưới của bạn trực tiếp và trong vòng hai năm qua. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là vì lý do tôn giáo hoặc các trường hợp ngoại lệ như tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khiến bạn không thể đi du lịch ra nước ngoài. 

Bước 2: Thu thập bằng chứng về mối quan hệ của bạn và các tài liệu cần thiết khác. Không đủ để đặt tên chồng chưa cưới của bạn lên một bản kiến ​​nghị, bạn sẽ cần phải thuyết phục chính phủ Mỹ rằng mối quan hệ của bạn là đúng đắn và bạn đã gặp trong vòng hai năm qua. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thu thập hình ảnh của hai bạn với nhau, vé máy bay hoặc hành trình, tem hộ chiếu cho thấy chuyến thăm gần đây của bạn. Ảnh chụp màn hình của tin nhắn văn bản, cuộc trò chuyện trên Facebook, email, thư thực tế hoặc bưu thiếp, biên nhận khách sạn, thư tình, tuyên bố từ bạn bè hoặc gia đình biết về mối quan hệ của bạn hoặc bất kỳ tài liệu nào khác mà bạn cho rằng bạn biết nhiều hơn người quen. Ngoài bằng chứng quan hệ, bạn cũng cần phải chứng minh hôn phu của bạn là công dân Hoa Kỳ. Điều này có thể được thực hiện với một bản sao của Giấy khai sinh, US Passport ID Page, Giấy chứng nhận nhập tịch của Giấy chứng nhận quốc tịch.

Qua Mỹ cùng hôn thê/hôn phu

Bước 3: Nộp đơn thỉnh nguyện hôn phu cho Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Để bắt đầu quá trình, công dân Hoa Kỳ phải nộp đơn I-129F thỉnh nguyện cho người chưa cưới ngoại quốc với USCIS và bao gồm các bằng chứng nêu trên, ảnh hộ chiếu của bạn và chồng chưa cưới của bạn và séc hoặc lệnh chuyển tiền được thực hiện cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ. 


Bước 4: Chuẩn bị sẵn sàng để chờ đợi lâu. Thời gian xử lý hiện tại cho những người yêu chưa cưới là khoảng năm tháng và điều này chỉ dành cho phần kiến ​​nghị của tiến trình. Trung tâm Visa Quốc gia và Đại sứ quán có thể mất thêm vài tháng nữa. Trong một số trường hợp, quá trình xin thị thực chưa cưới có thể mất hơn một năm.

Bước 5: Bắt đầu xử lý tại Trung tâm Visa Quốc gia.  Sau khi đơn của bạn được USCIS chấp thuận, trường hợp của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm Visa Quốc gia. Họ sẽ làm việc với Hoa Kỳ. 

Bước 6: Thanh toán phí visa tại ngân hàng địa phương hôn phu chưa cưới của bạn sẽ được hướng dẫn thanh toán phí tại một ngân hàng địa phương có hợp đồng với Lãnh sự quán Hoa Kỳ để chấp nhận lệ phí visa. 

Bước 7: Nhận Chứng nhận Cảnh sát, Kiểm tra Y khoa và Bằng chứng về Thu nhập. Hôn phu chưa cưới của bạn sẽ cần phải yêu cầu một giấy chứng nhận không có hồ sơ tội phạm. HIV không còn là yếu tố không thể chấp nhận được nữa. Thông tin về cách lấy các tài liệu này được cung cấp trên các trang web của Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Bạn cũng sẽ cần phải gửi cho hon phu chưa cưới của bạn một mẫu đơn I-134 Bản khai có Hỗ trợ cùng với tờ khai thuế gần đây và W2 của bạn để cho thấy rằng hai bạn có thu nhập để tài trợ cho đối phương. 

Bước 8: Hôn phu chưa cưới của bạn sẽ tham dự một cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Cuối cùng hôn phu chưa cưới của bạn sẽ cần phải tham dự một cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ, nơi viên chức lãnh sự sẽ hỏi về mối quan hệ của bạn. 

Bước 9: Nếu visa chưa cưới được chấp thuận, hôn phu chưa cưới của bạn có thể vào Hoa Kỳ, kết hôn trong vòng 90 ngày và nộp đơn để điều chỉnh tình trạng. Đến Mỹ không phải là kết thúc của quá trình này. Bạn phải kết hôn với chồng chưa cưới của bạn trong một tiểu bang. Khi bạn kết hôn, bạn phải bắt đầu điều chỉnh quy trình trạng thái để có thể nhận được hộ khẩu thường trú hợp pháp (thẻ xanh).

Trên đây là 9 bước giúp bạn và hôn phu của bạn có thể đến với nhau trên đất nước Mỹ xinh đẹp. Quá trình thực hiện sẽ còn nhiều khó khăn. Bởi vậy, chúng tôi mong muốn sẽ được giúp đỡ các bạn thực hiện được ước muốn này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cùng đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệt, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Xem thêm: Định cư Mỹ thông qua thẻ xanh hôn nhân

 

Trả lời