25 công việc phổ biến khi nhập cư mỹ

Những người khi mới nhập cư Mỹ thường hay lao vào những công việc lao động có thu nhập thấp, không có tay nghề có thể bởi họ thiếu kí năng, trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm. Bên cạnh đó, có những người co học vấn, kinh nghiệm lựa chọn được công việc phù hợp giúp các ngành kinh tế Mỹ phát triển. Để xác định những công việc họ lựa chọn, một khảo sát cho Cộng đồng người Mỹ (ACS) đã tìm hiểu và đưa ra được tỉ lệ những người nhập cư chiếm bao nhiêu phần trăm trong các lĩnh vực. Dưới đây là 25 lĩnh vực công việc phổ biến khi nhập cư Mỹ sử dụng lao động nhập cư rất nhiều.

1. Trồng trọt, đánh bắt, lâm nghiệp

Nông nghiệp, đánh bắt và lâm nghiệp là ngành có tỷ lệ lao động nhập cư cao nhất. Người nhập cư chiếm tới 46% lực lượng lao động trong ngành này.

Những người nhập cư lựa chọn lĩnh vực nông nghiệp chiếm tỉ lệ lớn

2. Xây dựng và bảo dưỡng

Những người nhập cư Mỹ chiếm 35% số công việc ngành xây dựng và bảo dưỡng.

Bạn yêu thích công việc bảo dưỡng thì lựa chọn này là rất đúng

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

3. Xây dựng

Những người nhập cư Mỹ chiếm hơn ¼ lực lượng lao động trong ngành xây dựng. 27% công nhân trong ngành này là người nhập cư.

4.  Máy tính và toán học

Khi nói đến bất cứ điều gì liên quan đến máy tính và toán học, các quốc gia khác đang nổi lên như là một nguồn tài năng có giá trị. Trong lĩnh vực này, 24% công nhân là người nhập cư.

5. Sản xuất

Sản xuất là ngành mà bạn dễ dàng tìm được công việc. Công việc này bao gồm các công việc sản xuất và các nghề khác có liên quan. Theo như ddieuf tra thực tế, người nhập cư nắm giữ 23% số vị trí này.

6. Thực phẩm và đồ uống

Trong ngành thực phẩm và nước giải khát có tới 22% công nhân, từ việc làm trong các nhà hàng đến sản xuất lương thực –lao động chủ yếu là những người nhập cư.

Công việc đầu bếp đem lại những món ăn ngon cho khách hàng

7. Khoa học đời sống, thể chất và xã hội

Các nhà khoa học đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Ngay trong lĩnh vực đời sống, thể chất và xã hội học, có 21% lực lượng lao động là những người nhập cư.

8. Chăm sóc và phục vụ cá nhân

Một lĩnh vực rất rộng khác là ngành chăm sóc cá nhân và dịch vụ, chiếm hơn 20% số lao động nhập cư. Lĩnh vực này bao gồm bao gồm các công việc như thợ làm tóc, nhân viên lễ tân, nhân viên giữ trẻ, và mội số công việc khác khác.

9. Hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ

Các bác sĩ tại các bệnh viện đều cần được hỗ trợ từ những người như y tá và quản trị viên. Trong các lĩnh vực này, 19% lao động không phải người Mỹ mà là người nhập cư..

10. Giao thông

Giao thông vận tải là một ngành công nghiệp rộng lớn, sử dụng số lượng lao động. Ngành này gồm một số công việc nhưt ài xế taxi và tài xế cá nhân, nhân viên lái xe và lái xe tải, những người có niềm vui khi giữ công việc phổ biến nhất của Mỹ. Có 19% số công việc trong lĩnh vực vận tải do người nhập cư làm việc.

11. Kiến trúc và kỹ thuật

Kiến trúc sư và kỹ sư giữ vai trò quan trọng và có uy tín. Theo thực tế, 19% trong số họ là người nhập cư.

Nếu có tay nghề trong lĩnh vực, bạn hãy lựa chọn nó

12. Các chuyên viên chăm sóc sức khoẻ

Tại Mỹ, ngành y tế đang thiếu các y bác sĩ có tay nghề, bởi vậy mà nhiều nhập cư Mỹ đã lựa chọn ngành này để làm việc. Nghiên cứu thực tế cho thấy 15% các bác sĩ và kỹ thuật viên của đất nước này đến từ các nước khác.

 13. Tài chính

Khoảng 14% các chuyên gia về tài chính của Mỹ đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Họ bao gồm những người bán bảo hiểm, đầu tư, hoặc bất cứ ai làm việc về tài chính.

14. Bảo trì

Lắp đặt, bảo dưỡng, hoặc “sửa chữa” đều được coi là bảo trì, là một lĩnh vực nghề nghiệp gồm 14% là dân nhập cư.

15. Bán hàng

Bán hàng là một lĩnh vực rộng lớn, đầy đủ với tất cả các loại người. Giống vai trò quản lý, có 13% công việc bán hàng trên toàn nước Mỹ được những người nhập cư lựa chọn công việc này.

16. Quản lý

Nếu vẫn chưa rõ ràng, người nhập cư chiếm tất cả các vị trí trên tất cả các công việc phổ biến – đi tất cả các cách để đứng đầu. Trong thực tế, nhiều người trong số họ phát triển, hoặc có đủ điều kiện ngay lập tức dơi, cho các vị trí quản lý. Và những con số này phản ánh rõ ràng điều này, với 13% vị trí quản lý của đất nước hiện đang nắm giữ bởi người nhập cư.

17. Nghệ thuật, truyền thông và thể thao

Các lĩnh vực  “nghệ thuật, thiết kế, giải trí, thể thao, phương tiện truyền thông” đều là những lĩnh vực lớn, với 13% công việc là người nhập cư làm.

18. Chiết xuất

Ngành công nghiệp khai thác – các doanh nghiệp chuyên về khai thác tài nguyên thiên nhiên như dầu – các doanh nghiệp này có 11% lực lượng lao động nhập cư.

Khai thác dầu là một trong những công việc mà những người nhập cư Mỹ lựa chọn

19. Hoạt động kinh doanh

Bạn có thể hiểu về lĩnh vực này như là một người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh với một số chuyên môn, như phân tích, hoặc có chuyên môn trong một phần mềm cụ thể. Người nhập cư làm công việc này chiếm 11%.

20. Công việc văn phòng và hành chính

Cong việc văn phòng là một trong những công việc được trả lương tương đối cao, và giờ giấc làm việc chỉ trong giờ hành chính. Có lẽ đó cũng là lý do người nhập cư chiếm tới 11% vai trò của văn phòng.

21. Giáo dục

Lĩnh vực giáo dục có khoảng 11% là người nhập cư làm. Các công việc bao gồm việc làm hành chính tại trường, giáo viên, cán bộ thư viện, v.v …

22. Dịch vụ cộng đồng và xã hội

Khi nói đến việc làm trong cộng đồng và khu vực dịch vụ xã hội,có tới 10% là người nhập cư. Mặc dù loại hình này có phạm vi khá rộng, nghề nghiệp có thể bao gồm bất cứ ai làm việc cho một cơ quan cứu trợ hoặc tổ chức cộng đồng.

23. Pháp lý

Khoảng 8% công việc trong lĩnh vực pháp luật là những người nhập cư. Các vai trò công việc cụ thể trong lĩnh vực này bao gồm các nhân viên tòa án và luật sư, v..v..

24. Dịch vụ bảo vệ

Nghiên cứu thực tế cho thấy khoảng 8% số công việc bảo vệ của nền kinh tế là những người nhập cư đảm nhiệm. Lĩnh vực này bao gồm nhân viên bảo vệ và các nghề có liên quan.

Bảo vệ là một trong số những lựa chọn của những người nhập cư Mỹ

25. Quân đội

Khoảng 5% công việc quân sự cụ thể ở Mỹ do người nhập cư đảm nhiệm. Họ có thể đamt nhiệm một số công việc trong ngành công nghiệp quân sự, chẳng hạn như vai trò quản lý. Không phân biệt là người Mỹ hay người nhập cư, miễn họ có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn của quân đội.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời