20 Lý do bạn nên xin thẻ xanh Mỹ

Có được thẻ xanh Mỹ trong tay, bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt ở đất nước Mỹ. Bên cạnh đó, việc bạn có thẻ xanh càng sớm càng tốt lại càng thuận lợi hơn. Tại sao lại như vậy? Giải đáp thắc mắc đó, bài viết dưới đây là câu trả lời. Nếu bạn có ý định xin thẻ xanh Mỹ, đừng do dự mà hãy nhanh chóng làm nó. Vì việc xin thẻ xanh Mỹ mất khá nhiều thời gian cho bạn. Hệ thống nhập cư hiện tại của Mỹ cung cấp khoảng 65.000 thị thực cho mỗi năm cho anh chị em của công dân Mỹ. Thời gian chờ loại thị thực này rất dài. Đặc biệt đối với người nước ngoài ở các nước có số lượng người nhập cư ở Mỹ cao như Phi-líp-pin. Dự luật nhập cư mới sẽ loại bỏ loại visa anh chị em. Có được thẻ xanh Mỹ giúp bạn nhanh chóng đoàn tự gia đình.

Dự luật nhập cư hiện đang được thảo luận tại Quốc hội nhấn mạnh nhiều hơn vào việc làm dựa trên thị thực . Ngoài ra, còn phân bổ một số quy định mới dựa trên tiêu chuẩn được đề ra. Từ 125.000 đến 250.000 visa sẽ được cấp dựa trên hệ thống quan điểm này. Các ứng viên sẽ được chọn lọc dựa vào hệ thống các yêu cầu dựa trên  nền tảng việc làm và trình độ học vấn. Mối quan hệ anh chị em với một công dân Mỹ đã trưởng thành bạn sẽ được 10 điểm. vì vậy mối quan hệ anh chị em chỉ chiếm một phần nhỏ. Hãy tích nhiều điểm cộng để xin thẻ xanh Mỹ dễ dàng hơn. 

Với những lí do dưới đây, bạn cần nhanh tay xin thẻ xanh Mỹ để có cơ hội gặp người thân, bạn bè sớm nhất.

1. Có nhiều người mong muốn có một công việc tốt. Thẻ xanh Mỹ sẽ giúp bạn làm được điều đó. Bạn có nhiều cơ hội thăng tiến cũng như những công việc tốt với thẻ xanh Mỹ. 

2. Bạn có khả năng để ở lại và nhập cư vào Mỹ mà không sợ bị công an nhập cư từ chối nhập cảnh. Mặc dù bạn nên mang theo Thẻ xanh của bạn để cung cấp bằng chứng về tình trạng của bạn.

3. Bạn không cần sự tài trợ của nhà tuyển dụng để tìm kiếm việc làm và làm việc. Bạn có thể có thể làm tại bất kỳ lãnh thổ nào của nước Mỹ miễn là nó không yêu cầu quốc tịch Mỹ. 

4. Bạn có thể giảm bớt gánh nặng chi phí học đại học nếu có Thẻ Xanh. Việc có Thẻ Xanh Mỹ giúp bạn có thể nộp đơn xin hỗ trợ tài chính. Chính phủ Mỹ sẽ cung cấp giúp bạn một khoản chi phí để bạn trang trải việc học. 

Lợi ích cho sinh viên du học Mỹ là được giảm học phí

5. Cùng với đó, những người có thẻ xanh sẽ phải trả học phí tại các trường đại học rẻ hơn so với các trường nước ngoài khác. Đây là một trong những ưu điểm của thẻ xanh Mỹ dành cho sinh viên nước ngoài học tập tại Mỹ. 

6. Nếu bạn có được Thẻ xanh của gia đình bảo lãnh, thẻ vẫn luôn có giá trị ngay cả khi bạn mất hoặc bị mất việc làm. 

7. Nếu bạn ở Mỹ với thị thực lao động, vợ hoặc chồng của bạn và bất kỳ con của bạn chưa lập gia đình dưới 21 tuổi được phép ở lại với tư cách là người phụ thuộc. Khi trẻ có thẻ xanh riêng, chúng vẫn được ở lại ngay cả đã 21 hoặc kết hôn. 

8. Bạn có thể giúp vợ hoặc chồng và con chưa lập gia đình bằng cách  như là người bảo trợ của họ để có được trạng thái vĩnh viễn. 

9. Nếu bạn làm việc trong tổng số 40 phần tư (kéo dài đến 10 năm, 4 quý mỗi năm), bạn sẽ được cấp Thẻ xanh cho các khoản trợ cấp An sinh xã hội khi nghỉ hưu.

Có cơ hội được cấp khoản trợ cấp án sinh xã hội về già

10. Bạn có cơ hội bắt đầu kinh doanh hoặc thành lập công ty. Cơ hội tương lai sẽ càng được mở rộng. 

11. Giấy phép tạm thời có thể thay đổi trong các quy tắc nhập cư có thể dẫn đến trục xuất; Chủ sở hữu thẻ xanh có quyền miễn trừ đối với bất kỳ thay đổi như vậy.

12. Vì nhiều ngân hàng yêu cầu giấy chứng nhận cư trú dài hạn của Mỹ như Thẻ Xanh hoặc thị thực dài hạn trước khi cấp thị thực, thì bạn có thể nhận được một khoản thế chấp nếu bạn có Thẻ Xanh.

13. Các chủ thẻ xanh cũng được hưởng các khoản trợ cấp của chính phủ và được tiếp cận với các khoản thanh toán an toàn.

14. Một lợi thế lớn trong việc có Thẻ xanh là bạn có đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch Hoa Kỳ sau này.

15. Là chủ thẻ xanh, bạn có quyền hưởng hầu hết các quyền hợp pháp theo luật pháp Mỹ. 

16. Là chủ thẻ xanh, bạn được phép sở hữu vũ khí, tài sản, và xe hơi giống như các công dân Mỹ khác.

Bạn có thể được giữ súng nếu có thẻ xanh như các công dân Mỹ

17. Bạn được quyền đóng góp vào các chiến dịch chính trị nếu bạn có Thẻ xanh hoặc trạng thái quốc tịch Mỹ.

18. Nếu bạn muốn mua bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm nhân thọ thì bạn cần có thẻ xanh Mỹ. 

19. Bạn sẽ có nhiều lợi ích về thuế tại đất nước này nếu bạn có trong tay thẻ xanh. 

20. Khác với chủ sở hữu thị thực, những người có Thẻ xanh có thể ở bất cứ đâu ở Mỹ.

Trả lời