Yêu cầu về visa EB-5: Những điều nhà đầu tư cần biết

Nếu trở thành thường trú nhân thông qua chương trình visa EB-5, các nhà đầu tư cần biết bước đầu tiên là hiểu các yêu cầu để xác định liệu bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình hay không. Để tránh bất kỳ rắc rối nào, bạn nên cân nhắc tính đủ điều kiện của mình trước khi cố gắng nộp bất kỳ giấy tờ nào với USCIS. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần thiết về yêu cầu của visa EB-5, giúp bạn xác định được mục tiêu và những bước tiếp theo cần phải làm. 

Bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình EB-5 không?

Có bốn yêu cầu chính mà bạn phải đáp ứng để tham gia chương trình visa EB-5:

  • Hãy đầu tư “có tiềm năng” ít nhất 500.000 đô la (hoặc 1 triệu đô la, nếu khoản đầu tư không nằm trong Khu vực Việc làm được Nhắm mục tiêu).
  • Chứng minh các quỹ đầu tư của bạn đã được thu thập hợp pháp (Bạn cần cung cấp các tài liệu thích hợp để làm rõ nguồn tiền của bạn)
  • Đầu tư của bạn phải tạo 10 việc làm cho công nhân Hoa Kỳ trong khoảng thời gian hai năm; và
  • Ở trong một số hình thức quản lý vị trí trong kinh doanh.

Trong những năm qua, hầu hết các nhà đầu tư EB-5 (96%) chọn đầu tư vào một khoản đầu tư “có tiềm năng” với trung tâm khu vực EB-5 . Nếu bạn đầu tư vào tại trung tâm khu vực EB-5 giao dịch, các dự án bạn đầu tư vào sẽ có thể đếm lao động gián tiếp và gây ra đối với yêu cầu 10 công việc của bạn và không chỉ là việc làm trực tiếp tạo ra với đầu tư của bạn. Về giải quyết việc làm, bạn không phải chịu trách nhiệm cá nhân cho việc tìm kiếm và tuyển dụng những 10 người lao động, nhưng vốn đầu tư của bạn với một dự án EB-5 nên tạo ra nhu cầu về việc làm là 10 công việc.

Chương trình EB-5 có một số yêu cầu hội đủ điều kiện cơ bản giống như các chương trình visa khác. Điều này bao gồm kiểm tra lý lịch để đảm bảo người nộp đơn không phạm tội nghiêm trọng, không có tiền sử gian lận tài chính, và trước đây chưa vi phạm luật nhập cư. Chương trình visa EB-5 cũng có các yêu cầu cụ thể của riêng mình mà phải được xem xét, điều quan trọng nhất trong số đó là tính đủ điều kiện tài chính của bạn .

Yêu  cầu lớn nhất trong chương trình EB-5

Yêu cầu lớn nhất là nhu cầu vốn: 500.000 đô la hoặc 1 triệu đô la để đầu tư vào một dự án EB-5. Là nhà đầu tư EB-5 , vốn của bạn phải có sẵn ngay tại Hoa Kỳ và có nguồn gốc hợp pháp. Điều này có nghĩa là toàn bộ vốn đầu tư của bạn phải được cam kết với một dự án trước khi nộp đơn xin thẻ xanh có điều kiện hai năm của bạn. Để chứng minh rằng không có hoạt động bất hợp pháp nào được sử dụng để nhận các khoản tiền này, USCIS yêu cầu tài liệu quan trọng bao gồm:
• Hồ sơ đăng ký kinh doanh  
• Lợi nhuận, thu nhập cá nhân và thuế kinh doanh hoặc tờ khai thuế khác của bất kỳ loại nộp bất cứ nơi nào trên thế giới trong vòng năm năm qua
• Tài liệu xác định bất kỳ nguồn tiền khác
• Bản sao công chứng tất cả các vụ án dân sự hoặc hình sự cấp phát liên quan đến bản án tiền chống lại bạn trong vòng 15 năm qua
• Các tài liệu tương tự cho thấy nguồn tiền để nhận tiền thông qua như món quà tặng

Về vốn quà tặng, hoàn toàn hợp pháp để tặng tiền vốn yêu cầu cho một trong các con của bạn để họ tham gia EB-5 nhưng họ vẫn phải chứng minh rằng số tiền bạn đã tặng có nguồn gốc hợp pháp. 

Ngoài khoản đầu tư tối thiểu 500.000 đô la, bạn còn có thể phải trả các chi phí khác khi tham gia chương trình EB-5. Bạn sẽ cần phải trả một khoản phí cho luật sư di trú EB-5 của bạn, trung tâm khu vực của bạn giám sát việc đầu tư của bạn và những người khác có thể liên quan đến việc cung cấp đầu tư. Lệ phí bạn sẽ phải trả cho việc xử lý các biểu mẫu của bạn với USCIS là chi phí cần thiết cho quá trình nhập cư.  Visa EB-5 không có lệ phí chuẩn đối với luật sư và trung tâm khu vực, và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

bất kể chương trình đầu tư nào cũng đòi hỏi những yêu cầu nhất định cho một nhà đầu tư. Bạn có ý định đầu tư vào chương trình visa EB-5 và chắc chắn sẽ cần tới những chuyên gia tư vấn và luật sư giàu kinh nghiệm hỗ trợ và tư vấn giúp bạn. Hãy lựa chọn đúng đắn và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn giúp bạn về chương trình này!

Xem thêm: Một số yêu cầu tạo việc làm trong chương trình EB-5

Trả lời