Yêu Cầu về Visa EB-5 năm 2018 đối với người Canada

Bất kể nhà đầu tư EB-5 nào cũng muốn có được thẻ xanh Mỹ nhanh nhất. Ngay cả các nhà đầu tư EB-5 Canada cũng vậy. Các nhà đầu tư cần nắm rõ các yêu cầu về Visa EB-5. Để đủ điều kiện cho Chương trình Nhà đầu tư di cư EB-5 của năm 2018, các nhà đầu tư Canada phải đáp ứng ba yêu cầu thiết yếu.


Yêu cầu về thị thực EB-5:

  • Người nộp đơn chính phải từ 21 tuổi trở lên
    Chủ đầu tư phải có khả năng tài chính để thực hiện một trong những khoản đầu tư vốn cần thiết
  • Việc đầu tư phải được thực hiện bằng vốn được mua lại hợp pháp . Thu nhập từ việc làm hợp pháp, kinh doanh tư nhân, bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu, thừa kế, quà tặng, hoặc bất kỳ nguồn tiền hợp pháp nào khác sẽ đáp ứng yêu cầu này. Các nhà đầu tư EB-5 sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng về cách họ mua lại vốn đầu tư.
  • Không giống như nhiều lựa chọn nhập cư khác của Hoa Kỳ, chương trình đầu tư Thẻ xanh không yêu cầu các ứng viên phải có bất kỳ chương trình giáo dục chuyên biệt hoặc đào tạo, kỹ năng ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm quản lý kinh doanh trước đó. Những người tham gia EB-5 cũng không bao giờ được yêu cầu phải sống trong cùng một trạng thái như đầu tư của họ.
Nắm rõ các yêu cầu visa EB-5 để thành công hơn

Nộp đơn xin Chương trình Nhà Đầu tư nhập cư EB-5


Những người Canada quan tâm đến việc tham gia Chương trình EB-5 của Hoa Kỳ năm 2018 có thể bắt đầu bằng cách nộp đơn cho USCIS, gọi là đơn I-526 . Đơn I-526 là mẫu đơn chính thức để xin Nhập cư của Doanh nhân nước ngoài, chứng minh rằng người xin cấp visa đang đầu tư, hoặc đã đầu tư có số vốn theo yêu cầu phù hợp với dự án EB-5.

Thông thường, các luật sư di trú sẽ thay mặt đương đơn EB-5 chuẩn bị các đơn I-526. Các đương đơn có đủ tiêu chuẩn nộp đơn I-526 sau khi thực hiện các biện pháp thích hợp để đầu tư vào một dự án EB-5 do Chính phủ Mỹ phê duyệt. Đơn I-526 thường được hoàn tất bởi luật sư di trú và đơn được gửi lên Trung tâm Dịch vụ California, Sở Di trú và nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) Bản đơn kiến ​​nghị này cần chứng minh rằng người nộp đơn EB-5 đã đầu tư, hoặc đang trong quá trình đầu tư, vốn cần thiết trong một doanh nghiệp thương mại mới, tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ.

Chuẩn bị đơn xin Visa EB-5 và hướng tới mục tiêu đơn I-829

Đơn xin cấp thị thực đầu tiên của Hoa Kỳ phải kèm theo tài liệu hỗ trợ rộng rãi. Những người nộp đơn đã đóng góp phần vốn thích hợp trước khi nộp đơn I-526 của họ sẽ cần phải chứng minh rằng họ đã đầu tư bằng tiền hoặc tài sản thuộc sở hữu cá nhân.

Những người từ Canada muốn có Visa EB-5 cũng có thể chờ đợi để xem liệu ứng dụng Thẻ xanh EB-5 của họ được chấp thuận trước khi thực hiện yêu cầu đầu tư. Tuy nhiên, nếu một người nhập cư tương lai chọn chờ đợi, họ sẽ cần phải chuyển vốn đầu tư trước khi nộp đơn I-526 để xác định rằng họ đang trong quá trình thực hiện đầu tư tài chính cần thiết. Trừ khi các khoản tiền đã được chuyển vào tài khoản ký quỹ trước khi nộp đơn, USCIS sẽ không chấp thuận đơn yêu cầu.

Bước cuối cùng mà các nhà nhập cư EB-5 cần phải hoàn thiện hoàn chỉnh là nộp đơn I-829. Đơn I-829 là bước cuối cùng trong quá trình xin visa nhập cư EB-5 cho nhà đầu tư để trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ. Đơn I-829 xác nhận nhà đầu tư đã đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu cho chương trình EB-5 của Sở Di trú và nhập cư Hoa Kỳ (USCIS).

Ngay sau khi I-829 được duyệt, các hạn chế về cư trú có điều kiện của nhà đầu tư sẽ được xóa bỏ để nhà đầu tư, vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể định cư tại Hoa Kỳ.Đơn I-829 được gửi tới Trung tâm Dịch vụ California thuộc USCIS.

Áp dụng cho Chương trình Nhà Đầu tư EB-5 là một quá trình pháp lý phức tạp mà có thể dễ dàng áp đảo một người mà không có sự trợ giúp chuyên nghiệp. Để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn, điều quan trọng là bạn cần sự tham vấn của luật sư nhập cư đủ điều kiện và chuyên môn về lĩnh vực này. Luật sư EB-5 có kinh nghiệm có thể giúp bạn thực hiện các bước cần thiết trước và trong quá trình xin cấp thị thực đầu tư của mình để có cơ hội được chấp thuận cao nhất có thể. 

Xem thêm: http://eb5.vn/chuan-bi-phong-van-visa-eb-5-cho-cac-nha-dau-tu-eb-5/

Trả lời