Xu hướng RFE và NOID trong Thế giới đầu tư EB-5

Ngành EB-5 tiếp tục phát triển, nhưng có rất ít sự hướng dẫn của các quan chức của sở Di trú và nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) khi nói đến RFE (Yêu cầu Bằng chứng) và NOID (Thông báo Ý định Từ chối).

Bản ghi nhớ tháng 5 năm 2013 từ USCIS đã cung cấp hướng dẫn quan trọng nhất cho đến nay, nhưng các diễn giải cụ thể có thể thay đổi theo thời gian. Vì USCIS không cung cấp hướng dẫn cụ thể về các cập nhật mới nhất hoặc bất kỳ hướng dẫn nào về các điều chỉnh, điều quan trọng là phải biết xu hướng trong quá khứ cũng như xu hướng mới nhất để hiểu RFE và NOID. 


Những thay đổi trong tiêu chuẩn là vì lợi ích của các nhà đầu tư, các trung tâm khu vực, các chuyên gia trong ngành và toàn ngành. USCIS và các cơ quan chính phủ khác đang làm việc cho Chương trình EB-5 để an toàn hơn và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, điều hướng trong giai đoạn điều chỉnh này đã gây khó khăn cho các nhà đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về RFE, NOID những vấn đề xung quanh chúng.


Hiểu quy trình RFE và NOID

RFE hoặc NOID là gì? Khi một đơn EB-5 thiếu đủ bằng chứng hoặc có các chi tiết có vấn đề, giám khảo USCIS thường đưa ra một RFE để cho người nộp đơn có cơ hội làm rõ hoặc cung cấp bằng chứng bổ sung cho đơn yêu cầu được chấp thuận. Thời gian quy định thông thường được USCIS cho phép đối với phản hồi có thể từ 30 đến 120 ngày, với thời gian trung bình là 90 ngày. Sau khi phản hồi cho RFE được gửi cho USCIS, nếu người xét xử vẫn chưa hài lòng, thì NOID được cấp. Người nộp đơn thường có 33 ngày hoặc ít hơn để trả lời NOID. Điều quan trọng cần lưu ý là có những trường hợp khi NOID được phát hành như là câu trả lời đầu tiên.

Nhiều cá nhân tin rằng một RFE đã được ban hành vì bản kiến ​​nghị đã được nộp không chính xác hoặc dự án là thiếu sót. Đây không phải là trường hợp. Các yêu cầu về bằng chứng hoặc tài liệu bổ sung có thể bao gồm từ các yêu cầu đơn giản cho các tài liệu riêng lẻ, để làm rõ các khía cạnh nhất định của bản kiến ​​nghị trong một lá thư từ một đến hai trang.

Hơn nữa, các trung tâm khu vực với các cấu trúc giao dịch mới hoặc phức tạp có thể dự đoán và sử dụng RFE như là một cách thay thế để trả lời và giải thích dự án. Điều này đặc biệt đúng vì ngành EB-5 tiếp tục phát triển và các giao dịch trở nên tinh vi hơn. Các nhà cung cấp dịch vụ EB-5 cần phải có một kế hoạch chiến lược với các dự phòng khi giới thiệu các mô hình này cho USCIS. Khi USCIS xét xử ngày càng nhiều các giao dịch phức tạp, ngành công nghiệp EB-5 sẽ dần dần mở rộng tiết mục của các mô hình tài chính được sử dụng. 

Tránh RFE cơ bản

Một đội nhóm EB-5 đủ điều kiện và giàu kinh nghiệm (các luật sư, chuyên gia tư vấn, nhà kinh tế và các nhà văn kế hoạch kinh doanh) sẽ có đủ khối lượng giao dịch EB-5 để xem USCIS xét xử các RFE phổ biến nhất như thế nào. RFE cơ bản nhất xuất hiện khi có xung đột chi tiết dự án. Điều này thường xảy ra khi một dự án thay đổi chi tiết ở giữa chuẩn bị tài liệu. Ví dụ: khi pháp nhân thực hiện một số thay đổi đối với một bộ tài liệu theo các giả định tài chính hoặc dự báo, yêu cầu nhân sự, thời hạn và không thực hiện các thay đổi tương tự đối với các tài liệu được gửi khác. Người xét xử USCIS bị ràng buộc để tìm ra những điểm không chính xác và đưa ra một RFE. Một ví dụ khác là khi một khoản vay cao cấp có thể được tổ chức với một ngân hàng khác hoặc các điều khoản của khoản vay đã thay đổi một chút và bây giờ có thông tin mâu thuẫn trong đơn yêu cầu.

Loại RFE cơ bản này là phổ biến nhất, và đó là lý do tại sao có một đội ngũ chuyên gia EB-5 dày dạn là rất quan trọng đối với dự án. Cho dù sử dụng một nhà tư vấn hoặc luật sư di trú để làm lại quá trình, điều này là rất quan trọng đối với EB-5 phê duyệt. Điều rất quan trọng là bạn kiểm tra và kiểm tra lại rằng tất cả các thông tin của bạn đều có cùng thông tin. Bất kỳ chuyên gia tư vấn nhập cư, đại lý hoặc nhà đầu tư nào cũng phải đảm bảo rằng đội ngũ chuyên gia làm việc trên các tài liệu nộp đơn EB-5 có kinh nghiệm cần thiết, đặc biệt nếu xem xét đầu tư vào một dự án mà chưa có sự chấp thuận của I-526.  

Một số RFE phổ biến

Trong khi có một đội ngũ EB-5 có kinh nghiệm sẽ tăng cơ hội phê duyệt, một RFE vẫn có thể được ban hành. Ngoài RFE liên quan đến các kế hoạch kinh doanh, một số xu hướng hiện tại liên quan đến các vấn đề liên quan đến bằng chứng TEA, chứng minh vốn là “nguy cơ”, chứng minh việc thực hiện hoạt động kinh doanh thực tế, con đường hoặc bằng chứng tài trợ cho nhà đầu tư, các khoản vay cao cấp hoặc cầu nối, phương pháp tạo việc làm và lịch trình nhân sự. Trong khi nhiều trong số này có vẻ tự giải thích, vấn đề “rủi ro” là đặc biệt quan trọng vì ngành EB-5 phải vật lộn để cân bằng mong muốn của nhà đầu tư nhằm giảm thiểu rủi ro. Nhiều cấu trúc hạn chế rủi ro đã được kiểm tra, vì vậy điều quan trọng là thảo luận với tư vấn pháp lý về các dự án hiện đang được USCIS xem xét.

Mỗi doanh nghiệp và dự án là duy nhất và khác nhau. Tuy nhiên, USCIS thấy thoải mái trong các đối số quen thuộc và khách quan được trình bày trong một bản kiến ​​nghị I-526 rõ ràng được viết và phân tích bởi một nhóm EB-5 có kinh nghiệm. Hiện tại, các khía cạnh quan trọng nhất cần lưu ý là sự nhất quán giữa tất cả các tài liệu, dữ liệu của bên thứ ba vô tư để xác minh các đầu vào tài chính và việc làm, hỗ trợ bằng chứng trong các tiêu chuẩn ngành và minh bạch. Mặc dù không phải là một danh sách toàn diện, nhiều ví dụ về RFE đã được đưa vào trong bài viết này để giúp người đọc tránh được những sai lầm tốn kém và hiểu mức độ chi tiết đi vào một ứng dụng EB-5 ngày hôm nay. Bằng cách hiểu quy trình RFE và các chi tiết được yêu cầu trong các RFE trước đó, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn trong việc đánh giá các dự án tiềm năng. 

Trả lời