Xu hướng định cư Mỹ năm 2018

Định cư Mỹ là nơi tuyệt vời mà rất nhiều người trên toàn thế giới muốn đến sinh sống và làm việc, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn là một người đang mang trong mình giấc mơ đó, bạn muốn gia đình mình có một cuộc sống mới; nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên chọn hình thức nào, đâu là xu hướng định cư Mỹ 2018, thì đây chính là bài viết hữu ích dành cho bạn.

Xu hướng định cư Mỹ năm 2018

Vì sao nên chọn Mỹ để định cư trong năm 2018

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia rộng lớn nhất thế giới. Ở đây có vô số các cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, đẹp đến ngẩn ngơ mà thiên nhiên hào phóng ban tặng. Và dĩ nhiên, nhà chức trách Mỹ luôn biết cách để bảo tồn, khai thác du lịch một cách khoa học, để không làm tổn hại đến cảnh quan, đảm bảo một vẻ đẹp trường tồn để mọi thế hệ có thể chiêm ngưỡng.

Bên cạnh đó, một nước Mỹ hiện đại, với vô số các công trình kiến trúc đồ sộ, dễ làm choáng ngợp đối với những người mới đến đây lần đầu. Các tòa nhà chọc trời cũng thể hiện một nền kinh tế mạnh mẽ, xứng với danh hiệu nền kinh tế số một thế giới.

Nền văn hóa đa dạng các chủng tộc của Hoa Kỳ sẽ khiến cho bạn không phải bị bỡ ngỡ vì khác biệt văn hóa. Bất kì người dân đến từ một nền văn hóa nào, cũng có thể tìm thấy sự tương đồng về văn hóa ở đây, ít nhất là trong cộng đồng những người dân di cư có cùng quốc gia. Ngoài ra, người dân Mỹ cũng rất thân thiện và cởi mở, họ rất sẵn lòng giúp đỡ bạn làm quen với cuộc sống mới.

Đến với nước Mỹ, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề việc làm. Rất nhiều việc làm có sẵn với mức đãi ngộ hấp dẫn đang chờ đón bạn. Chính quyền Mỹ cũng tạo môi trường làm việc an toàn, năng động, đảm bảo đời sống cho người dân. Họ cũng liên tục đổi mới các chính sách để thu hút nhân tài đến định cư, qua đó càng thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Vì sao nên chọn Mỹ để định cư trong năm 2018

Với cơ hội làm việc trong một môi trường có trình độ cao, được sống trong một xã hội tự do và văn minh, hệ thống pháp luật chặt chẽ; người dân cũng sẽ dễ dàng phát triển bản thân và trở thành một người thành đạt và văn minh hơn.

Các loại visa Mỹ phổ biến

Visa EB-5 là một dạng thị thực đầu tư vào các dự án tại Mỹ. Đây có vẻ là một hình thức đầu tư đơn giản để định cư Mỹ với mức vốn đầu tư tối thiểu là $500.000. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn hình thức đầu tư này, bạn phải tìm hiểu rất kỹ về dự án (thành phần nguồn vốn, thông tin về việc góp vốn, việc phân bổ số lượng lao động, kế hoạch hoàn vốn…), trung tâm vùng, người đứng đầu trung tâm vùng, sự chấp nhận của Sở Di trú… để tránh việc phải mất tiền oan uổng. Hơn nữa, số vốn đầu tư dự kiến sẽ tăng từ $500.000 lên đến $1.350.000. Đây thực sự là một thách thức đối với nhà đầu tư Việt, vì tính phức tạp và mức độ rủi ro mà nó mang theo.

Các loại visa Mỹ phổ biến

EB-3 gần như bít cửa. Trong vài năm trở lại đây, tỉ lệ thành công của EB-3 rất thấp, hầu như tất cả các hồ sơ xin thị thực lao động này đang bị tạm ngưng, và phải chờ đợi không biết đến khi nào mới có kết quả. Rất nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, theo tiếp thì không biết đến khi nào, bỏ thì cũng không xong vì đã trót rót tiền vào.

Như vậy, lựa chọn loại visa nào hoặc hình thức đầu tư nào để đến Mỹ một cách dễ dàng nhất? Câu trả lời chắc chắn nhất chính là visa L-1. Loại thị thực dành cho doanh nhân/nhân sự quản lý này chính là xu hướng định cư Mỹ 2018.

Xu hướng định cư Mỹ năm 2018

Trả lời