Gọi ngayTư vấn

Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin tham khảo về câu hỏi: Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất?. Mời bạn chú ý theo dõi:

Visa Schengen là gì?

Schengen là một hiệp ước về việc tự do đi lại giữa một số nước Châu Âu ký kết với nhau từ năm 1990. Tính đến năm 2011 thì có tổng 26 quốc gia đồng ý ký kết hiệp ước Schengen. Nhưng nếu để ý thì các bạn có thể thấy liên minh châu Âu EU chỉ có 22 nước, như vậy 4 nước còn lại trong hiệp ước Schengen này không thuộc liên minh châu Âu đó là: Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ.

Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất

22 nước thuộc liên minh Châu Âu còn lại mà các bạn có thể tự do đi lại bằng Visa Schengen đó là: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Visa Schengen nói đơn giản là các bạn xin Visa vào 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen sẽ được tự do đi lại trong 26 nước mà không cần phải xin Visa từng quốc gia. Và giống như tiêu đề bài viết, thì các bạn sẽ đặt câu hỏi là: Vậy thì, xin Visa Schengen nước nào dễ nhất?

Kinh nghiệm chọn quốc gia để xin Visa Schengen

Để có thể trả lời câu hỏi Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau. Đầu tiên là lịch trình du lịch các nước châu Âu của bạn. Ví dụ, bạn xin Visa Schengen vào Pháp, mà lịch trình không đi Pháp thì coi như là thất bại từ vòng gửi xe. Hoặc bạn xin Visa Schengen vào Pháp, mà chỉ ở Pháp có 1 ngày trong 30 ngày ở châu Âu thì cũng sẽ thất bại khi còn chưa bước qua cánh cửa bảo vệ.

Kinh nghiệm chọn quốc gia để xin Visa Schengen, các bạn có thể xin Visa Schengen vào nước dự định nhập cảnh đầu tiên hoặc ở lâu nhất. Ví dụ, bạn bay từ Việt Nam tới Paris, thì bạn có thể xin Visa Schengen vào Pháp với lý do đây là nước bạn nhập cảnh đầu tiên. Hoặc nếu ở Đan Mạch 20 ngày trong 30 ngày ở Châu Âu, thì bạn cũng có thể xin Visa Schengen vào Đan Mạch mặc dù bay đến Pháp đầu tiên.

Kinh nghiệm chọn quốc gia để xin Visa Schengen

Tuy nhiên, lưu ý rằng, có một số quốc gia KHÔNG CHẤP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA THEO DẠNG DU LỊCH.

Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất?

Theo số liệu thống kê, thì để trả lời câu hỏi Xin Visa Schengen ở nước nào dễ nhất? chọn Quốc gia có số đơn xin Visa Schengen nộp vào nhiều nhất đó chính là Pháp, đa số mọi người đều chọn Pháp để xin Visa Schengen, kế tiếp là xin Visa Schengen vào Đức và xin Visa Schengen vào Ý.

Người Việt đi theo diện du lịch thì thời gian lưu trú trong khối Schengen thường không quá 30-45 ngày, theo diện thăm thân thì thời gian lưu trú có thể lên tới 2-3 tháng.

Theo nhiều đánh giá cá nhân, người Việt dễ gặp nhiều khó khăn nhất khi xin visa Anh (do thủ tục phức tạp), visa đi Đức (do thời gian lưu trú giới hạn chặt chẽ), visa đi Séc (do có nhiều hồ sơ xuất khẩu lao động và phải xếp hàng lâu), visa đi Ba Lan (xét duyệt gắt gao do đã nhiều trường hợp người Việt trốn ở lại).

Một số nước dễ xin visa hơn là Pháp (chính sách thu hút khách du lịch ưu tiên cho người Việt, visa cho cấp dài ngày) và Hà Lan (thủ tục đơn giản).

Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất?

Một số nước khác ngoài khối Schengen có thể nhập cảnh hoặc dễ xin visa mà bạn chưa biết, nếu có visa Schengen hoặc thẻ cư trú Schengen là: Nga (đi tàu từ Thuỵ Điển hoặc Phần Lan sang Nga miễn visa) và các nước thuộc khối Balkans (Bosnia & Herzegovina, Croatia, Montenegro, Albania, Romania) – thời gian lưu trú sẽ ít hơn 30 ngày là thời gian tối đa bạn thường được ở lại trong 1 nước Schengen. Khi có thể cư trú châu Âu tạm thời hoặc dài hạn thì xin visa đi Anh và visa Mỹ cũng dễ dàng hơn nhiều. Các nước Anh, Ireland, Scotland không nằm trong khối Schengen nên bạn phải xin visa riêng cho các quốc gia này. Macedonia chỉ cho phép những người có visa Schengen định cư, loại C hoặc D nhập cảnh.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời