Thẻ xanh thông qua đầu tư: Các nhà đầu tư nhập cư EB-5

Bạn có thể có được giấy phép cư trú hợp pháp (Green Card) dù là một khoản đầu tư vào Mỹ. Người nộp đơn ưu tiên thứ năm phải nộp đơn xin nhập cư do Người nước ngoài Doanh nhân, Mẫu I-526, với USCIS. Giấy chứng nhận lao động không bắt buộc đối với Nhà đầu tư nhập cư.

Thẻ xanh thông qua đầu tư- Các nhà đầu tư nhập cư EB-5

Để có đủ tư cách là một nhà đầu tư nhập cư, một công dân nước ngoài phải đầu tư từ 500.000 USD đến 1.000.000 USD, tùy thuộc vào tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực địa lý, trong một doanh nghiệp thương mại ở Hoa Kỳ tạo ít nhất 10 việc làm toàn thời gian mới cho công dân Hoa Kỳ, thường trú, hoặc những người nhập cư hợp pháp khác, không bao gồm chủ đầu tư và gia đình của họ.

Số vốn

Số tiền đầu tư Visa EB-5 tiêu chuẩn là 1.000.000 USD. Tuy nhiên trong Khu vực Việc làm Nhắm mục tiêu (TEA) được định nghĩa là khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với mức trung bình toàn quốc của Hoa Kỳ hoặc ở vùng nông thôn (được định nghĩa là nằm trong ranh giới của một thành phố hoặc thị trấn có dân số 20,000 hoặc ít hơn). khoản đầu tư bắt buộc là 500.000 USD cho một doanh nghiệp đã được thành lập

Các loại vốn

  • Đầu tư vào chương trình Visa EB-5 rất linh hoạt và có thể được thực hiện dưới hình thức tiền mặt, tiền mặt tương đương, thiết bị, hàng tồn kho hoặc các tài sản hữu hình khác.
  • Vốn không bao gồm các khoản vay của nhà đầu tư liên doanh, tuy nhiên nếu nhà đầu tư vay tiền đầu tư thì phải đảm bảo bằng tài sản thuộc sở hữu của chủ đầu tư và chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm cá nhân về khoản vay
  • Nhà đầu tư có thể nhận được một khoản tài trợ, phải nộp thuế theo yêu cầu của pháp luật đã được thanh toán.
Trong kịch bản này, tất cả những người muốn phân loại như một nhà đầu tư nước ngoài phải đầu tư số tiền 500.000 USD yêu cầu, tuy nhiên mỗi nhà đầu tư có thể sử dụng cùng một nhân viên để đạt được yêu cầu 10 vị trí mới.

Nguồn vốn

USCIS được thông báo khi đầu tư vào dự án tương ứng. Các hướng dẫn hiện tại yêu cầu đầu tư vào Mỹ cho một TEA với giá 500.000 USD. Các nhà đầu tư tiềm năng chỉ có thể đầu tư một khoản tiền cần thiết, tạo ra một doanh nghiệp đủ điều kiện với các nhà đầu tư nước ngoài khác và / hoặc với một công dân Hoa Kỳ hoặc những người khác không muốn phân loại như một nhà đầu tư nước ngoài. Trong kịch bản này, tất cả những người muốn phân loại như một nhà đầu tư nước ngoài phải đầu tư số tiền 500.000 USD yêu cầu, tuy nhiên mỗi nhà đầu tư có thể sử dụng cùng một nhân viên để đạt được yêu cầu 10 vị trí mới.

“Có nguy cơ”

USCIS yêu cầu xác nhận rằng tất cả các khoản đầu tư được phân loại là “có nguy cơ” mà không có sự đảm bảo của dự án cho nhà đầu tư. Đây là để xác minh rằng vốn sẽ thực sự được sử dụng cho mục đích tạo việc làm và hoạt động tạo ra lợi nhuận. Cần phải có bằng chứng về hoạt động kinh doanh thực tế và việc sử dụng vốn đầu tư cho các khoản chi phí hoặc các tài khoản dự trữ không liên quan đến việc tạo việc làm không phải là “hoạt động kinh doanh”.

Xác minh nguồn hợp pháp

Bằng chứng là nhà đầu tư EB-5 thực sự đã đầu tư vốn được yêu cầu. Tài liệu cần xác minh vốn từ nhà đầu tư trực tiếp cho đầu tư.

Chứng minh rằng USCIS và USCIS yêu cầu các quỹ đầu tư phải có giấy phép hợp pháp để chứng minh nguồn đầu tư của họ. Bằng chứng về tài liệu thường được cung cấp thông qua các bản khai thuế và báo cáo tài chính trước đây.

Đây là để xác minh rằng vốn sẽ thực sự được sử dụng cho mục đích tạo việc làm và hoạt động tạo ra lợi nhuận.

Dự án Trung tâm Khu vực hoặc Đầu tư tư nhân

Bằng cách đầu tư vào các khoản đầu tư đủ điều kiện hoặc trung tâm khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, số tiền đầu tư bắt buộc là 500.000 USD. Chương trình Thí điểm Đầu tư Nhập cư được tạo ra bởi Mục 610 của Luật Công cộng 102-395 vào ngày 6 tháng 10 năm 1992.

Chương trình Thí điểm này chỉ yêu cầu 500.000 đô la đầu tư để đổi lấy tư cách thường trú. Việc đầu tư chỉ có thể nhận được bởi một đơn vị kinh tế được định nghĩa là một Trung tâm Khu vực

Trung tâm khu vực được định nghĩa là bất kỳ đơn vị kinh tế nào, công cộng hoặc tư nhân, tham gia vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện năng suất khu vực, tạo việc làm và tăng đầu tư vốn trong nước. Cá nhân nhận thị thực không bắt buộc phải chủ động quản lý hoạt động kinh doanh. Đối với các nhà đầu tư muốn đầu tư vào một doanh nghiệp mới hoặc hiện tại, có vai trò tích cực trong việc quản lý hoạt động (mặc dù chỉ đơn giản là là một đối tác Hạn chế trong tổ chức mà sở hữu doanh nghiệp đủ điều kiện là ” CHUYỂN ĐỘNG”), và có ít nhất một triệu đô la Mỹ để đầu tư (500.000 đô la nếu doanh nghiệp nằm trong một số khu vực được coi là nông thôn hoặc tỷ lệ thất nghiệp rất cao), sau đó là thị thực đầu tư EB-5 truyền thống là lựa chọn tốt nhất.

Chương trình Thí điểm này chỉ yêu cầu 500.000 đô la đầu tư để đổi lấy tư cách thường trú. Việc đầu tư chỉ có thể nhận được bởi một đơn vị kinh tế được định nghĩa là một Trung tâm Khu vực

Danh sách các dự án Trung tâm Khu vực EB-5 được USCIS phê duyệt

Arizona Trung tâm vùng Arizona EB-5 (Quỹ Thẻ Xanh) Khu vực Địa lý Bao trùm:

Tiểu bang Arizona Các hoạt động được phép: Chăm sóc sức khoẻ (Bệnh viện và Tòa nhà Văn phòng Y tế); Giáo dục; Khách sạn (Khách sạn & Motel); Khu dân cư; Bán lẻ; Văn phòng; Nhà hàng; Ngân hàng; Công nghệ; Phân phối; Sản xuất nặng và nhẹ; Xây dựng.

California

Trung tâm Khu vực Hoa Kỳ [Trung Quốc]

Khu vực Địa lý được bao phủ: Nam Trung tâm Los Angeles, với trọng tâm là các thành phố Carson, Compton, các bộ phận của các thành phố Lynwood và Long Beach, Wilmington Các hoạt động được phép: 1) Các hoạt động hậu cần nâng cao; 2) Dịch vụ kho ngoại quan của Hoa Kỳ; 3) Trạm kiểm tra tập trung được Hoa Kỳ phê duyệt.

Hiệp hội xuất khẩu nông nghiệp California

Khu vực Địa lý được bao phủ: Thung lũng San Joaquin, CA Các hoạt động được phép: Chương trình đầu tư nông nghiệp mua và chuyển đổi đất trồng trọt hoặc đất trồng trọt thành các cây ăn quả và / hoặc hạt dài và cây nho lâu dài thương mại cho các thị trường trong nước và xuất khẩu, nhà máy rượu vang và sản xuất máy móc nền thang máy.

Trung tâm Vùng Alliance toàn cầu của California

Khu vực Địa lý Được Bảo vệ: Trung tâm California

Các hoạt động được cho phép: Khách sạn, Nhà hàng, Trung tâm bán lẻ, Bán lẻ ô tô, nhà điều dưỡng và các cơ sở sinh hoạt được trợ giúp, sòng bạc

Quỹ Đầu tư Đầu tư California, LLC Khu vực Địa lý của Quân đội California (CMB)

Bao gồm: Các căn cứ quân sự cũ đặt tại Sacramento, San Bernardino, và Riverside Counties, CA Hoạt động được phép: Tái phát triển và xây dựng lại các căn cứ quân sự cũ.

Nhà máy rượu vang & vườn nho California, Trung tâm khu vực LLC (CWVRC)

Khu vực Địa lý Bao trùm: Hạt Napa & Sonoma, CA Các hoạt động được phép: Mua vườn nho và nhà máy rượu vang và đầu tư vào nhà máy rượu vang gặp khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *