Thẻ xanh 2 năm và những điều cần biết!

Thẻ xanh 2 năm là gì? Trường hợp nào được cấp thẻ xanh 2 năm? Người giữ thẻ xanh 2 năm được các quyền lợi như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi mà nhiều người có ý định định cư Mỹ quan tâm. Câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thẻ xanh 2 năm là loại thẻ xanh định cư tại Mỹ có giá trị trong vòng 2 năm với những điều kiện đi kèm. Và sau 2 năm, nếu chủ thẻ không đáp ứng được những điều kiện này họ sẽ không được tiếp tục ở Mỹ với tư cách là một thường trú nhân.

Thẻ xanh 2 năm và những điều cần biết!

Trên thẻ xanh có những thông tin gì?

  • Tên
  • Ngày tháng năm sinh; giới tính; nơi sinh
  • Ngày hết hạn thẻ xanh
  • Số A: 8 hoặc 9 con số , hoặc USCIS#9 con số. Đây là số của Sở di trú Hoa Kỳ dùng để nhận biết mỗi người tương tự như số an sinh xã hội.

Những trường hợp được cấp thẻ xanh 2 năm

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Một cư dân thường trú là một người được cấp phép để sinh sống ; và làm việc tại Hoa Kỳ thông qua việc người đó được cấp thẻ thường trú ; thường gọi là “thẻ xanh” định cư mỹ . Và bạn có thể trở thành cư dân thường trú bằng một số cách phổ biến sau:

  • Định cư Mỹ theo dạng đoàn tụ gia đình: Trường hợp này vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái; con cái bảo lãnh bố mẹ. Thông thường trường hợp bảo lãnh vợ chồng hoặc vợ chồng bảo lãnh con dưới 18 tuổi . Thủ tục làm khá nhanh để tạo điều kiện cho người định cư ổn định cuộc sống.
  • Định cư dạng đầu tư: Đây là trường hợp cho phép định cư với những người có trình độ quản lý, có nhiều tiền. Cụ thể như ở Mỹ ; thì phải có số tài sản chứng minh được là tối thiểu 500.000 USD cho diện đầu tư EB5. Diện đầu tư định cư này hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn; vì những lợi ích thiết thực của nó; một trong những lợi ích đó là lấy thẻ xanh cho cả gia đình.

    Những trường hợp được cấp thẻ xanh 2 năm
  • Định cư theo dạng kỹ năng: Nếu thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định ; và có nhu cầu cho phép nhập cư ; những người có kỹ năng trong các nghành nghề mà họ đang thiếu. Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động); mà trường hợp này là định cư dài hạn . Và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định. Được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

Những đối tượng không thể điều chỉnh tình trạng di trú để xin cấp thẻ xanh 2 năm:

  • Người nhập cảnh vào Mỹ theo hình thức quá cảnh (không có visa).
  • Người nhập cảnh vào Mỹ theo hình thức thủy thủ, nhân viên làm việc trên tàu viễn dương (visa C1/D).
  • Người bị viên chức di trú từ chối cho nhập cảnh vào Mỹ hoặc bị câu lưu.
  • Thời hạn cư trú tại Mỹ đã hết trước khi nộp đơn (I-485) để xin điều chỉnh tình trạng di trú.
  • Người được thuê mướn làm việc tại Mỹ mà không được Sở Di trú chấp thuận trước khi nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng di trú.
  • Người không tuân thủ các các điều kiện của loại visa mà mình được cấp, ví dụ như đi làm việc trong khi được cấp visa du lịch, du học,… là vi phạm luật di trú và không được xin điều chỉnh tình trạng di trú để được cấp Thẻ Xanh.

    Những đối tượng không thể điều chỉnh tình trạng di trú để xin cấp thẻ xanh 2 năm

Những đối tượng có thể xin điều chỉnh tình trạng di trú để xin cấp thẻ xanh 2 năm:

  • Người là cha mẹ, vợ chồng, người góa vợ, góa chồng, hoặc con độc thân dưới 21 tuổi của công dân Mỹ.
  • Hôn phu hôn thê (visa K1) của công dân Mỹ, con độc thân dưới 21 tuổi của vị hôn phu, hôn thê (visa K2). Việc đăng ký kết hôn phải được thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Mỹ.
  • Những người chuyên gia y tế, nhân viên của các tổ chức quốc tế (visa H, I) và vợ chồng, con cái của họ.
  • Người là vị hôn phu, hôn thê của công dân Mỹ (visa K1) cũng không được xin điều chỉnh tình trạng di trú để xin cấp Thẻ Xanh nếu không đăng ký kết hôn với công dân Mỹ trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Mỹ. Trong trường hợp này, người con độc thân dưới 21 tuổi của vị hôn phu, hôn thê (visa K2) cũng không được cấp Thẻ Xanh.
  • Người là thành viên của Chương trình Trao đổi Du khách (visa J1, J2) và thuộc đối tượng phải thỏa mãn yêu cầu cư trú ít nhất 2 năm ở nước ngoài, nhưng không được Sở Di trú miễn yêu cầu này.
  • Những người là đại sứ, lãnh sự (visa A), nhà đầu tư theo diện không di dân (visa E), đặc phái viên của các chính phủ nước ngoài tham gia các tổ chức quốc tế có trụ sở tại Mỹ cũng không được nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng di trú. Các thành phần này xem được xem xét nếu đã nộp đơn (I-508 hoặc I-566) và được chấp nhận.

    Những đối tượng có thể xin điều chỉnh tình trạng di trú để xin cấp thẻ xanh 2 năm

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT