Vượt qua Visa của Bạn – Làm cách nào để trở thành công dân Hoa Kỳ?

Luật nhập cư Hoa Kỳ quy định một số tình trạng nhập cư và bảo vệ cho những cá nhân nhập cư vì các lý do nhân đạo. Ví dụ, người tị nạn được phép ở Hoa Kỳ nếu đất nước của họ quá không ổn định để trở lại dựa trên một sự sợ hãi hợp lý của cuộc bức hại do các yếu tố kê khai cụ thể. Loại đơn xin nhập cư thường được nộp ở nước khác.

Vượt qua Visa của Bạn – Làm cách nào để trở thành công dân Hoa Kỳ

Làm cách nào để trở thành công dân Hoa Kỳ?

Nếu bạn sinh ra ở Hoa Kỳ, bạn sẽ tự động là một công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn không sinh ra ở Hoa Kỳ, bạn vẫn có thể trở thành một công dân Hoa Kỳ thông qua quá trình nhập quốc tịch. Công dân Hoa Kỳ nhập tịch được hưởng tất cả các quyền và bảo vệ giống như một công dân Hoa Kỳ khi sinh ra. Trong số các quyền này có quyền bầu cử, quyền giữ chức vụ được bầu hoặc công việc của liên bang và quyền được hưởng quyền ưu tiên đưa người thân đến sống ở Hoa Kỳ

Có một số yêu cầu mà bạn phải đáp ứng để trở thành một công dân Hoa Kỳ nhập quốc tịch. Bạn phải sống ở Hoa Kỳ liên tục trong một khoảng thời gian nhất định, và trong cùng một khu USCIS (Dịch vụ Công dân và Nhập cư Hoa Kỳ) trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn phải có kiến ​​thức về lịch sử và chính phủ Hoa Kỳ và có thể đọc và viết tiếng Anh. Bạn phải có phẩm chất đạo đức tốt. Bạn cũng phải tin vào các nguyên tắc của Hiến pháp và có quan điểm tích cực về Hoa Kỳ. Nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu này, bạn có thể trở thành một công dân Hoa Kỳ thông qua quá trình nhập quốc tịch. Trong một số trường hợp, bạn có thể không phải đáp ứng tất cả các yêu cầu này, ví dụ như, nếu bạn là vợ / chồng của một công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tất cả những người muốn trở thành công dân nhập tịch phải có đạo đức tốt, niềm tin vào Hiến pháp và các nguyên tắc của nó, và có một định hướng thuận lợi đối với Hoa Kỳ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Khi bạn nộp đơn xin nhập quốc tịch, bạn phải hoàn thành một mẫu đơn nhất định. Cùng với mẫu đơn của bạn, bạn cũng phải trả lệ phí nộp hồ sơ, và nộp hai bức ảnh cỡ hộ chiếu của chính mình. Lệ phí nộp đơn hiện tại là $ 595.00. Nếu bạn dưới 75 tuổi, bạn cũng có thể phải trả lệ phí để được lấy dấu tay, hiện tại là 80,00 USD. Tùy theo hoàn cảnh của bạn, bạn cũng có thể được yêu cầu nộp một số tài liệu bổ sung cho USCIS cùng với đơn của bạn.

Sau khi bạn nộp các mẫu đơn cần thiết cho Trung tâm Dịch vụ USCIS tại địa phương của mình, bạn sẽ được dự kiến ​​sẽ tham dự một cuộc phỏng vấn nhập quốc tịch tại một văn phòng của USCIS hoặc một địa điểm khác. Bạn phải tham dự cuộc phỏng vấn này, hoặc đơn của bạn sẽ bị từ chối, trừ khi bạn sắp xếp lại cuộc phỏng vấn trong vòng một năm kể từ ngày bạn nộp đơn. Ngay bây giờ, có rất nhiều đơn xin nhập quốc tịch, vì vậy quá trình nhập quốc tịch có thể mất 6 tháng hoặc hơn, và cuộc phỏng vấn của bạn có thể được lên kế hoạch diễn ra sau giờ làm việc bình thường, hay vào cuối tuần.

Bạn phải tham dự cuộc phỏng vấn này, hoặc đơn của bạn sẽ bị từ chối

Bạn nên mang theo giấy tờ tùy thân và bất kỳ giấy tờ nào khác được yêu cầu phỏng vấn. Tại cuộc phỏng vấn của bạn, nhân viên USCIS sẽ đưa bạn vào lời tuyên thệ, và hỏi bạn các câu hỏi về ứng dụng và thông tin cơ bản của bạn. Điều quan trọng là phải trung thực khi điền đơn xin nhập quốc tịch và gặp nhân viên USCIS để phỏng vấn. Ngay cả khi bạn chỉ phạm một tội nhẹ, nếu bạn không tiết lộ tội phạm này trong đơn của bạn và / hoặc nhân viên USCIS đang phỏng vấn bạn, đơn xin nhập quốc tịch của bạn có thể bị từ chối.

Một khi đơn xin nhập quốc tịch của bạn được chấp thuận, bạn sẽ tham dự một buổi lễ nhập tịch chính thức tại đó bạn sẽ mang Lời Thề Trung thành đến định cư Hoa Kỳ. Trong một số trường hợp, bạn có thể cùng tuyên thệ với cuộc phỏng vấn nhập quốc tịch của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được Chứng chỉ Nhập tịch, là bằng chứng về tình trạng của bạn như là một công dân Mỹ nhập quốc tịch.

Vượt qua Visa của Bạn

Du khách đến Hoa Kỳ đến Hoa Kỳ vì nhiều lý do khác nhau như làm việc, khám phá, thăm gia đình hoặc kết hôn. Nhiều người không phải là công dân muốn ở lại Hoa Kỳ vượt quá giới hạn thời gian thị thực của họ, nhưng thay vì thực hiện các bước hợp pháp thích hợp hoặc rời khỏi Mỹ và trở lại Mỹ, họ sẽ tiến thêm một bước nguy hiểm trong việc giữ visa quá lâu và ở dưới mức radar của Hoa Kỳ Công dân và Dịch vụ Di trú (trước đây là INS). Tuy nhiên, bất kể lý do gì, nếu bạn ở đây dưới một thị thực và quá thời gian cho phép của bạn thời gian, hậu quả có thể là nghiêm trọng.

Du khách đến Hoa Kỳ đến Hoa Kỳ vì nhiều lý do khác nhau như làm việc, khám phá, thăm gia đình hoặc kết hôn.

Hậu quả

Vượt quá giới hạn thị thực Mỹ của bạn không bao giờ là một lựa chọn hợp lý và bạn nên tránh nếu có thể. Tốt nhất là tìm kiếm lời khuyên của luật sư luật nhập cư nếu bạn muốn gia hạn thời gian lưu trú hoặc nếu bạn quá thời hạn visa Mỹ. Một luật sư có thể khuyên bạn đúng cách trên con đường tốt nhất để tránh trục xuất khỏi đất nước và những hậu quả nghiêm trọng khác. Ví dụ: nếu bạn định ở lại quá nhiều visa để tìm việc và tìm một người chủ để bảo trợ cho bạn trong thời gian quá hạn, cuối cùng bạn vẫn sẽ bị trục xuất.

Thông thường, nếu bạn vượt quá visa của bạn trong hơn 180 ngày, bạn sẽ phải đối mặt với thủ tục dỡ bỏ được trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Ngoài ra, nếu bạn ở lại quá 180 ngày nhưng ít hơn một năm thì bạn sẽ không thể chấp nhận được cho Hoa Kỳ trong ba năm sau thời gian đó và nếu bạn ở quá một năm hoặc nhiều hơn, bạn sẽ không thể chấp nhận được trong mười năm. Nếu bạn ở quá hạn nhưng không quá 180 ngày, bạn phải rời Hoa Kỳ nhưng bạn có thể xin visa để trở lại ngay lập tức. Có một vài trường hợp ngoại lệ nhưng chúng chỉ được tìm thấy trong một số tình huống cực đoan.

Bạn vẫn là người không di dân (nghĩa là bạn không phải là có định cư tại Hoa Kỳ, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ);

Nộp đơn xin gia hạn thời gian lưu trú của tôi

Nếu bạn muốn kéo dài thời gian ở Mỹ, việc nộp đơn phải bắt đầu một khoảng thời gian đáng kể trước khi kỳ nghỉ của bạn hết hạn. Nếu thời gian lưu trú của bạn đã hết hạn, trường hợp ngoại lệ sẽ chỉ được cho phép nếu bạn có thể chứng minh rằng:

  • Sự chậm trễ này là do các tình huống bất thường ngoài tầm kiểm soát của bạn;
  • Chiều dài của sự chậm trễ là hợp lý;
  • Bạn không làm gì khác để vi phạm tình trạng không di dân (chẳng hạn như công việc mà không có sự chấp thuận của USCIS);
  • Bạn vẫn là người không di dân (nghĩa là bạn không phải là có định cư tại Hoa Kỳ, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ);
  • và Bạn không ở trong thủ tục chính thức để được gỡ bỏ khỏi nước.

Quyết định Tốt nhất

Tình huống lý tưởng nhất là vào Hoa Kỳ, ở lại cho số ngày cho phép của bạn và để lại. Nếu bạn muốn kéo dài thời gian lưu trú đó, hãy bắt đầu quá trình tố tụng với thời gian đáng kể để hoàn tất quá trình trước khi thời hạn Visa Mỹ hợp lệ của bạn hết hạn. Tham khảo luật sư nhập cư trước khi có bất kỳ quyết định hoặc hành động quan trọng nào để anh ta có thể tư vấn cho bạn về những hậu quả có thể xảy ra từ các hành động đó.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT