Visa L1 dành riêng cho nhà đầu tư và doanh nhân muốn kinh doanh tại Hoa Kỳ

Để hiểu rõ visa L-1  , điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng nó được coi là một thị thực không nhập cư. Điều này có nghĩa là nó không được thiết kế để trực tiếp cung cấp cho người giữ L-1 có thường trú tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là giữ một visa L1  đặc biệt có thể dẫn đến thẻ cư trú vĩnh viễn và cuối cùng là quốc tịch Hoa Kỳ.

Đối tượng xin Visa L1 là những nhà quản lý hoặc điều hành cấp cao có nhu cầu sang Hoa Kỳ để mở rộng doanh nghiệp (thực hiện quản lý và điều hành doanh nghiệp ở Hoa Kỳ).

Visa L-1 được thiết kế để cho phép một công ty kinh doanh bên ngoài Hoa Kỳ mở hoặc có được một công ty con Hoa Kỳ và chuyển nhân viên chủ chốt để vận hành và quản lý công ty con của Hoa Kỳ. Công ty mẹ nước ngoài phải sở hữu ít nhất 51% công ty con của Hoa Kỳ hoặc một số hình thức sở hữu chung phải được thành lập. Công ty con của Hoa Kỳ có thể là một “công ty mới thành lập” ở Hoa Kỳ hoặc có thể là một công ty Hoa Kỳ hiện có được công ty mẹ mua lại. Nếu tất cả các yêu cầu cơ bản được đáp ứng, chúng tôi sẽ thảo luận sau trong báo cáo này, nhân viên của công ty mẹ có thể đến Hoa Kỳ để quản lý và điều hành chi nhánh của Hoa Kỳ trong thời gian lên đến bảy năm. Với kế hoạch phù hợp, công ty con Hoa Kỳ của công ty mẹ có thể phục vụ như là một nguồn cung cấp thẻ xanh cho người quản lý hoặc giám đốc được chỉ định vào một ngày sau đó.

Tổng thời gian lưu trú theo visa L1 tùy thuộc vào việc nhân viên được chuyển sang Hoa Kỳ được phân loại là vai trò điều hành / quản lý hay là người sở hữu kiến ​​thức đặc biệt. Nếu đó là một nhân viên điều hành / quản lý, L-1 có tổng thời gian là bảy năm. Nếu người đó không có khả năng quản lý / hành pháp, nhưng có kiến ​​thức chuyên môn, L-1 được giới hạn trong tổng số năm năm.

Tiềm năng để có được Thẻ Xanh Mỹ cho các nhà đầu tư là rất cao .

Một câu hỏi thường gặp mà chúng tôi có từ các ứng viên L-1 của chúng tôi là liệu L-1 của họ có tiềm năng dẫn đến Thẻ Xanh . Câu trả lời là có, người nước ngoài L-1 là người quản lý và điều hành thuộc chương trình L-1 có đủ điều kiện cho loại “Người làm việc ưu tiên” Thẻ xanh. Công dân nước ngoài thuộc loại này có thể xin cấp thường trú mà không phải trải qua quá trình chứng nhận lao động gian khổ đòi hỏi với hầu hết các đơn xin cấp thẻ xanh.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Các nhà quản lý L-1 và các nhà quản lý quan tâm tới việc theo đuổi cư trú vĩnh viễn trong nhóm lao động ưu tiên sẽ phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản mà họ gặp trong tình trạng L-1. Điều này yêu cầu một đơn kiến ​​nghị cho thấy công ty mà người nộp đơn làm việc cho là một “tổ chức đủ tiêu chuẩn”, nơi nó đang kinh doanh ít nhất là ở Mỹ và ở nước ngoài. Người ta cũng cần phải chứng minh rằng trong ba năm qua, người nộp đơn phải đã làm việc ở nước ngoài trong ít nhất một năm trong ba năm qua trong vai trò quản lý hoặc điều hành. Các yếu tố khác đã đề cập trước đó trong báo cáo đặc biệt này liên quan đến thị thực tạm thời L-1 cũng sẽ được áp dụng trong đơn xin Thẻ Xanh. Tiêu chuẩn cần được thỏa mãn tuy nhiên cao hơn một chút so với những ý tưởng cơ bản và bằng chứng tương tự.

Có nhiều cách để nhân viên có thể đến Mỹ theo thị thực L-1. Ví dụ, công nhân có thể giữ trạng thái L-1A hoặc L-1B. L-1A áp dụng cho các giám đốc điều hành và quản lý và có giá trị đến 7 năm. L-1B dành cho công nhân có kiến ​​thức chuyên môn, và có giá trị cho cư trú tối đa là 5 năm.

L-1A áp dụng cho các giám đốc điều hành và quản lý và có giá trị đến 7 năm. L-1B dành cho công nhân có kiến ​​thức chuyên môn, và có giá trị cho cư trú tối đa là 5 năm

Ngoài hai loại này, cũng có hai loại thủ tục L-1:

Thường trú L-1. Đây là  ứng dụng điển hình cho nhân viên độc thân. Công ty phải nộp đơn với Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ cho mỗi người lao động muốn gửi đến Hoa Kỳ, và mỗi thị thực phải được chấp thuận riêng.

Thị thực loại L-1. Các thị thực này chỉ có sẵn cho một số nhà tuyển dụng có trình độ nhất định , và liên quan đến việc USCIS cấp một giấy thị thực chuyển giao công ty cho tất cả các cá nhân của công ty. Người xin cấp thị thực phải nộp một bản sao của đơn yêu cầu được chấp thuận và cung cấp tài liệu hỗ trợ trình độ của họ cho cơ quan lãnh sự hoặc đại sứ quán có thẩm quyền về nơi ở của họ.

Để chọn thị thực phù hợp với bạn, điều quan trọng là xác định đường bạn sẽ đi sau khi visa hết hạn. Sau thời gian lưu trú của visa L-1 USA từ 5-7 năm, nhân viên chỉ có thể hội đủ điều kiện để được nhận lại L-1 bằng cách trở về nước của họ trong ít nhất một năm dưới sự làm việc của công ty mẹ.

Các tiêu chuẩn chung trong  visa L-1 của nhà tuyển dụng và người lao động

Người quản lý phảicó khả năng giám sát và kiểm soát công việc của nhân viên chuyên nghiệp và quản lý tổ chức, hoặc một bộ phận, phân khu, chức năng hoặc thành phần của tổ chức.

Để đủ điều kiện để phân loại L-1 trong thể loại này, người sử dụng lao động phải:

Có mối quan hệ hợp lệ với một công ty nước ngoài (công ty mẹ, chi nhánh, chi nhánh, hoặc chi nhánh, gọi chung là tổ chức đủ điều kiện )

Hiện tại đang hoặc sẽ là kinh doanh dưới hình thức một chủ lao động tại Hoa Kỳ và tại ít nhất một quốc gia khác trực tiếp hoặc thông qua một tổ chức đủ tiêu chuẩn trong suốt thời gian lưu trú của người hưởng lợi ở Hoa Kỳ như visa L-1. Trong khi hoạt động kinh doanh phải khả thi, không có yêu cầu tham gia vào thương mại quốc tế.

Hoạt động kinh doanh là việc cung cấp hàng hoá và / hoặc dịch vụ liên tục có hệ thống và liên tục của một tổ chức đủ tiêu chuẩn và không bao gồm sự hiện diện của đại lý hoặc văn phòng của tổ chức đủ điều kiện ở Hoa Kỳ và ở nước ngoài.

Để hội đủ điều kiện, nhân viên được chỉ định cũng phải:

Đã làm việc cho một tổ chức hội đủ điều kiện ở nước ngoài trong một năm liên tục trong vòng ba năm ngay trước khi họ được nhận vào Hoa Kỳ.

Hãy tìm cách kiếm visa L1 vào Hoa Kỳ để cung cấp dịch vụ trong một năng lực điều hành hoặc quản lý cho một chi nhánh của cùng một chủ lao động hoặc một trong những tổ chức đủ điều kiện của nó.

Năng lực điều hành nói chung đề cập đến khả năng của nhân viên để đưa ra quyết định của vĩ độ rộng mà không có giám sát nhiều.

Năng lực quản lý nói chung là khả năng giám sát và kiểm soát công việc của nhân viên chuyên nghiệp và quản lý tổ chức, hoặc một bộ phận, phân khu, chức năng hoặc thành phần của tổ chức. Nó cũng có thể đề cập đến khả năng của nhân viên để quản lý một chức năng thiết yếu của tổ chức ở mức cao, mà không có sự giám sát trực tiếp của người khác.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT