Gọi ngayTư vấn

Visa du lịch Mỹ và những điều cần biết?

Nhu cầu đi du lịch nước ngoài để tham quan và tận hưởng những kỳ nghỉ tuyệt vời đang trở nên ngày càng phổ biến với nhiều người Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, Mỹ được xem là một trong những nước có thủ tục xin visa ngặt nghèo nhất vào thời điểm hiện tại, và có khá nhiều người không xin được visa Mỹ với rất nhiều nguyên nhân. Mong rằng bài viết hôm nay sẽ giúp bạn khắc phục được những khó khăn về vấn đề sai sót trong cách xin visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ và những điều cần biết?

Visa du lịch Mỹ là gì?

Visa du lịch Mỹ là thị thực không định cư cho những người muốn nhập cảnh vào Mỹ tạm thời vì mục đích kinh doanh (B1), du lịch hoặc khám chữa bệnh (B2) hoặc kết hợp cho cả 2 mục đích trên (B1/B2).

Quy trình xin visa du lịch Mỹ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bước 1: Hoàn thành form điện tử

Không như làm visa ở các nước khác, khi làm thủ xin visa du lịch Mỹ bạn bạn phải điền form online như một bước bắt buộc.

Bước 2: Thanh toán lệ phí trước

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Lên lịch hẹn bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

  • Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn.

Và dưới đây là một trong số những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của Viên Chức Lãnh Sự quán về việc cấp visa du lịch Mỹ cho bạn:

những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của Viên Chức Lãnh Sự quán về việc cấp visa du lịch Mỹ

Một số điều kiện cụ thể mà người xin visa du lịch Mỹ cần có:

  • Có mục đích chuyến đi rõ ràng
  • Qua thăm thân nhân, bạn bè, cha mẹ, con cái …
  • Du lịch, tham quan và khám phá nền tiên tiến của một quốc gia hùng mạnh và phát triển.
  • Muốn giao lưu, học hỏi và đầu tư trên đất nước Mỹ.
  • Muốn qua Mỹ để chữa bệnh với nền y học phát triển.
  • Đi công tác, hợp tác kinh doanh
  • Có kế hoạch ở lại trong một thời gian giới hạn cụ thể.
  • Bằng chứng về tài chánh để trang trải chi phí ở Mỹ.
  • Bằng chứng ràng buộc về mối quan hệ xã hội và kinh tế ở nước ngoài.
  • Có một nơi cư trú bên ngoài nước Mỹ cũng như mối quan hệ ràng buộc khác để đảm bảo rằng sẽ quay trở về nước khi kết thúc chuyến viếng thăm.

Chứng minh khả năng tài chính & các mối quan hệ ràng buộc

Viên chức Lãnh Sụ Quán tin rằng khi bạn có sự ràng buộc về tài chính và các mối quan hệ cũng như có một trình độ học vấn nhất định, bạn sẽ tuân thủ đúng quy định về kỷ luật khi đến Mỹ và trở về sau khi kết thúc chuyến du lịch.

Chứng minh về tài chính – công việc:

  • Đang làm việc ở đâu?
  • Vị trí công việc đang làm.
  • Địa vị trong xã hội.
  • Tài sản hiện có tại Việt Nam
  • Trình độ học vấn

Yếu tố ràng buộc sẽ quay về Việt Nam khi thị thực du lịch Mỹ hết hạn:

  • Người đi Du Lịch Mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở Việt Nam
  • Nhà cửa, đất đai và tài sản cố định tại Việt Nam
  • Tiền gởi trong ngân hàng tại Việt Nam
  • Có công ty đang hoạt động tại Việt Nam
  • Vai trò lãnh đạo xã hội tại Việt Nam

Lưu ý:

+ Nếu có Visa đi Du lịch các nước châu Á và một số nước Châu Âu là một lợi thế.

+ Ngoài thị thực du lịch tự túc (tự lo mọi chi phí đi lại, ăn ở cho chuyến đi của họ) thì cũng có một số người được người thân như: họ hàng, anh chị em, con cái hay bạn bè mời đi du lịch và bảo trợ tài chánh cho họ qua Mỹ để du lịch và thăm thân nhân. Đối với trường hợp này thì người được mời đi du lịch Mỹ khi phỏng vấn với Lãnh sự phải có thư mời và bộ bảo trợ tài chánh của người mời để đảm bảo việc tài trợ và lo mọi chi phí cho chuyến đi của họ khi đến Mỹ.

Hồ sơ bảo  trợ tài chính bao gồm:

  • Mẫu đơn I-134
  • Giấy thuế của năm cuối cùng, Giấy chứng nhận việc làm, Giấy tự chứng nhận việc làm hoặc giấy phép kinh doanh
  • Bằng quốc tịch hoặc thẻ xanh

Mặc dù có người bảo trợ cho bạn và mời qua Mỹ du lịch, việc cấp visa du lịch hay không vẫn chủ yếu dựa vào việc bạn có những ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay lại Việt Nam sau chuyến đi hay không? Bạn phải sẵn sàng để chứng minh những ràng buộc này.

Bảo  trợ tài chính xin visa du lịch Mỹ

Giấy tờ cần thiết cần mang theo trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch

  • Hộ chiếu bản chính (còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày được cấp Visa Du Lịch Mỹ)
  • 1 tấm hình 5×5 cm
  • Giấy xác nhận mẫu đơn DS – 160
  • Lịch hẹn phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân (bản chính)
  • Giấy khai sinh của con ( nếu có con đi kèm )
  • Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu ( nếu có )
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu tự kinh doanh có), giấy xác nhận mức lương (nếu đi làm cho công ty), giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có)
  • Giấy nghỉ phép của công ty đồng ý cho đi du lịch Mỹ.

Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ mà bạn cần luyện tập trả lời trước:

  • Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?
  • Bạn sang Mỹ để làm gì?
  • Bạn đi du lịch Mỹ cùng với ai?
  • Bạn cảm thấy ở Mỹ có điểm nào bạn thích để bạn có ý định sang Mỹ, hay tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du lịch mà không phải là những quốc gia khác?
  • Bạn có người thân ở Mỹ không?
  • Ai tài trợ và trả chi phí cho chuyến đi du lịch Mỹ của bạn?
  • Khi nào bạn đến nước Mỹ và du lịch Mỹ bao lâu?
  • Ở Việt Nam bạn có người thân không?

Các câu hỏi trên tương đối dễ, nhưng chính phong thái của bạn tại buổi phỏng vấn sẽ có nhiều ảnh hưởng đến quyết định có cấp visa Mỹ cho bạn hay không của nhân viên lãnh sự

Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Chúc các bạn thành công trong việc xin visa du lịch Mỹ!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời